Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Choáng với giá trị thực của bộ bài Ma thuật bị đánh cắp tại Mỹ

Choáng với giá trị thực của bộ bài Ma thuật bị đánh cắp tại Mỹ

 | 31/01/2016 21:21

Tưởng chừng như việc mất đi một bộ bài Ma thuật nho nhỏ chỉ được xem như một tai nạn đáng tiếc và không có gì đáng lưu ý, nhưng trên thực tế, giá trị thực của số bài Ma thuật bị đánh cắp đã khiến cho không ít người phải bất ngờ trước mức độ thiệt hại của vụ trộm này…

Sự việc nói trên được ghi nhận tại cửa hàng Pat’s Games – một cửa hàng chuyên kinh doanh các loại game Thẻ bài tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Những kẻ gian đã lợi dụng thời điểm đêm tối để đột nhập vào cửa hàng và lấy đi một số lượng khá lớn bài ma thuật tại đây. Khi vụ việc xảy ra, vị chủ cửa hàng này cho biết hệ thống an ninh và chống trộm của cửa hàng vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên hai kẻ đột nhập đã hành động rất nhanh nhạy và tẩu thoát trước khi cảnh sát kịp có mặt tại hiện trường.

 [fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=qJTM6Wn-3AI&feature=youtu.be” ]

Camera an ninh ghi lại diễn biến vụ trộm

Bài Ma Thuật, hay còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Bài Magic, là một trò chơi thẻ bài có thể nói là đã quá phổ biến với nhiều thế hệ game thủ Việt. Tuy nhiên ít ai biết rằng, những lá bài ma thuật mà chúng ta thường mua ở những cửa hàng đồ chơi tại Việt Nam hầu hết đều là những lá bài nhái có xuất xứ không rõ ràng với giá trị khá rẻ. Trong khi đó, những lá bài “hàng thật” do chính tay các Nhà sản xuất tại Mỹ và Nhật in ấn lại thường có giá trị khá đắt, tùy theo mức độ phổ thông của mỗi lá bài mà giá trị có thể dao động từ 25 cent (tương đương 5000 VND) cho đến hàng nghìn USD.

magic card Choáng với giá trị thực của bộ bài Ma thuật bị đánh cắp tại Mỹ 1
Một lá bài Ma Thuật thông dụng có giá từ 25 cent đến 2 USD. Là bài Trap Hole này có giá trị 1,99 USD

Chính vì vậy mà việc sưu tầm bài Ma thuật từ lâu đã trở thành một thú chơi gây nghiện của rất nhiều game thủ trên thế giới, bởi việc càng sở hữu những lá bài quý hiếm, bạn càng có cơ hội ghi điểm trong mắt bạn bè của mình như một chuyên gia chơi bài Ma thuật thực thụ. Và cũng chính vì yếu tố này mà những lá bài Ma Thuật cũng trở thành mục tiêu hàng đầu của những kẻ gian.

magic card Choáng với giá trị thực của bộ bài Ma thuật bị đánh cắp tại Mỹ 2

Chủ nhân của Pat’s Games – nơi xảy ra vụ trộm cũng cho biết, số bài Ma Thuật bị đánh cắp bao gồm 200 lá bài, trong đó có một số lá bài có giá trị hàng nghìn USD. Và tổng thiệt hại mà vụ trộm gây ra đã lên đến 75000 USD, tương đương với 1,5 tỉ VND. Tuy nhiên, vị này từ chối tiết lộ danh tính của những lá bài trên nhằm phục vụ quá trình điều tra của cảnh sát. Lực lượng cảnh sát bang Texas hiện đã tiến hành bí mật điều tra việc lưu hành những lá bài Ma Thuật có giá trị lớn trong phạm vi địa phương. Hơn nữa, camera an ninh cũng đã ghi lại được gần như toàn bộ nhân dạng của thủ phạm nên quá trình điều tra có lẽ sẽ không mất quá nhiều thời gian.

magic card Choáng với giá trị thực của bộ bài Ma thuật bị đánh cắp tại Mỹ 3
Camera an ninh đã ghi lại được nhân dạng của một trong hai kẻ đột nhập

Vị chủ quán trên cũng tỏ ra khá lạc quan về tình hình trước mắt và còn cho biết thêm: “Hệ thống chống trộm và camera an ninh của cửa hàng chúng tôi vẫn hoạt động rất tốt, vấn đề ở đây chỉ là những tên trộm đã hành động quá nhanh gọn, cứ như chúng đã theo dõi tôi từ rất lâu rồi vậy. Tôi vẫn sẽ tin tưởng vào sự lựa chọn hệ thống bảo an của mình. Cảm ơn các bạn đã chia sẻ những mất mát này cùng tôi.”

[fresh_embepost pid=”316223″ ]

[fresh_embepost pid=”315844″ ]

Đọc tiếp