Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Chú Robot bất ngờ vươn tay cứu cô bé khỏi bị đè bẹp dù “không được lập trình sẵn”

Chú Robot bất ngờ vươn tay cứu cô bé khỏi bị đè bẹp dù “không được lập trình sẵn”

 | 07/07/2017 15:13

Tuy nhiên, mọi người vẫn đang tranh cãi về tính chân thực đằng sau hành động đầy tình người của chú Robot dành cho cô bé trong đoạn video này.

Đoạn phim được ghi lại từ Đại học Bách khoa Perm, ở miền trung nước Nga, cho thấy Promobot – một chú robot thông minh có khả năng tự học – đã vươn tay ra đỡ lấy cái kệ, ngăn nó đổ ập xuống đè bẹp bé gái đang cố gắng trèo lên.

.

Điều đáng lưu ý là nhà sản xuất cho biết họ không hề lập trình để con robot làm điều đó, mọi thứ điều diễn ra “hoàn toàn ngẫu nhiên”.

Đây không phải là lần đầu tiên Promobot bị bắt gặp làm những thứ dường như không thể tin được – chẳng hạn như việc tự trốn thoát khỏi khu vực kiểm tra hay trả lời các câu hỏi phức tạp. Nhưng với sự kiện lần này, công ty phát triển con robot đã bị cộng đồng lên án làm giả đoạn video.

Robot Chú Robot bất ngờ vươn tay cứu cô bé khỏi bị đè bẹp dù không được lập trình sẵn 1

Oleg Kivokurtsev, giám đốc công ty robotics ‘Promobot’ cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho lễ tốt nghiệp mà con robot của chúng tôi đóng vai trò mở màn buổi diễn.”

Robot Chú Robot bất ngờ vươn tay cứu cô bé khỏi bị đè bẹp dù không được lập trình sẵn 2
Vụ việc diễn ra tại một trường Đại Học ở Nga

 

Công ty dự định cho chú robot chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp và nhắc nhở họ rằng tương lai là dành cho các robot.”

Người này còn khẳng định rằng hành động ra tay đỡ bé gái chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên vì nó được trang bị một chế độ “Mirror Mode” cho phép mô phỏng hành vi của con người.

Robot Chú Robot bất ngờ vươn tay cứu cô bé khỏi bị đè bẹp dù không được lập trình sẵn 3

Chế độ này đã được bật lên và đó là lí do con robot nâng cánh tay đỡ lấy cái kệ vừa kịp lúc.

Ông Kivokurtsev nói thêm: “Cô bé đang chơi đùa và kéo cái kệ bằng sắt, robot đã ngăn không cho cô bé bị thương và nó không được lập trình để làm như vậy. ‘

Robot Chú Robot bất ngờ vươn tay cứu cô bé khỏi bị đè bẹp dù không được lập trình sẵn 4

Hiện không rõ điều gì đã khiến cho chế độ Mirror Mode bỗng dưng tự bật lên và danh tính của bé gái cũng không được xác định.

Nhưng nhiều người đã cho rằng đoạn video trên đã được dàn xếp sẵn. Đầu tiên là việc sợi dây an toàn bị dời sang một bên, cũng như chiếc kệ để ở một vị trí lẻ loi rất thiếu tự nhiên và không liên quan gì với không gian xung quanh.

Thứ 3 là cái cách mà những chiếc hộp rơi xuống cho thấy nhiều khả năng chúng chỉ là những cái hộp rỗng. Tại sao phải để mấy chiếc hộp rỗng được niêm phong trang trọng trên kệ như thế? Mà khi chúng rơi xuống, chẳng một người lớn nào trong video để ý chạy tới, hoặc thậm chí ngoái nhìn xem cô bé có bị sao hay không.

Robot Chú Robot bất ngờ vươn tay cứu cô bé khỏi bị đè bẹp dù không được lập trình sẵn 5
Những người phía sau hoàn toàn không hề ngoái lại nhìn cô bé

Theo bạn thì đây có phải là video dàn dựng sẵn hay không? Hãy để lại bình luận cho Game4v biết bên dưới nhé.

Theo Dailymail

Đọc tiếp