Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
9x bị tố lừa đảo hàng trăm triệu bằng việc bán game lậu

9x bị tố lừa đảo hàng trăm triệu bằng việc bán game lậu

 | 22/01/2016 19:12

Với thủ đoạn khoe khoang có quan hệ với các nhân vật “có máu mặt” trong giới phát hành game, nhân vật sinh năm 1994 này lần lượt ẵm tiền của rất nhiều người và lặn mất tăm.

Trong ngày hôm qua, 21/1/2016, một topic được đăng tải trong “Dân Làm Game” đã gây xáo động rất lớn đối với thành viên trong CLB dành riêng cho các đơn vị và NPH game online đang hoạt động tại Việt Nam này.

download 9x bị tố lừa đảo hàng trăm triệu bằng việc bán game lậu 1
Topic Cảnh bảo lùa đảo trên CLB Dân Làm Game

Theo đó, nhân vật được chỉ đích danh và tố cáo có tên gọi là Phương (chúng tôi xin phép được giấu đầy đủ họ tên do người bị tố cáo vẫn còn rất trẻ) đã lừa hàng chục người làm việc trong nghành phát hành game với con số lên đến hàng trăm triệu đồng. Cá biệt, nhân vật Phương này còn quịt tiền, vay nợ khá nhiều người với số tiền chưa thể xác định được.

Thủ đoạn của Phương là đi khoe khoang có quan hệ thân thiết với một số nhân vật có “máu mặt” trong giới phát hành game. Thậm chí, để tạo dựng thương hiệu, Phương còn khai gian thêm 10 tuổi và tạo một hồ sơ giả trên facebook có những thông tin khá tương đồng với một CEO công ty game khác.

download (1) 9x bị tố lừa đảo hàng trăm triệu bằng việc bán game lậu 2
Hồ sơ khai gian với mục đích lừa đảo của Phương

Bằng cách thức gọi điện, mời đi uống cafe và “chém gió” về thành tích đã làm, các mối quan hệ với các studio game nước ngoài. Phương có được lòng tin của rất nhiều người và gạ gẫm họ làm ăn với mình bằng cách mua mã nguồn game lậu. Với kịch bản như chuyển tiền để test sản phẩm, mua server, chi phí đặt cọc… Phương đã khiến rất nhiều người lần lượt chuyển ít thì vài triệu, nhiều thì vài chục triệu vào tài khoản của mình. Rồi sau đó viện các lý do khác nhau để lần lượt thoái thác, quịt, không cung cấp các dịch vụ như đã bàn giao.

-8  Dân Làm Game
Một trong nhiều tin nhắn tố cáo Phương

Bên cạnh việc lừa đảo người bị hại bằng hình thức cung cấp mã nguồn game lậu, Phương còn kiêm luôn cả các dịch vụ như chạy quảng cáo giá rẻ… và với con số người tố cáo càng ngày càng nhiều.

Được biết, hiện tại Phòng cảnh sát chống lừa đảo TMĐT – PC50 – CATP Hà Nội đã vào cuộc và tiếp nhận các đơn thư khiếu nại của người bị hại, sớm đưa vụ việc ra pháp luật.

[fresh_embepost pid=”311405″ ]

[fresh_embepost pid=”283708″ ]

Đọc tiếp