Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Cha đẻ The Witcher không được hưởng một đồng lợi nhuận nào từ game

Cha đẻ The Witcher không được hưởng một đồng lợi nhuận nào từ game

 | 26/03/2017 17:28

Nhà văn người Phần Lan Andrzej Sapkowski, tác giả của những cuốn tiểu thuyết The Witcher, không hề thu về được đồng lợi nhuận nào khi bạn bỏ tiền ra mua một bản game.

Nhưng khoan hãy nổi giận với CD Projekt Red vì họ không hề làm bất cứ điều gì sai trái cả. Chủ yếu do tác giả đã chọn cách thanh toán tiền tác quyền trước và chỉ duy nhất một lần, để cho phép hãng game phát triển sản phẩm dựa trên những đứa con tinh thần mà thôi.

The Witcher Cha đẻ The Witcher không được hưởng một đồng lợi nhuận nào từ game 1
Series game The Witcher là một thành công vang dội. Ảnh: Internet

 

Sapkowski đã kể lại quá trình thỏa thuận trong một cuộc phỏng vấn với Eurogamer, nói rằng CD Projekt Red “mang đến một túi tiền lớn”, và đó là tất cả những gì tác giả đã yêu cầu. Ông nói: “Những gì tôi mong đợi từ quyền chuyển thể sản phẩm: một túi tiền to. Và nhiêu đó thôi là đủ.”

Tuy nhiên, trò chơi lại thành công vang dội hơn rất nhiều, so với những gì mà tác giả (và có lẽ cả CD Projekt Red) đã từng tiên đoán.

“Tôi thật quá ngốc nghếch khi nhượng lại toàn bộ thương hiệu chỉ qua một lần bán,” ông nói. “Họ có đề nghị chia cho tôi một vài phần trăm lợi nhuận, nhưng rồi tôi lại bảo: ‘Không, sẽ chẳng có lợi nhuận gì cả – hãy đưa tất cả số tiền cho tôi ngay bây giờ!’ Thật xuẩn ngốc, tôi đã quá ngờ nghệch để đưa mọi thứ vào tay họ, vì chính bản thân tôi không tin vào thành công của nó. Nhưng ai có thể đoán trước được điều này cơ chứ? Tôi thì không thể rồi đấy.”

The Witcher Cha đẻ The Witcher không được hưởng một đồng lợi nhuận nào từ game 2
Nhà văn người Phần Lan Andrzej Sapkowski. Ảnh: Internet

Tuy có phần thất vọng, nhưng ông thừa nhận chất lượng của các trò chơi là rất xuất sắc và sự thành công về doanh thu, cùng danh tiếng cho những nỗ lực mà họ đã bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

“Các tựa game được thực hiện rất chỉn chu và nhóm xứng đáng với tất cả những gì tốt đẹp mà họ nhận được từ nó”, ông nói. “Họ quả thật rất xứng đáng. Trò chơi rất hay, làm rất tốt, rất là tốt.”

Phần mới nhất trong series, The Witcher 3 đã (tạm) kết thúc câu chuyện của Geralt. Hiện tại, vẫn chưa có thêm kế hoạch cho các phiên bản khác của game Witcher được xác nhận. Bản thân hãng phát triển CD Projekt Red cũng đang cực kỳ bận rộn trong quá trình phát triển một thương hiệu trò chơi mới: Cyberpunk 2077, được dự kiến ra mắt trong vài năm tới.

Theo Gamespot

Đọc tiếp