Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Sốc: “Cha đẻ” Counter-Strike bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em

Sốc: “Cha đẻ” Counter-Strike bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em

 | 02/02/2018 16:39

Jess Cliffe, người đồng sáng tạo nên tựa game bắn súng huyền thoại Counter-Strike, vừa bị cảnh sát Seattle bắt giữ vào sáng Thứ Năm vì tội bóc lột tình dục một đứa trẻ. Thông tin chi tiết về vụ việc chưa được cảnh sát công bố cụ thể.

Theo KIRO 7 – đài tin địa phương tại Seattle – nhà phát triển Counter-Strike đã bị giam vào lúc 1:17 sáng tại nhà tù King County ở Seattle. Theo các thông tin báo cáo cho biết, phiên điều trần sẽ được tổ chức vào ngày mai và việc bảo lãnh Cliffe cũng hoàn toàn bị bác bỏ.

Counter-Strike Sốc: Cha đẻ Counter-Strike bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em 1
Jess Cliffe, người đồng sáng tạo nên tựa game bắn súng huyền thoại Counter-Strike

KIRO 7 báo cáo rằng mặc dù bản chất của việc bắt giữ Cliffe không được công bố. Nhưng những vụ bắt giữ đột ngột và không cho bảo lãnh này thường liên quan đến việc lạm dụng hoặc tạo ra những nội dung khiêu dâm từ trẻ nhỏ.

Sốc: "Cha đẻ" Counter-Strike bất ngờ bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em

Valve hiện đã đình chỉ Cliffe, công ty nói với Kotaku:

“Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu chi tiết về những gì đã xảy ra. Các báo cáo cho thấy ông ta đã bị bắt vì tội hình sự, như vậy chúng tôi đã tiến hành đình chỉ Cliffe cho đến khi biết rõ thực hư”.

Như nhiều bạn đọc hẳn còn nhớ, Counter-Strike vốn là một bản mod của tựa game Half-Life vào năm 1999. Được thiết kết bởi hai người là Cliffe và Lê Minh của Việt Nam. Trò chơi đã được chính thức phát hành dưới quyền Valve vào năm 2000. Ngoài thiết kế, Cliffe còn tham gia lồng tiếng cho một vài nhân vật, cũng như những câu tuyên bố chiến thắng như “Counter Terrorists Win” quen thuộc.

Counter-Strike Sốc: Cha đẻ Counter-Strike bị bắt vì tội lạm dụng tình dục trẻ em 3

Sau khi ra mắt, Counter-Strike đã tạo nên một cơn sốt và trở thành biểu tượng mẫu mực của thể loại bắn súng trực tuyến. Kéo theo đó là những phiên bản nối tiếp ra đời, cũng như làm cảm hứng cho Cross-fire cùng một số trò chơi online đình đám khác.

Trước khi bị bắt, Cliffe vẫn còn làm việc với Valve trong đội ngũ phát triển Counter-Strike: Global Offensive, và đảm nhận một số chức vụ trong công ty.

Theo DoteEsports

Sau Paragon, đến lượt Gigantic chuẩn bị ngừng hoạt động

Đọc tiếp