Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Mẹo chinh phục nỗi sợ hãi cho game thủ khi muốn phá đảo Resident Evil 7

Mẹo chinh phục nỗi sợ hãi cho game thủ khi muốn phá đảo Resident Evil 7

 | 30/01/2017 09:35

Bạn là người khá nhát và cũng mới tập chơi game kinh dị nhưng vẫn muốn thực hiện chinh phục thử thách, vượt qua sợ hãi với game Resident Evil 7? Vậy hãy thử làm theo những lời gợi ý dưới đây xem, biết đâu chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy chơi trong môi trường sáng sủa nhất có thể!

Bản chất những game kinh dị như Resident Evil 7 luôn yêu cầu người chơi trải nghiệm trong những thời khắc mà màn đêm ngự trị nhằm tạo cảm giác rợn người nhất.

Vì vậy, hãy chơi game khi trời còn đang sáng trưng, thậm chí nếu có điều kiện nên mang hẳn máy ra ngoài trời mà chơi, để đảm bảo nỗi sợ hãi của bạn được giảm thiểu hết mức có thể.

Resident Evil 7 Mẹo chinh phục nỗi sợ hãi cho game thủ khi muốn phá đảo Resident Evil 7 1

Đó là mội trường bên ngoài, còn bên trong game, hãy tăng độ sáng (Brightness) của Resident Evil 7 lên tối đa (mức 10) để bạn có thể quan sát được (hầu hết) những gì đang rình rập trong bóng tối. Điều này lại càng giúp hạ mức độ kinh dị của game xuống kha khá nữa đấy.

Vặn nhỏ tiếng hoặc khỏi nghe loa luôn!

Phần âm thanh là một trong những điểm xuất sắc nhất trong Resident Evil 7 , đem lại những khoảnh khắc giật mình thon thót dù bạn chẳng thấy ai hay cái gì đang đe dọa mình trước mặt.

Resident Evil 7 Mẹo chinh phục nỗi sợ hãi cho game thủ khi muốn phá đảo Resident Evil 7 2

Vì vậy, để đối phó với nó, các “gà nhép” có thể tắt hẳn loa – cái này thì người viết khuyên không nên bởi các tiếng động mà bọn quái vật gây ra khi chúng tiếp cận sẽ giúp bạn biết trước để tránh né, và giữ khoảng cách, đảm bảo cho sự sinh tồn của bản thân- hoặc vặn loa ở mức nhỏ.

Đối với những đoạn hội thoại mà các nhân vật trao đổi với nhau, hãy bật subtitles (và dùng google dịch) để hiểu nội dung.

Đã tắt luôn loa? Hãy mở những bài nhạc hoặc chương trình hài hước để vừa nghe vừa chơi

Dạo này các gameshow hài lên ngôi và mọc lên như nấm nên các bạn có thể vừa mở các chương trình hài tạp kỹ đang nổi tiếng trên chiếc điện thoại di động của mình nếu đang chơi trên console. Hoặc bật nhạc, video trên trình duyệt web nếu đang dùng PC để vừa nghe hài vừa chơi.

Lúc nào thấy sợ quá thì load ảnh mèo hoặc cún lên ngắm cho “qua cơn” rồi cày cuốc tiếp.  À, nếu chơi trên PC thì nhớ thử luôn chế độ chơi cửa sổ Windowed Mode be bé xinh xinh luôn nhé!

Gợi ý cho bạn list bài nhạc tươi vui vừa nghe vừa chơi luôn đây:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=RXKRFb9_3cA” ]

Cố gắng “ăn hành” qua 1 giờ đầu tiên

Bạn đã đi qua 3 bước trên chưa? Vẫn còn muốn thử sức tiếp chứ? Nếu vậy thì đây là thử thách tiếp theo dành cho bạn: cố gắng “ăn hành” trong 1 giờ đầu tiên!

