Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
CD Projekt Red xác nhận tài liệu thiết kế Cyberpunk 2077 đã bị đánh cắp và đòi tiền chuộc

CD Projekt Red xác nhận tài liệu thiết kế Cyberpunk 2077 đã bị đánh cắp và đòi tiền chuộc

 | 09/06/2017 14:42

Cyberpunk 2077
Cyberpunk 2077

Nhập Vai, Hành Động

Sạu vụ rò rỉ ầm ĩ trong làng điện ảnh của Disney với bộ phim hành động hài Cướp Biển Caribê 5, đến lượt ngành game chứng kiến một sự việc tương tự, lần này là Cyberpunk 2077 của CD Projekt Red

Các tài liệu liên quan đến quá trình phát triển của dự án Cyberpunk 2077, trò chơi đầy hứa hẹn sắp tới của cha đẻ The Witcher CD, không hiểu vì một lí do gì đó đã bị thất thoát ra khỏi studio. Bây giờ, những thông tin đó đang bị bọn xấu giữ lại để đòi tiền chuộc, và đe dọa sẽ phát tán chúng ra khắp internet nếu CD Projekt từ chối chi trả.

Cyberpunk 2077 CD Projekt Red xác nhận tài liệu thiết kế Cyberpunk 2077 đã bị đánh cắp và đòi tiền chuộc 1

Nhà phát triển Ba Lan cũng đã xác nhận vụ việc này này trong một thông điệp được đăng tải trên Twitter hôm nay. Hãng cho biết các tài liệu là “những tập tin nội bộ thuộc quyền sở hữu của CD Projekt Red, trong đó có các tài liệu liên quan đến quá trình thiết kế sơ bộ cho trò chơi sắp tới, Cyberpunk 2077.”

Yêu cầu đòi tiền chuộc đã được đưa ra, kèm theo lời đe dọa rằng nếu công ty không thực hiện, chúng sẽ công khai đăng tải các tập tin này trên mạng. Công ty cũng cho biết họ đã liên lạc với chính quyền và không có ý định thỏa hiệp, dù biết rằng điều này có thể dẫn đến việc các tập tin mật sẽ bị lộ. Hãng cũng không nói món tiền chuộc được yêu cầu là bao nhiêu.

Cyberpunk 2077 CD Projekt Red xác nhận tài liệu thiết kế Cyberpunk 2077 đã bị đánh cắp và đòi tiền chuộc 2

“Các tài liệu đã rất cũ và hầu như không đại diện cho chất lượng hiện tại của trò chơi”, công ty cho biết. “Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn được trải nghiệm Cyberpunk 2077, tốt nhất nên tránh xa bất kỳ thông tin nào không đến trực tiếp từ CD Projekt Red.”

Còn nhớ hồi tháng 10 năm 2003, một trong những vụ rò rỉ nổi tiếng nhất trong ngành game đã xảy ra với Half-Life 2. Mã nguồn của nó đã bị lộ sau khi một hacker người Đức sử dụng malware để khai thác lỗ hổng của Steam trước ngày phát hành game. Điều này cũng dẫn đến việc một phiên bản có thể chơi được của trò chơi đã bị tuồn ra bên ngoài. Valve đã cố gắng dụ tay hacker chui vào cái bẫy giăng sẵn của FBI bằng một buổi phỏng vấn việc làm, mặc dù sau đó anh ta lại bị các sĩ quan bắt giữ tại Đức.

Cyberpunk 2077 CD Projekt Red xác nhận tài liệu thiết kế Cyberpunk 2077 đã bị đánh cắp và đòi tiền chuộc 3

Hiện tại, có rất ít thông tin đã được CD Projekt Red chia sẻ về Cyberpunk 2077 kể từ khi chính thức công bố; Bạn có thể xem qua đoạn phim giới thiệu về dự án từ tận năm… 2013 ở bên trên. Tựa game nhập vai này được dự kiến phát hành trên PC, PS4, và Xbox One tại “một thời điểm nào đó trong tương lai”. Trong thông báo mới của CD Projekt Red hãng cũng nhấn mạnh: “Khi đến thời điểm thích hợp, các bạn sẽ được nghe thêm về Cyberpunk 2077 từ phía chúng tôi – một cách chính thức.”

Theo Eurogamer, Gamespot

Đọc tiếp