Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
8 Sự thật thú vị về YugiOh và YugiOh Trading Card Game

8 Sự thật thú vị về YugiOh và YugiOh Trading Card Game

 | 29/08/2016 15:21

Chắc hẳn các bạn đều biết đến YugiOh cũng như trò chơi nổi tiếng cùng tên. Tuy nhiên những gì chúng ta biết được về bộ truyện tranh cũng như trò chơi này mới chỉ là một phần cực nhỏ trong cả một nền văn hóa. YugiOh đã góp phần đáng kể trong việc mang lại hàng tỉ USD mỗi năm cho ngành công nghiệp giải trí của Nhật Bản.

Hãy cùng Game4V tìm hiểu 8 sự thật thú vị về YugiOh để hiểu thêm về mảng văn hóa rất thú vị này.

1.YugiOh trong tiếng Nhật có nghĩa đen là Vua Trò Chơi.

yugioh1 8 Sự thật thú vị về YugiOh và YugiOh Trading Card Game 1

2. Từ bộ manga YugiOh đã sinh một loạt các sản phẩm có cùng bản quyền thương mại như: Anime, Trading card game và rất nhiều video games.

3. Cốt truyện của series Manga nói về một cậu bé tên là Yugi Muto, người chuyên giải các câu đố cổ đại. Việc đó dẫn đến đánh thức 1 nhân cách khác trong cậu (nhân cách này đặc biệt thích những trò cờ bạc). Việc chơi rất nhiều trò chơi khác nhau là cách để cậu cân bằng mâu thuẫn giữa 2 nhân cách đó.

4. Series Anime đầu tiên của YugiOh được sản xuất bởi Toei Animation và phát sóng trên kênh TV Asahi từ 4/4 đến 10/10/1998 với 27 tập phim.

5. YugiOh Trading Card Game là trò chơi dựa hoàn toàn vào trò chơi hư cấu trong nguyên tác manga.

6. YugiOh Trading Card Game được chơi ở khắp nơi trên thế giới nhưng phổ biến nhất là ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Australia.Jinzo-GLD1-EN-GUR-LE 8 Sự thật thú vị về YugiOh và YugiOh Trading Card Game 2

7. Konami đã bán 25,175,567,833 lá bài trên toàn thế giới tính từ năm 1999 đến 31/3/2011.

8. Với số lượng thẻ bài bán ra như vậy, YugiOh đã đưa Konami lên vị trí số 1 trong các công ty kinh doanh thẻ bài game trên thế giới.

yugiohcard1 8 Sự thật thú vị về YugiOh và YugiOh Trading Card Game 3

Có thể thấy, YugiOh nói chung và YugiOh Trading Card Game nói riêng đã và vẫn đều đặn mang về lợi nhuận hàng tỷ USD mỗi năm cho Konami. Nó còn góp phần quan trọng định hình nên văn hóa trò chơi của Nhật Bản cũng như thế giới.

Ngành kinh doanh tỉ đô của Konami
Ngành kinh doanh tỉ đô của Konami

Trong bài viết tiếp theo của loạt bài về YugiOh, Game4V sẽ gửi tới các bạn link download 3 bản nổi tiếng nhất trên PC của YugiOh cùng với những tip khi chơi bài và những quân bài làm nên chiến thắng.

[fresh_embepost pid=”377709″ ]

Đọc tiếp