Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Buôn ma túy tổng hợp hình nhân vật game Mario, một người vướng lao lý

Buôn ma túy tổng hợp hình nhân vật game Mario, một người vướng lao lý

 | 19/06/2019 18:53

Cảnh sát Tokushima, Nhật Bản vừa bắt giữ một đối tượng nam 27 tuổi khi đang cố tẩu tán các viên MDMA, một loại ma túy tổng hợp có hình nhân vật phản diện trong series Super Mario Bros.

Đối tượng tình nghi có tên Satoshi Kishimoto đã bị bắt giữ khi đang cố đưa số ma túy tổng hợp có nguồn gốc từ Hà Lan và Tây Ban Nha vào Nhật Bản. Theo đó, khi bị bắt giữ, người này đang giữ 132 viên ma túy tổng hợp dạng MDMA có hình Wario, một nhân vật phản diện trong Super Mario Bros.

ma túy tổng hợp

Sau khi bị bắt giữ và khám xét nhà, cảnh sát tiếp tục phát hiện thêm 50 viên MDMA khác cùng 1 lượng lớn các chất cần sa bị cấm sử dụng tại Nhật Bản.

MDMA là một dạng ma túy tổng hợp tương đối phổ biến và lâu đời có xuất xứ từ khu vực Châu Âu. Loại “thần dược” này được các tay chơi khẳng định là gây kích thích thần kinh, hưng phấn cực mạnh. Chúng có dạng viên màu, góc cạnh và điểm đặc biệt là rất hay in hình các nhân vật hoạt hình hoặc game. Trước đây, cảnh sát đã từng thu giữ một lô các viên dạng nén tương tự có hình… chuột Mickey, Link trong The Legends of Zelda, thậm chí là cả Nathan Drake trong Uncharted series.

Luật pháp tại Nhật Bản đặc biệt nghiêm khắc với việc tàng trữ cần sa trái phép. Chỉ một lượng nhỏ các chất gây nghiện tương tự có thể kết thúc cuộc đời của bất cứ ai trong tù. Luật tại đây cũng áp dụng triệt để với những người nước ngoài có ý định mang ma túy vào đất nước.

hgnbhnb Buôn ma túy tổng hợp hình nhân vật game Mario, một người vướng lao lý 2

Paul McCartney, thành viên của ban nhạc huyền thoại The Beatle từng phải ngồi tù 9 ngày tại đây, trước khi được tại ngoại. Nguyên nhân chính cũng vì ông đã cố gắng mang cần sa bất hợp pháp tới Nhật, để dùng sử dụng cho cá nhân. Nếu không có sự can thiệp của các bên liên quan, McCartney có thể sẽ phải ngồi tù không dưới 1 năm ở Nhật.

Một ví dụ điển hình khác là Pierre Taki, người lồng tiếng cho nhân vật chính trong tựa game Judgement trên PS4. Ông bị bắt vì tội sử dụng và tàng trữ ma túy. Điều này đã khiến Sega buộc phải dừng việc phát hành Judgement tới gần 1 năm. Và giọng nói của Taki cũng bị bỏ khỏi game để thay bằng 1 giọng nói khác.

Điều này cho thấy Kishimoto có thể sẽ phải chịu một án tù rất dài về việc tàng trữ MDMA.

Leave a Reply

Đọc tiếp