Khoảng thời gian đáng sợ nhất của Resident Evil 7 nằm ở khoảng 1 giờ chơi đầu tiên của nó, khi mà bạn còn chưa hiểu “mô tê” gì về cốt truyện lẫn những cạm bẫy, nhân vật đáng sợ nào đang chờ đón mình.

Chưa kể lúc này bạn còn chưa được sở hữu những thứ vật dụng phòng thân nào “đáng tiền” ngoài ít vũ khí thô sơ, hoặc có sức công phá cực kỳ yếu trước bọn quái nhân dị hợm, lại bất tử, cứ chực chờ lao tới “nắn xương” bạn.

Resident Evil 7 Mẹo chinh phục nỗi sợ hãi cho game thủ khi muốn phá đảo Resident Evil 7 3
Ăn hành mãi rồi cũng sẽ quen mà hết sợ. Mà khoan thử sức với VR như ông này đã nhé!

Những trường đoạn hù dọa đắt giá nhất trong game cũng đều diễn ra trong khoảng thời gian này, bởi càng về sau, chúng càng có xu hướng lặp lại và bạn dễ dàng bắt bài trước.

“Thứ gì không giết được bạn sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn”, cố gắng vượt qua 1 giờ đầu tiên để thám hiểm “địa ngục”, rồi bạn sẽ có cơ hội chạm tay đến những món vũ khí tối tân như súng máy, shotgun hàng xịn, súng phóng lửa, súng phóng lựu và cả mìn hẹn giờ, đủ để “làm gỏi” bất cứ kẻ địch nào.

Thêm nữa, lúc này hẳn bạn đã thuộc kha khá cấu trúc của tòa nhà, nên cứ thoải mái luồn lách đánh võng là hầu như bọn quái nhân khó bắt được bạn nữa rồi.

Rủ bạn bè cùng chơi

Tất nhiên càng đông càng vui rồi. Nếu lũ bạn của bạn cũng toàn “bựa nhân” thì những khoảnh khắc bạn bị quái vật dí chạy thục mạng hay bị nhà Baker tóm, họ sẽ không ngớt châm chọc, trêu đùa bạn để làm giảm nỗi sợ hãi xuống.

Còn trường hợp bạn bị họ đá xoáy đến mức tự ái mà quit game thì không tính nhé, vì cái đó không còn do sự kinh dị của Resident Evil 7 gây ra nữa rồi.

Resident Evil 7 Mẹo chinh phục nỗi sợ hãi cho game thủ khi muốn phá đảo Resident Evil 7 4
Sáng bừng lại có bạn kế bên. Khỏi lo rồi nhé!

Nhưng việc để bị quái vật tóm và giết chết cũng không hẳn quá tệ. Dần dà, bạn sẽ nhận ra những thứ này cũng chỉ là game, không phải đời thật nên cứ để bị giết riết rồi cũng quen, rồi cũng “chai sạn cảm xúc” mà chẳng còn thấy đáng sợ nữa.

Nếu bạn vẫn cầm cự được sau khi đã làm hết những gợi ý trên thì xin chúc mừng, bạn đủ bản lĩnh để hoàn tất Resident Evil 7. Điều duy nhất còn lại ngăn cản bạn phá đảo chỉ còn là thời gian khi mà ở các mức độ Easy và Normal ở lần đầu chơi game, đạn dược cùng thuốc men được phân phát rất hào phóng.

Còn nếu đã bỏ cuộc thì có lẽ là do thể loại game này không phù hợp với bạn, chưa kể Resident Evil 7 mang góc nhìn người thứ nhất, dễ khiến nhiều người nhạy cảm thấy buồn nôn và chóng mặt chỉ sau ít phút trải nghiệm.

Dù sao nó cũng chỉ là game, nên bạn có là “gà nhép nhát gan” cũng không có gì to tát. Quan trọng là ngoài đời bạn thể hiện bản lĩnh như thế nào thôi, đúng không?

[fresh_embepost pid=”404350″]

[fresh_embepost pid=”404486″]

[fresh_embepost pid=”404530″]

Đọc tiếp