Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Bom tấn điện ảnh Asura công bố kế hoạch phát triển nội dung với kinh phí dự kiến 600 triệu USD

Bom tấn điện ảnh Asura công bố kế hoạch phát triển nội dung với kinh phí dự kiến 600 triệu USD

 | 24/07/2017 21:10

Với 600 triệu USD kinh phí đầu tư (tương đương khoảng 13 nghìn 600 tỉ VND), Asura đã chính thức trở thành tựa phim có kinh phí sản xuất lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc…

Dự án bom tấn điện ảnh Trung Quốc được công bố vào năm 2016 mới đây đã tiếp tục gây sốc khi thông báo dự tính kinh phí của mình với con số lên tới 600 triệu USD. Cụ thể thì số tiền này sẽ được đầu tư vào tổng cộng 3 phần phim của Asura, mà phần đầu tiên đã được khởi quay từ cuối năm ngoái và dự kiến sẽ ra rạp vào năm 2018.

asura Bom tấn điện ảnh Asura công bố kế hoạch phát triển nội dung với kinh phí dự kiến 600 triệu USD 1

Ngoại trừ “bom xịt” Trường Thành được đầu tư bởi Hollywood thì cho đến thời điểm hiện tại, Asura là bộ phim hiếm hoi có kinh phí đạt ngưỡng 100 triệu USD (Phần phim Asura 1 có kinh phí dự tính là 100 triệu USD, các phần sau sẽ còn cao hơn nữa).

Ngoài việc công bố kế hoạch xây dựng sản phẩm ra thì các NSX của Asura cũng hé lộ rằng toàn bộ kinh phí làm phim đều được đầu tư bởi Tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma. Vậy nên không quá khó hiểu khi các nhà làm phim Trung Quốc bỗng nhiên “chịu chơi” đến vậy với một dự án phim hàng trăm triệu USD. (Trong khi bom tấn phòng vé Mỹ nhân ngư dù mang về tới nửa tỉ USD doanh thu, nhưng cũng chỉ tốn 50 triệu USD kinh phí mà thôi)

asura Bom tấn điện ảnh Asura công bố kế hoạch phát triển nội dung với kinh phí dự kiến 600 triệu USD 2

Asura là một bộ phim lấy cảm hứng về những tín ngưỡng linh thiêng trong đạo Phật, phim xoay quanh khái niệm 6 cõi luân hồi: Deva (cõi trời/thiên giới), Asura (cõi thần/thần giới), Manussa (cõi người/nhân giới), Tiracchānayoni (cõi súc sinh/ma thú giới), Petta (cõi ngạ quỷ/ngã linh giới), và Niraya (cõi địa ngục/địa ngục giới).

Asura có tất cả 3 phần phim, phần 1 sẽ khai thác sâu về Asura giới, đây là nơi cư ngụ của chúng sinh cõi thần, họ ít phước báo hơn thiên chúng do tính cách ghen tị, cạnh tranh, giận dữ, hiếu chiến, thậm chí là hiểm ác tồn tại từ thời xa xưa.

asura Bom tấn điện ảnh Asura công bố kế hoạch phát triển nội dung với kinh phí dự kiến 600 triệu USD 3

Phần 2 và phần 3 sẽ nói thêm về 5 cõi còn lại, nhưng chủ yếu vẫn xoay quanh sự xung đột giữa họ và Asura giới. Chủ đề mà Asura muốn tập trung hướng tới chính là cá tính đại diện của Asura giới – lòng tham cố hữu, sự ích kỷ, ganh ghét đố kỵ chính là ngọn nguồn của cái ác, của chiến tranh và sự hủy diệt.

Với nguồn kinh phí khổng lồ, đạo diễn Trương Bằng không giấu giếm ý định sẽ biến Asura trở thành một tuyệt tác điện ảnh trên mọi phương diện, bằng cách mời chào những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh như Nhà thiết kế phục trang Ngila Dickson của The Lord of the Rings, nhà thiết kế âm thanh Martín Hernandéz của bom tấn The Revenant, Chuyên viên kỹ xảo Charlie Iturriaga của những Deadpool và Fast & Furious 7…

asura Bom tấn điện ảnh Asura công bố kế hoạch phát triển nội dung với kinh phí dự kiến 600 triệu USD 4

Đứng đầu ekip làm phim là chủ nhiệm sản xuất Dương Chấn Giám, ông từng là giám chế của bom tấn Họa Bì 2, cùng các ngôi sao “hạng A” Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh, bên cạnh dàn diễn viên trẻ tiềm năng Ngô Lỗi và Trương Nghệ Thượng.

asura Bom tấn điện ảnh Asura công bố kế hoạch phát triển nội dung với kinh phí dự kiến 600 triệu USD 5

9 lí do tại sao Thor Ragnarok sẽ là một bộ phim hay đến “điên cuồng”