Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Câu chuyện buồn: Game thủ gặp lại linh hồn người cha đã khuất trong thế giới game

Câu chuyện buồn: Game thủ gặp lại linh hồn người cha đã khuất trong thế giới game

 | 25/04/2016 10:08

Có hàng triệu câu chuyện về game thủ, về thế giới game vô cùng xúc động và tự hào. Tuy nhiên, đây có thể là một trong những câu chuyện buồn nhất mà chúng ta từng được biết đến.

Screenshot_9 Câu chuyện buồn: Game thủ gặp lại linh hồn người cha đã khuất trong thế giới game 1

Đầu tiên phải cám ơn IGN khi đã đăng tải câu chuyện này lên website của họ để Game4V biết được rằng, đâu đó ngoài kia vẫn còn là những điều kì diệu mà game đã mang lại cho con người và một trong số đó là để tưởng nhớ linh hồn của những người thân yêu đã khuất. Dưới đây là một câu chuyện như vậy, một câu chuyện không thể tin nổi về trải nghiệm của cậu bé 16 tuổi gặp lại linh hồn người cha của mình qua một tựa game.

Bắt đầu từ một video trên kênh Youtube PBS Game/Show  có tên: “Can Video Game Be A Spiritual Experience?” – “Liệu game có thể là một trải nghiệm tâm linh?” Nó nói về cảm giác chơi game của bạn, bạn có thấy mình thực sự liên kết tâm hồn với chính những nhân vật mà mình đang điều khiển hay không. Video giải thích về sự kì diệu của con người của vũ trụ và những gắn kết trong tâm trí của người chơi vào mỗi nhân vật trong game bạn đang chơi. Nó tạo cảm giác như bạn trở thành một phần của trò chơi vậy.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=vK91LAiMOio” ]

Chính đoạn video này đã tạo cảm hứng cho một game thủ viết lại câu chuyện của mình ngay phía dưới phần comment:

TH7Pr7c Câu chuyện buồn: Game thủ gặp lại linh hồn người cha đã khuất trong thế giới game 2

“Khi tôi 4 tuổi, bố tôi  đã mua cho tôi một chiếc xBox thực sự. Bạn biết đấy, cái đầu tiên từ 2001 luôn. Chúng tôi đã có hàng tấn niềm vui khi chơi game với nhau cho đến khi ông ấy qua đời khi tôi 6 tuổi.

Tôi đã không động vào nó trong suốt 10 năm nay

Nhưng có một lần tôi đã làm thế và có một thứ đã khiến tôi chú ý.

Chúng tôi thường chơi một game đua xe với nhau, Rally Sports Challenge, thật sự là vẫn tuyệt vời như lúc nào và rồi tôi bất chợi chút ý tới một điều rằng. Tôi đã tìm thấy một hồn ma trong chính tựa game này.

Theo đúng nghĩa đen đấy.

Bạn biết đấy, khi mà bạn có một thành tích đua tốt nhất, nhanh nhất, game sẽ tự động ghi lại quá trình đua của mình như một tài xế ma? Bạn đoán ra được rồi đấy, hồn ma của ông ấy vẫn chạy cho tới ngày hôm nay.

Và tôi đã chơi đi chơi lại không biết bao nhiêu lần, cho đến khi tôi đánh bại được con ma đó. Cho đến một ngày, tôi đã làm được điều đó, tôi đã vượt qua nó và…

Tôi dừng lại ngay phía trước vạch đích để biết chắc rằng tôi không xóa khoảnh khắc này đi mãi mãi.

Hạnh phúc!”

Ai đang cắt hành thế nhỉ, mau mau đi lấy cho tôi cái khăn ra đây với!

Câu chuyện này bất ngờ được một Youtube khác mang tên John Wikstrom biết đến. Anh rất xúc động và cùng với những người bạn của mình quyết định dựng câu chuyện thành một bộ phim ngắn có tên là Player Two, những lời nhắn trong phim chính xác là những gì có trong comment trên:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=gCtSgb-b7zg” ]

Vậy đấy, đôi khi game đã làm những điều kì diệu mà chỉ khi lớn lên chúng ta mới thấy được hết những ý nghĩa của nó. Một phút yên lặng cho “00WARTHERAPY00”. Hẳn nhiên là cha anh sẽ vẫn vui lắm khi biết rằng mình vẫn đang ở bên cạnh con trai của mình, ít nhất là trong thế giới game.

[fresh_embepost pid=”314286″ ]

Đọc tiếp