Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Chủ quán net phải trả thêm cả triệu tiền điện vì chiếc tủ như thế này

Chủ quán net phải trả thêm cả triệu tiền điện vì chiếc tủ như thế này

 | 19/05/2016 13:10

Nếu bạn đang dùng chiếc tủ lạnh như thế này, hãy cẩn trọng với nó vì dường như nó sẽ đốt của bạn cả một đống tiền.

Một chủ hàng net tại TP Móng Cái, Quảng Ninh vừa phải nhận hóa đơn tiền điện tăng thêm hơn 1 triệu đồng kể từ khi sử dụng chiếc tủ lạnh như hình dưới đây:

Untitled-2 Chủ quán net phải trả thêm cả triệu tiền điện vì chiếc tủ như thế này 1

Chưa biết nguyên nhân có phải do từ chính chiếc tủ này phát sinh hay không khi chủ hàng net không nói rõ liệu khách có tới chơi nhiều hơn tháng trước, hay lắp thêm các thiết bị chạy điện khác. Tuy nhiên, dường như nếu có thêm các thiết bị phát sinh thì người chủ đã không phải post lời phàn nàn với cộng đồng, ngoài ra đang có khá nhiều các chủ phòng net khác chia sẻ tậm trạng với anh:

Screenshot_1 Chủ quán net phải trả thêm cả triệu tiền điện vì chiếc tủ như thế này 2 Screenshot_2 Chủ quán net phải trả thêm cả triệu tiền điện vì chiếc tủ như thế này 3 Screenshot_3 Chủ quán net phải trả thêm cả triệu tiền điện vì chiếc tủ như thế này 4 Screenshot_4 Chủ quán net phải trả thêm cả triệu tiền điện vì chiếc tủ như thế này 5

Một vài comment nhận định rằng đây là loại tủ làm mát nhưng thuộc loại cũ của Cocacola, tưởng như nó sẽ chạy nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với một tủ lạnh nhưng hóa ra không phải, việc làm mát liên tục có thể là nguyên nhân khiến chiếc tủ này ngốn điện hơn. Chưa kể việc mở ra mở vào liên tục khi cần phục vụ khách của quán có thể là một nguyên nhân khác.

Các chủ phòng net nếu đang sử dụng loại tủ như thế này, cần đo số liệu cụ thể để tránh phải tốn thêm chi phí vào chiếc tủ này thay vì sử dụng một chiếc tủ lạnh kiểu khác tiết kiệm điện hơn. Ngoài ra, việc này cũng áp dụng cho các quầy hàng khác chứ không cớ gì chỉ là phòng net.

[fresh_embepost pid=”354684″ ]

Đọc tiếp