Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
‘Chim cánh cụt’ Tencent lại kiếm được chục nghìn tỷ đồng nhờ Game Online

‘Chim cánh cụt’ Tencent lại kiếm được chục nghìn tỷ đồng nhờ Game Online

 | 14/08/2014 17:25

Mấy ngày vừa qua, công ty phát hành game nổi tiếng Trung Quốc – Tencent đã công bố kết quả quý II năm 2014.

Vẫn như thường lệ, bảng báo cáo lợi nhuận Quý II của Tencent vẫn rất ‘đẹp’ với mức tăng trưởng cao ngoài mong đợi. Trong bản báo cáo, Tencent đã thu về hơn 11 tỷ NDT ~ 1,8 tỷ đô nhờ vào các tựa game Online của công ty. Điều này đồng nghĩa, tốc độ tăng trưởng của Tencent trong Quý 2 lần này vào khoảng 7% so với Quý trước và cao hơn 47,5% khi so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tổng số 11 tỷ NDT, Tencent có khoảng 3 tỷ NDT (gần 500 triệu USD) Tencent kiếm được từ các nền tảng game Mobile (QQ và WeChat), số còn lại đến từ máy tính để bàn. Theo số liệu này, chúng ta có thể thấy doanh thu từ Game Mobile của Tencent đang chiếm khoảng 27% tổng doanh thu công ty.

Ấn tượng hơn nữa, tổng số tiền kiếm được từ các tài khoản game Online của Tencent hơn 1 nửa tổng donah thu của Tencent trong quý này là 3,2 tỷ đô.

Ấn tượng nhất vẫn là tổng số tiền Tecent kiếm được từ Game Online trong 2 Quý gần đây vào khoảng 3,2 tỷ đô – một con số mơ ước của rất nhiều công ty phát hành game tại đất nước tỉ dân.

Dưới đây là biểu đồ trực quan của Tencent trong vài năm qua:

tencent-graph Chim cánh cụt Tencent lại kiếm được chục nghìn tỷ đồng nhờ Game Online 1
Như các bạn có thể thấy, Tencent tăng trưởng 7% so với Quý 1

Nhìn vào các số liệu ở trên, chúng ta có thể thấy doanh thu của Tencent trong Quý 2 tăng khá nhanh và đều hơn 2 năm trước đây. Theo nhiều nhà phân tích thị trường Trung Quốc, lý do dẫn đến việc Tencent có doanh tốt như thế là do thời tiết lạnh tại Trung Quốc đã giữ chân nhiều game thủ trong nhà. Tiếp đến là trong 4 tháng gần đây có nhiều kì nghỉ, nhiều game hay. Song nhìn nhận chung, Tencent vẫn đang rất tốt và chắc chắn từ giờ đến cuối năm, doanh thu của hãng sẽ còn tăng nhiều nữa.

Theo Gamesinasia

>>> Thị trường game Việt Nam và châu Á sẽ tăng trưởng cực mạnh vào năm 2017

Đọc tiếp