Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Báo động!? Rating của “The Walking Dead” tuột dốc thảm hại chưa từng có

Báo động!? Rating của “The Walking Dead” tuột dốc thảm hại chưa từng có

 | 24/11/2016 16:43

Đôi lúc, khi khán giả tuyên bố sẽ quay lưng lại với bộ phim, đừng vội nghĩ họ chỉ nói suông. “The Walking Dead” đang hứng chịu cơn thịnh nộ của người xem khi đạt tỉ suất rating thấp nhất kể từ năm 2013. 

bao-dongrating-cua-the-walking-dead-tuot-doc-tham-hai-chua-tung-co

Theo số liệu từ Zap2It, tập mới nhất của The Walking Dead “chỉ” kéo được 11 triệu lượt người xem. Đây là con số đáng mơ ước với nhiều TV Show. Nhưng nếu mang ra so với chính tập mở màn của Season 7, với 17 triệu thì đây là sự sụt giảm khủng khiếp. Đáng sợ hơn nữa là tỉ suất theo dõi tiếp tục có dấu hiệu giảm dần đều qua từng tập.

Sau tập phim mở màn mùa 7 gây chấn động bởi mức độ bạo lực, khán giả xem đài đã không ngớt lời phàn nàn. Họ cho rằng bộ phim đã đi quá xa khi chỉ biết khai thác các tình tiết gây shock để lôi kéo người xem. Điều này là “quá sức chịu đựng” và thề sống thề chết sẽ tẩy chay series.

bao-dongrating-cua-the-walking-dead-tuot-doc-tham-hai-chua-tung-co-c

Và họ không nói suông! Quả thật, lượng người xem của The Walking Dead tuột dốc không phanh ngay sau đó. So sánh giữa tập Premiere (17 triệu) và tập thứ hai với chỉ 12.5 triệu người xem, show truyền hình này đã mất đến 25% lượng khán giả theo dõi. Một con số khổng lồ đã biến mất trong một thời gian ngắn!

Cùng thời gian này mùa trước, trung bình có 12.5 ~ 13 triệu người xem mỗi tập. Tính ra, so với thời điểm hiện tại, thì sự chênh lệch là không đáng là bao. Nhưng vấn đề chính nằm ở chỗ, lượng rating sụt giảm không đến mức báo động như mùa phim năm nay.

Ở mùa 6, lượng rating biến đổi qua mỗi lần phát sóng, có những tập kéo thêm một lượng nhỏ người xem. Nhưng ở mùa phim thứ 7 này, dễ dàng nhận thấy sự sụt giảm đáng kể và liên tục qua mỗi tuần. Phải chăng, người xem đã quá chán ngán với những chiêu trò và tình tiết câu giờ trắng trợn của bộ phim?

Mặc cho những khuyết điểm ngày một lộ rõ của series nổi tiếng này kèm theo những đánh giá tiêu cực, vẫn còn quá sớm để chấm dứt cuộc phiêu lưu của Rick và bầy Zombies. Dù “chỉ” đạt 11 triệu lượt xem, “The Walking Dead” vẫn đang là chương trình có được lượng theo dõi hàng đầu trên sóng truyền hình.

bao-dongrating-cua-the-walking-dead-tuot-doc-tham-hai-chua-tung-co-a

Chưa kể phần lớn khán giả cuồng nhiệt của show truyền hình này thuộc độ tuổi 18-34, phân khúc mà bất kỳ nhà đài nào cũng mơ ước chiếm được cảm tình. Mỗi khi lên sóng, người xem thì nhấp nhổm xôn xao, đứng ngồi không yên, còn truyền thông thì phát cuồng, liên tục đưa tin cập nhật vì độ hot của mỗi tập.

Sẽ không quá bất ngờ, nếu “The Walking Dead” dần dần lấy lại rating trong thời gian tới và lại “lên đỉnh” một lần nữa vào tập cuối của Season 7 như mọi năm. Thử nhìn vào bảng so sánh ở trên, có thể thấy show truyền hình này luôn có xu hướng sụt giảm lượng người xem ở giữa mùa (điều dễ thấy ở bất kỳ show truyền hình nào khác) và bất ngờ tăng vọt trở lại khi dần đến gần những tập cuối.

Ở mùa phim trước, tập phim khép lại Season 6 của The Walking Dead có rating đạt hàng thứ 3 trong các tập kết mùa của toàn bộ series. Còn nhớ lúc đó, tập phim này đã bị chỉ trích dữ dội vì câu giờ và có một cái kết mở gây ức chế. Nhưng ai chê thì cứ chê, ai xem thì cứ xem nên tập phim này vẫn hút được hơn 14 triệu lượt theo dõi.

Hiện show truyền hình The Walking Dead, đang bước vào mùa phát sóng thứ 7, được phát trên kênh AMC vào tối Chủ nhật hàng tuần.

Theo Jezebel, Entertainment Weekly‎

Đọc tiếp