Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports

Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports

 | 08/07/2019 21:14

Quan điểm “bỏ học chơi game” là quan điểm gần như không tồn tại ở xã hội Châu Á, cụ thể tại Việt Nam. Nhưng kể cả ở phương Tây, nó cũng là trường hợp hiếm khi xảy ra. Một ông bố có vẻ đang thay đổi dần điều đó và kể cả cái nhìn về eSports nói chung

Câu chuyện về những tuyển thủ eSports càng ngày càng nhỏ tuổi hơn và tập trung nhiều vào việc phát triển sự nghiệp bằng game hơn là học hành đang càng ngày càng trở nên phổ biến. Trường hợp mới nhất của một cậu bé 14 tuổi, được người cha hoàn toàn ủng hộ, thậm chí khuyến khích con nên bỏ học và theo đuổi sớm sự nghiệp này trước khi quá lứa lỡ thì.

eSports Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 1

Một câu hỏi lớn đặt ra là làm thế nào những người làm cha làm mẹ lại cho phép con mình từ bỏ kiểu sống truyền thống để theo đuổi giấc mơ của mình. Điều này được David Herzorg, cha của Jordan Herzorg, tuyển thủ Fortnite mới 14 tuổi chia sẻ. Nó cho chúng ta thấy 1 cái nhìn cởi mở hơn về tương lai của mỗi con em chúng ta.

Jordan còn được biết đến với nick in-game Fortnite là Crimz dành 8-10 tiếng 1 ngày cho việc chơi game và live-stream, trong khi đó có dành thêm vài giờ cho các khóa học online. David đặc biệt ủng hộ con mình làm điều này. Ông còn dành hẳn ra 30.000 đô (gần 700 triệu VND) để mua sắm các thiết bị chơi game và hỗ trợ chơi game cho con, giúp con có thể luyện tập với điều kiện tốt nhất. Thậm chí, các chuyến du lịch có thể hủy bỏ nếu như nó ảnh hưởng đến việc luyện tập của Crimz.

hgnbhnb Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 2

Cậu bé 14 tuổi này đã quyết định nghỉ học và theo sự nghiệp eSports kể từ khi có sự ủng hộ của cha. David cho biết thực tế ngành eSports đang phát triển rất mạnh. Nó là cách dễ nhất là bạn kiếm fame, tiền và hàng tá những thứ khác. Tuy nhiên, nó vẫn mất nhiều sức lực như bình thường và càng làm từ lúc nhỏ thì càng dễ.

Bản thân David cũng đã tham gia ngành công nghiệp về gaming từ rất lâu. Ông là 1 trong top 15 người bán hàng mảng game trên eBay lớn nhất thế giới. Các gian hàng ảo của David chuyên bán phụ kiện chơi game, đồ cosplay và hầu như tất cả mọi thứ liên quan để hỗ trợ game thủ. Công việc làm ăn đang rất tốt, mọi thứ hoạt động trơn tru và ông nghĩ rằng, con trai của ông hoàn toàn có thể nối nghiệp mình bằng con đường eSports chuyên nghiệp.

hgnbhnb Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 3

hgnbhnb Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 4

Chính vì điều đó, David đã luyện cho Jordan chơi game từ bé. Cậu nhóc này sử dụng thành thạo tay cầm từ khi mới 3 tuổi. 7 tuổi bắt đầu chơi Halo. 12 tuổi đã chiến thắng tour đấu game ở địa phương đầu tiên. Tất nhiên, không ít người phản đối điều này. Họ cho rằng, Jordan còn quá nhỏ để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho sự nghiệp. Đáng nhẽ cậu nên học hành như bao đứa trẻ khác.

hgnbhnb Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 5

hgnbhnb Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 6

David phản đối và lấy ví dụ cụ thể về những bậc cha mẹ cho con mình học đàn, tennis, diễn xuất hay các hoạt động khác và cũng sẽ làm tương tự như cách ông dạy con mình. “Nhưng chỉ vì nó là video game nên mọi người nói rằng đó là lạm dụng trẻ em???”

“Nhiều người nghĩ thật kinh khủng khi để Jordan chơi game đến 10 tiếng 1 ngày. Hãy thử hình dung xem đứa trẻ chơi đá bóng sẽ như thế nào với thời gian đó. Thật sự là rất nguy hiểm đấy.”

hgnbhnb Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 7

Với những người cho con đọc nhiều sách để giúp trẻ em có thể hoàn thiện bản thân và tự sống độc lập, David cho biết, Jordan còn học được ở Fortnite nhiều thứ hơn đọc bất cứ cuốn sách nào. Cho dù không đến trường, lớp, Jordan vẫn có đủ những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống và tự ra quyết định cho bản thân.

Ông cũng khoe luôn những gì mà Jordan đã làm được cho đến thời điểm hiện tại bằng những tấm séc khi cậu chiến thắng vòng loại Fortnite World Cup. Cho đến thời điểm hiện tại, cậu đã kiếm được 60.000 USD. 1 nửa số tiền, Jordan chủ động thỏa thuận trả lại tiền cho các trang thiết bị mà bố đã sắm, phần còn lại, cậu sẽ đầu tư cho tương lai của mình.

hgnbhnb Chi hơn 700 triệu mua sắm thiết bị, cha khuyên con bỏ học theo đuổi sự nghiệp eSports 8

Trước khi đã quá tuổi để chơi game chuyên nghiệp, Jordan muốn kiếm thật nhiều tiền và sau đó có thể tiếp tục chuyển sang kinh doanh hoặc học tập tiếp. David nói rằng cái đó tùy vào quyết định của cậu nhưng nếu có thể kiếm tiền được và có sự nghiệp riêng càng sớm thì càng tốt cho cậu sau này.

Leave a Reply

Đọc tiếp