Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Báo Gamethu.net chuẩn bị đóng cửa: Cái kết buồn của 1 tượng đài

Báo Gamethu.net chuẩn bị đóng cửa: Cái kết buồn của 1 tượng đài

 | 30/09/2016 11:26

Một trong những tờ báo, diễn đàn về game đầu tiên và lâu đời nhất tại Việt Nam đã nằm trong lộ trình chuẩn bị đóng cửa. Đây thực sự là cái kết buồn cho một trong những biểu tượng và dấu mốc của ngành game Việt.

screenshot_1 Báo Gamethu.net chuẩn bị đóng cửa: Cái kết buồn của 1 tượng đài 1

Gamethu.net lần đầu tiên ra mắt game thủ Việt Nam vào 15/06/2005 với vai trò là một diễn đàn chuyên sâu về game. Đây là nơi hội tụ của rất nhiều thế hệ game thủ trong giai đoạn từ 2005-2010, song hành cùng với diễn đàn Gamevn.com và Game4V (Khi vẫn chúng tôi vẫn còn là một diễn đàn). Gamethu.net cũng là một trong các dự án của Vnexpress.net thời điểm hiện tại.

Đáng tiếc, chúng tôi sẽ không còn cơ hội để cộng tác và phối hợp với nhau thêm nữa khi nguồn tin đáng tin cậy nhất từ Gamethu.net cho biết, họ sẽ đóng cửa trong thời gian tới vì nhiều lý do, trong đó nguồn tin cho biết lý do trọng yếu vì “kinh doanh không hiệu quả so với các mảng khác của VnExpress). Việc đóng cửa này xảy ra ở mức độ toàn diện và cao nhất khi cả Trang báo lẫn Diễn đàn của Gamethu.net (bao gồm hàng chục ngàn topic liên quan tới game, từ những tip, trick, phân tích, bình luận và cốt truyện của game) đều sẽ Shutdown vào 1/10/2016. Thay vào đó, tin tức về ngành game của Gamethu.net sẽ được chuyển về mục Số Hóa của Vnexpress.

screenshot_2 Báo Gamethu.net chuẩn bị đóng cửa: Cái kết buồn của 1 tượng đài 2

Như vậy, Gamethu.net sẽ chỉ còn sống thêm 1 ngày nữa và nó sẽ chính thức dừng chuyến hành trình đầy chông gai và huyền thoại của mình sau hơn 11 năm tồn tại. Đây quả thực là một tin vô cùng đáng buồn với tất cả những người làm trong ngành báo game, trang tin tại Việt Nam và đặc biệt là những game thủ đã từng có một tuổi thơ gắn bó với sự phát triển của nó.

Không biết nói gì hơn ngoài việc cầu mong cho đơn vị xây dựng Gamethu.net sức khỏe và sớm tìm được một công việc mới phù hợp với năng lực của mình và tiếp tục duy trì niềm đam mê vô tận của mình với game.

#Goodbye & #Respect (15/06/2005 – 01/10/2016)

[fresh_embepost pid=”211808″ ]

2 thoughts on “Báo Gamethu.net chuẩn bị đóng cửa: Cái kết buồn của 1 tượng đài

Comments are closed.

Đọc tiếp