Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Chính quyền đổ lỗi video game gây ra vụ thảm sát bằng súng ngày Valentine vừa qua

Chính quyền đổ lỗi video game gây ra vụ thảm sát bằng súng ngày Valentine vừa qua

 | 18/02/2018 00:55

Thêm một lần nữa, video game bị lôi ra làm nguyên nhân góp phần gây nên những vụ án mạng làm rung chuyển thế giới.

Trả lời phỏng vấn về vụ thảm sát bằng súng tại một trường trung học làm rung chuyển nước Mỹ những ngày vừa qua, thống đốc bang Kentucky – Matt Bevin – cho biết ông tin rằng các trò chơi điện tử bạo lực (cùng với các sản phẩm truyền thông khác như phim ảnh, phim truyền hình hay thậm chí cả âm nhạc) ảnh hưởng đáng kể đến tâm trí của những người trẻ tuổi đang và có ý định thực hiện những hành động khủng khiếp này.

Chính quyền đổ lỗi video game gây ra vụ thảm sát bằng súng ngày Valentine vừa qua

Có những trò chơi điện tử có, được phân loại cho đối tượng khách hàng trưởng thành, nhưng vẫn có những đứa trẻ chơi chúng và mọi người ai cũng biết điều đó. Cũng không có phương án gì triệt để ngăn bọn trẻ tránh xa những sản phẩm này. Có những trò chơi – theo đúng nghĩa đen – tái hiện và cho mọi người điểm thưởng để làm những điều tương tự mà những tay tội phạm này đang làm tại các trường học. Bạn còn được nhận thêm điểm để kết liễu ai đó đang quỳ gối cầu xin tha mạng.

Đây là thứ gọi là “trò chơi điện tử”… Chúng là rác rưởi, giống như khiêu dâm. Chúng làm con người mất đi nhận thức về giá trị của cuộc sống, phẩm giá của phụ nữ, phẩm chất con người. Chúng ta đang phải chịu cảnh gieo gió gặt bão ở ngay thời điểm hiện tại.

Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải bắt đầu đặt nghi vấn về giá trị thực sự của những thứ này. Tại sao chúng ta cần một trò chơi điện tử khuyến khích bạn đi giết người? Cho dù đó là lời bài hát, cho dù đó là chương trình truyền hình, cho dù đó là phim ảnh, tôi yêu cầu nhà sản xuất các sản phẩm, các trò chơi điện tử và những bộ phim này, hãy tự hỏi giá trị thực sự của chúng là gì, ngoài những cú sốc, hay những đồng tiền kiếm được. Để cái giá phải trả là gì? Là gì?

Người lớn chúng ta phải ngừng hành động như trẻ con đi. Chúng ta cần phải bước lên và nói rằng cái gì đúng là đúng và sai là sai.

Trong trường hợp bạn chưa biết, vào ngày Valentine vừa qua, một học sinh bị trục xuất khỏi trường Trung học Stoneman Douglas (Parkland, Florida) đã tiến vào vào khuôn viên trường và giết hại 17 người, làm bị thương 15 người khác bằng súng trường bán tự động AR-15.

Chính quyền đổ lỗi video game gây ra vụ thảm sát bằng súng ngày Valentine vừa qua

Đây không phải là lần đầu tiên mà trò chơi điện tử bị đỗ lỗi cho việc gây ra các sự kiện thảm sát bằng súng, mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy về điều đó.

Bạn có đồng tình với nhận xét của vị thống đốc? Vui lòng nói lên ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới.

Theo wccftech

Nữ cosplayer Nhật Bản xinh đẹp tiết lộ mức thu nhập “khủng” mà nhiều người thèm muốn

Đọc tiếp