Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Cha đẻ của Angry Birds ‘thay lông’, liệu có tạo nên sự khác biệt?

Cha đẻ của Angry Birds ‘thay lông’, liệu có tạo nên sự khác biệt?

 | 03/10/2014 20:20

Sáng nay, Rovio đã tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 130 nhân viên ra khỏi bộ máy hoạt động của công ty. Nguyên nhân là do gần đây, tình hình tăng trưởng của Rovio đang chậm lại và công ty đã quyết định tái cơ cấu bộ máy hoạt động.

Rovio-2 Cha đẻ của Angry Birds thay lông, liệu có tạo nên sự khác biệt? 1

Nếu ý định này của Rovio là thật, điều này đồng nghĩa với việc công ty này sẽ giảm tới 16% số lượng nhân viên. Được biết, những thành viên sẽ phải rời khỏi Rovio đều là những nhân viên đang làm việc tại “tổng hành dinh” của công ty ở Phần Lan, nhưng cụ thể những nhân viên của bộ phận nào sẽ “ra đi” thì Rovio tạm thời vẫn chưa công bố.

CEO Mikael Hed của công ty Phần Lan Rovio, công ty phát hành tựa game mobile nổi tiếng Angry Birds đã chính thức tuyên bố: “Vấn đề thay đổi về nhân sự của công ty chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, muộn còn hơn không. Ít nhất thì với tình trạng trước mắt, chúng tôi vẫn đang giữ được đà tăng trưởng.”.

Rovio-3 Cha đẻ của Angry Birds thay lông, liệu có tạo nên sự khác biệt? 2

Với sự thành công của Angry Birds và những tựa game mobile khác, quy mô của Rovio liên tục tăng mạnh. Tuy nhiên, những sản phẩm mà công ty này đã phát hành trong những năm gần đây lại không đạt được nhiều thành công như những người tiền nhiệm. Được biết, lợi nhuận năm ngoái của công ty đạt 27 triệu bảng Anh, sụt giảm nghiêm trọng so với khoản lợi nhuận năm 2012 là 55 triệu bảng Anh mặc dù những hoạt động kinh doanh vẫn được duy trì.

Ông Mikael Hed cho biết, sẽ tái cơ cấu lại những hoạt động liên quan đến game, dịch vụ truyền thông, những sản phẩm thu phí khác và khẳng định rằng, đây là ba hạng mục có tương lai phát triển nhất của công ty. Những nhà phân tích đánh giá, đây đều là những hạng mục đã rất quen thuộc với công ty này và đây cũng chính là những thế mạnh đã làm nên một Rovio như ngày hôm nay.

Rovio-3 Cha đẻ của Angry Birds thay lông, liệu có tạo nên sự khác biệt? 3

Trước mắt, Rovio đã cho ra mắt bộ phim ngắn Angry Birds và bộ phim điện ảnh cùng tên cũng đang trong quá trình hoàn tất. Như vậy, có thể nói Angry Birds là một con bài phát triển vô cùng quan trọng với công ty này. Chắc hẳn, trong tương lai, Rovio sẽ còn tích cực khai thác tiềm năng của tựa game này hơn nữa.

>>>Cựu nhân viên Riot kiêm caster nổi tiếng Dota 2 đột ngột qua đời

Đọc tiếp