Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Clip hỏi xin ăn người lạ – gặp gỡ nhóm ‘liều lĩnh’ thích chơi khăm của Việt Nam

Clip hỏi xin ăn người lạ – gặp gỡ nhóm ‘liều lĩnh’ thích chơi khăm của Việt Nam

 | 01/04/2015 17:06

Mặc dù rất phổ biến ở nước ngoài, tuy nhiên khái niệm về Prank còn khá xa lạ đối với cộng đồng người dùng Internet tại Việt Nam, ngày hôm nay hãy cùng Game4V gặp gỡ một nhân vật để có thể tìm hiểu về khái niệm này.

Gần đây trên mạng xuất hiện một clip mang tên  4TRY – Hỏi xin ăn người lạ (Prank Asking food with the strangers Vers Vietnam). Clip nhận được rất nhiều sự quan tâm của người xem với gần 5 triệu lượt reach trên Fb và 250.000 lượt xem trên youtube với 31.000 lượt share, hàng chục ngàn lượt comment.  Thậm chí video này còn được đăng tải lên 9gag và đón nhận đến 200.000 lượt views từ khắp thế giới. Clip nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của người xem, chính vì vậy ngày hôm nay Game4V đã liên lạc với anh Vũ Minh Kha – Trưởng ekip 4TRY để trò chuyện và nghe những chia sẻ của anh về Prank.

Clip “4Try Prank – Hỏi xin ăn người lạ” đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Yco-AKa6cLY”]

Chào anh, rất cảm ơn bạn đã dành thời gian để trò chuyện với Game4V. Anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và ekip thực hiện clip của anh được không?

Xin chào độc giả Game4V, tôi tên là Vũ Minh Kha, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Mình. Công việc của mình đó là đạo diễn và sáng tạo cho công ty NVU thuộc tập đoàn Yeah1. Ekip của mình có tên là 4TRY.

Anh Vũ Minh Kha
Anh Vũ Minh Kha

Anh có thể cho biết Prank là gì được không?

Prank hiểu một cách đúng nghĩa của nó là trò đùa, trò chơi khăm một ai đó. Nhưng dần dần nó được biến tấu thành một trò đùa có cốt truyện, có nhân vật và có giá trị nhân văn ở đằng sau mỗi câu chuyện mà nó mang lại tùy theo ý người làm.

Anh biết đến thể loại này lâu chưa và từ khi nào anh bắt đầu làm Prank?

Tôi biết đến thể loại này từ lâu rồi nhưng chưa có dịp để thực hiện. Sau khi được những gợi ý cùng với sự trợ giúp của công ty, bên cạnh đó tôi cũng nhận ra là hiện tại ở Việt Nam thể loại này còn khá mới mẻ nên nhóm của tôi đã quyết tâm xây dựng một trào lưu mới dành cho người xem.

Làm Prank ở Việt Nam có khó không và mất bao nhiều thời gian để thực hiện một clip Prank?

Thật ra người Việt Nam không có thói quen bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài nên thể loại này khá là khó thực hiện. Cộng thêm văn hóa của người Việt là kín đáo cùng nhẹ nhàng nên không thích bị chơi khăm cùng đùa giỡn. Để thực hiện thể loại này chúng tôi phải nghiên cứu kỹ trường hợp nào nên đùa và nên đùa với những kiểu người nào. Đôi khi phải mất 1 tuần để bắt đầu và cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

a Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 2
“Đôi khi phải mất cả tuần để bắt đầu và cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh”

Khi anh chia sẻ những clip Prank lên mạng thì nhận được những điều gì?

Chúng tôi vừa mới thừ nghiệm được hai clips . Với clip 1 có tựa đề “4TRY Prank tặng hoa cho người lạ ” thì 100% chúng tôi nhận được ý kiến ủng hộ và đồng tình của người xem. Với clip thứ 2 ” 4Try Prank – Hỏi xin ăn người lạ” thì ekip nhận được nhiều ý kiến trái chiều và gây sốt trên cộng đồng mạng với gần 5 triệu lượt reach trên Facebook và 250.000 lượt xem trên youtube với 31.000 lượt share, hàng chục ngàn lượt comment. Đa phần họ không đồng tình, và có người bảo rằng đó là ăn cắp ý tưởng, hoặc là dàn dựng. Nhưng ekip xin không bình phẩm đúng sai mà chỉ muốn người xem hướng tới mục đích nhân văn mà ekip muốn nói tới.

Anh có thể chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình và ekip khi làm Prank?

Kỷ niệm thì nhiều, hôm trước khi thực hiện clip mới, tôi đã bị công an thăm hỏi (cười). Chưa kể khi đi quay thể loại này dễ nhận những phản ứng tiêu cực của những người bị thử phản ứng.

Ekip 4TRY của anh Vũ Minh Kha
Ekip 4TRY của anh Vũ Minh Kha

Thông điệp anh và ekip muốn gửi gắm của những Prank là gì?

Thông điệp của chúng tôi đúng ý nghĩa theo tên gọi của nhóm là  4TRY. Từ 4 try ở đây có nghĩa là ” Thử suy nghĩ một chút, thử thay đổi một chút, thử yêu thương một chút, thử chia sẻ một chút” để cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. Bên cạnh những clip nhân văn thì đúng theo tinh thần Prank , ekip của chúng tôi cũng có những clip theo kiểu troll mọi người với mức độ vừa phải, không ảnh hưởng nhiều tới văn hóa, phong tục Việt Nam.

Rất cảm ơn anh về những chia sẻ vừa rồi, Game4V chúc anh cùng ekip sẽ có những clip chất lượng và đạt được nhiều thành công trong thời gian tới.

Có thể thấy, mặc dù với thể loại Prank đa phần là các trò chơi đùa, trò chơi khăm nhưng 4TRY đang đem đến cho người xem những clip mang tính nhân văn nhiều hơn là chơi khăm. Đây có thể là một trào lưu mới đánh trực tiếp vào sự cảm nhận của khán giả. Theo chia sẻ của anh Kha, thời gian tới ekip sẽ cho ra mắt những clip hay hơn, ý nghĩa và có tính nhân văn nhiều hơn đến với người xem. Trước đó hãy cùng Game4V theo dõi các clip do ekip 4TRY thực hiện.

Clip 4TRY Prank tặng hoa cho người lạ:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=wVOV-VlSRhI”]

Một số hình ảnh được cắt ra từ clip:

Screenshot_6 Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 4

Screenshot_8 Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 5

Screenshot_7 Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 6

Screenshot_2 Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 7

Screenshot_3 Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 8

Screenshot_5 Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 9

Screenshot_4 Clip hỏi xin ăn người lạ - gặp gỡ nhóm liều lĩnh thích chơi khăm của Việt Nam 10

>>> Những cú lừa game thủ siêu ngoạn mục trong ngày Cá Tháng Tư (Phần 2)

 

Đọc tiếp