Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
‘Bay’ nửa tỷ VND vì cho con chơi game trên máy tính bảng

‘Bay’ nửa tỷ VND vì cho con chơi game trên máy tính bảng

 | 17/06/2019 16:56

Mừng ngày của cha, cô con gái tặng ngay tờ hóa đơn “500 củ” tiền chơi game cho bố. Sự việc khiến ông chỉ có thể là khóc ròng vì không biết nguyên nhân tại sao.

Chuyến đi Bali của gia đình nhà Piper đã trở thành thảm họa khi anh Craig Piper nhận được tờ hóa đơn điện thoại với chi phí lên đến 29.000 Đô la Úc, tương đương 20.600 USD, khoảng 500 triệu VNĐ.

chơi game
Wait… What. Ảnh minh họa.

Sự việc bắt nguồn từ cô con gái của anh đã sử dụng dịch vụ xem video và chơi game trực tuyến nhưng lại vẫn tính theo cược tại Úc.

Anh Craig đã nhanh chóng gọi lên tổng đài và phàn nàn về vấn đề này, cho rằng đây chắc chắn đây là một sự nhầm lẫn. Trước khi đi du lịch, Craig có gọi điện lên tổng đài nhà mạng, nơi anh đăng kí các gọi dịch vụ Internet xin chuyển vùng cho 2 chiếc Smartphone và máy tính bảng của anh. Việc này tiện cho đi du lịch của cà nhà tới Bali.

Thông thường, nhà mạng sẽ liên hệ với một đối tác tại khu vực đó để chuyển giao hoặc tự người dùng liên hệ để chuyển về nhà mạng đó, tính theo cước của quốc gia đó. Mọi thứ sẽ chẳng có gì để nói nếu nhà mạng này mới chỉ chuyển 2 vùng cho 2 chiếc điện thoại của cặp vợ chồng nhà Piper nhưng quên mất chiếc máy tính bảng mà cô con gái hay sử dụng.

Do đó, khi đang vui chơi ở Bali, cô con gái không hề hay biết đã chơi game và xem phim như mọi khi nhưng sử dụng nhà mạng tại Úc với một mức phí rất rất cao ngang với gọi đi quốc tế.

hgnbhnb ‘Bay’ nửa tỷ VND vì cho con chơi game trên máy tính bảng 2
Thông báo thanh toán khiến hai phụ huynh té ngửa.

Bất cứ ai hay thực hiện các cuộc gọi tương đương đều biết phí cho các dịch vụ này đắt đỏ như thế nào. Và đây chính là ví dụ điển hiện. Tổng chi phí hóa đơn lên đến 20.600USD.

Anh Craig cho biết là đã cực kì bối rối khi phải phân trần với các nhà mạng này, thậm chí là có sử dụng cả các file ghi âm liên quan để chứng minh mình đã thông báo rồi. May mắn là phía nhà mạng đã check lại và đã được hủy đi khoản tiền trên hóa đơn kia, thừa nhận lỗi thiếu sót từ phía họ.

Thực tế, đây không hề là một trường hợp hiếm gặp. Vào 2017, một người đàn ông tại Phần Lan du lịch tới Hawaii đã phải trả phí đến 6 chữ số vì lý do tương tự. Do đó, bạn cần hết sức cẩn trọng trong việc liên lạc với nhà mạng xin chuyển vùng khi đi du lịch nước ngoài.

Leave a Reply

Đọc tiếp