Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Buôn lậu game offline, 8 nữ sinh Trung Quốc bị hải quan bắt giữ

Buôn lậu game offline, 8 nữ sinh Trung Quốc bị hải quan bắt giữ

 | 22/04/2016 21:55

Cái kết rất đắng cho cả 8 nữ sinh viên, chỉ vì ham lợi trước mắt mà bỏ qua chính tương lai và sự nghiệp của mình phía trước.

Screenshot_4 Buôn lậu game offline, 8 nữ sinh Trung Quốc bị hải quan bắt giữ 1

Cảnh sát hải quan tại thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc vừa bắt giữ 8 nữ sinh trong một đường dây buôn lậu đĩa game PS4 từ HongKong vào đại lục. Theo đó, dưới sự chỉ đạo của những đầu mối dắt hàng, 8 cô gái này đã tiến hành vận chuyển một số lượng đĩa lớn lên đến 160 đĩa PS4, chia đều cho 8 người, mỗi người 20 đĩa. Không những vậy, theo điều tra sơ bộ, 8 người này đang nằm trong một đường dây buôn lậu gồm hơn 50 người khác. Và các bạn có biết, họ đã buôn lậu tựa game nào không? Đó chính là Dark Souls 3.

Hành vi của 8 nữ sinh này sẽ bị xét xử theo luật hình sự chống buôn lậu của Trung Quốc, nghĩa là phải đối mặt với án tù và tiền nộp phạt không hề nhỏ trước tòa. Trung Quốc từ lâu đã là thị trường mà Sony hằng mong muốn xâm nhập. Chính sách chấp nhận việc PlayStation có thể được phát hành ở Trung Quốc mới chỉ diễn ra cách đây ít lâu, đi kèm với đó là một sắc lệnh về thuế và kiểm duyệt sản phẩm ở mức rất cao.

dark_souls_3_main_art_1 Buôn lậu game offline, 8 nữ sinh Trung Quốc bị hải quan bắt giữ 2

Trong khi đó, Dark Souls 3 là một game khá bạo lực, nên ngoài hành vi buôn lậu, trốn thuế, 8 nữ sinh này có khả năng phải đối mặt với nhiều tội danh khác ví dụ như buôn bán và tàng trữ văn hóa phẩm bạo lực. Đây là một tội khá nghiêm trọng tại thị trường Trung Quốc, vốn từ lâu đã rất bảo thủ với các văn hóa phẩm từ nước ngoài.

Đây cũng không phải là trường hợp duy nhất buôn lậu sản phẩm đĩa game và cũng không phải là trường hợp lần đầu tiên có sinh viên tham gia vào đường dây buôn lậu. Hiện tại tình hình chính trị giữa HongKong và đại lục đang gặp phải những khúc mắc rất nghiêm trọng. Việc buôn lậu xuyên biên giới vào thời điểm hiện tại là vô cùng nhạy cảm. Cho dù các cô gái đã khai rằng bị xúi giục làm điều trên thì hình phạt cũng khó lòng mà giảm nhẹ đi được.

Đây thực sự là một bài học cay đắng với rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên không chỉ ở Trung Quốc mà còn cho chính sinh viên Việt Nam.

[fresh_embepost pid=”346699″ ]

Đọc tiếp