Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Bị “thuổng” tới cả trăm triệu tiền thiết bị – Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp

Bị “thuổng” tới cả trăm triệu tiền thiết bị – Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp

 | 28/03/2017 18:33

Vụ trộm đã xảy ra từ lúc 3h đến 4h sáng ngày 28/3 tại Venus Gaming số 159 Phạm Văn Đồng – Thành phố Huế, tổng thiệt hại ước tính trên 100tr vnđ


Tình trạng mất cắp linh kiện máy tính, tai nghe chuột,…. tại các phòng máy, cyber game đã trở thành một vấn nạn nghiêm trọng khiến những người kinh doanh dịch vụ internet phải đau đầu tìm hướng giải quyết. Trên một vài diễn đàn, group các chủ quán net thường xuyên kêu ca việc phòng máy họ xảy ra tình trạng mất cắp linh kiện máy tính với mức độ thiệt hại và tần suất tăng lên đáng kể. Nhiều chủ quán Net còn đăng hình, clip thu lại được từ camera quá trình ăn cắp để mong tìm ra kẻ gian, đồng thời cảnh báo cho các chủ phòng máy khác.

Và mới đây tại Venus Gaming đã xảy ra một vụ trộm cắp linh kiện khá nghiêm trọng. Số linh kiện bị mất gồm: 9 cái Ram 8GB 9 cái chip i5 6402 4 cái MSI 1060 5 cái MSI 1050ti gaming X tổng giá trị trên 100tr vnđ.

2 Bị thuổng tới cả trăm triệu tiền thiết bị - Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp 1
Theo một vài hình ảnh camera mà phòng máy ghi lại, tên trộm đã đến Venus Gaming từ  hôm trước quan sát tình hình. Vụ trộm xảy ra vào lúc 3h3op sáng, lúc này quán đã khá vắng khách, nhân viên đã mệt mỏi sau một ngày làm việc nên có phần lơ là mất cảnh giác. Lợi dụng điều đó, hắn chọn một dãy máy không ai ngồi và bắt đầu bẻ khóa cuỗm đi rất nhiều linh kiện máy tính đắt giá và leo rào trốn mất .

Điều đáng nói ở đây với số lượng linh kiện nhiều như vậy thì tên trộm phải mất không ít thời gian mới có thể lấy được, vậy mà trong khoảng thời gian đó không ai phát hiện ra. Và tất cả đống linh kiện đó cũng đươc mang ra ngoài trót lọt điều đó chứng tỏ hắn đã nghiên cứu rất kĩ về phòng máy trước khi ra tay đồng thời là thời điểm vắng khách nên nhân viên có phần mất cảnh giác. Theo như tìm hiểu đây là một tên trộm khá chuyên nghiệp và hắn cũng đã ăn trộm một tại một vài phòng máy trên địa bàn Hà Nội mà chưa bị phát hiện.

123 Bị thuổng tới cả trăm triệu tiền thiết bị - Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp 2
Tên trộm đến từ chiều hôm trước để quan sát tình hình

 

3 Bị thuổng tới cả trăm triệu tiền thiết bị - Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp 3
Lợi dụng quán vắng khách hắn thực hiện vụ trộm

4 Bị thuổng tới cả trăm triệu tiền thiết bị - Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp 4
6 Bị thuổng tới cả trăm triệu tiền thiết bị - Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp 5
88 Bị thuổng tới cả trăm triệu tiền thiết bị - Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp 6
99 Bị thuổng tới cả trăm triệu tiền thiết bị - Chủ quán net ra tối hậu thư cho kẻ lấy cắp 7

Hiện tại, phía Venus Gaming đã làm việc với công an để tiến hành điều tra vụ trộm này đồng thời đăng hình ảnh của tên trộm lên facebook để nhờ cộng đồng mang chung tay truy tìm.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với những quán net khác. Tăng số lượng nhân viên coi đêm, nhắc nhở nhân viên phải để ý cẩn trọng không lơ là mất cảnh giác, lúc nào cũng phải có người giám sát bên camera, phát hiện đối tượng khả nghi phải tiền hành đề phòng ngay trước khi quá muộn.

Thông tin hình ảnh chi tiết tại : https://www.facebook.com/venusgamingcenter/

Đọc tiếp