Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Thực hư chuyện VTC thu phí giao dịch Steam Wallet Code quá “chát” khiến game thủ kêu than

Thực hư chuyện VTC thu phí giao dịch Steam Wallet Code quá “chát” khiến game thủ kêu than

 | 27/06/2014 11:58

Từ sau bài viết ► Game thủ Việt kêu than vì VTC Intecom lấy giá thành Steam Wallet quá chát được đưa tin trong thời gian gần đây. Game4V đã nhận được rất nhiều phản hồi ý kiến của cộng đồng  game thủ Việt xung quanh câu chuyện này.

Steam Wallet - Game4V - 00 Thực hư chuyện VTC thu phí giao dịch Steam Wallet Code quá chát khiến game thủ kêu than 1

Trong đó có cả những trường hợp game thủ bỏ ra khoản tiền 480.000 VND để nạp vào cổng thanh toán trực tuyến 365VTC để mua 1 Steam Wallet Code (SWC) 20$, nhưng tới khi hệ thống thông báo thì tài khoản của họ chỉ nhận được số tiền 393.000 VND. (Chỉ đủ mua 1 SWC mang trị giá 15$ và dư ra được 30.000 VND).

Vậy tính ra, 480.000 VND game thủ nạp vào cổng thanh toán 365 VTC phải chịu mức phí dịch vụ lên tới 18% giá trị khoản tiền. Đây được coi là khoản phí khá chát đối với nhiều game thủ thường xuyên sử dụng dịch vụ này trong tương lai.

Steam Wallet - Game4V - 01 Thực hư chuyện VTC thu phí giao dịch Steam Wallet Code quá chát khiến game thủ kêu than 2

Trước tình cảnh éo le như vậy, nhiều game thủ đã nghĩ tới chuyện ngừng sử dụng dịch vụ mua SWC từ cổng giao dịch của 365VTC mà trở lại hình thức mua SWC thông qua sử dụng dịch vụ thẻ Visa quốc tế, những đơn vị bán SWC nhỏ lẻ và thậm chí cả việc bắt tay với những mối bán Credit Card (thẻ tín dụng) lậu.

Nhận thấy đây là vấn đề khúc mắc cần sớm làm rõ cho game thủ Việt hiểu, Phóng viên Game4V đã lập tức có cuộc trao đổi với chị Bùi Thu Trang – Trưởng phòng Truyền thông của dịch vụ thanh toán điện tử VTCPay & 365VTC. Chị Thu Trang cho biết:

“Việc nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay có mức thu phí dịch vụ 18%/1.000 VND đối với các giao dịch đầu vào là chuyện có thực.

Tuy nhiên đây là mức phí áp dụng cho hình thức nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại do đó mới có mức phí này. Đây là hình thức nạp tiền VTC Pay áp dụng thêm bên cạnh các hình thức nạp tiền khác nhằm mục đích đa dạng hóa kênh nạp tiền nhưng mức phí tương đối cao do phí chuyển đổi từ nhà mạng.

Còn trên thực tế, Ví điện tử VTC Pay có rất nhiều cách nạp tiền miễn phí khác như qua ngân hàng (Vietcombank, Oceanbank hay Maritimebank) hoặc nạp tiền trực tiếp tại điểm bán hàng 365. Đây là những cách VTC khuyến khích game thủ sử dụng để mua được SWC với mức giá tốt nhất là 120,000đ/5$ và không phải chịu thêm bất cứ một khoản phụ phí nào thêm”

Steam Wallet - Game4V - 03 Thực hư chuyện VTC thu phí giao dịch Steam Wallet Code quá chát khiến game thủ kêu than 3

Đề cập tới việc lý do vì sao các khoản tiền game thủ nạp vào Ví điện tử VTC Pay lại bị đánh mức phí dịch vụ lên tới 18%/1.000 VND. Chị Thu Trang cũng cung cấp thêm thông tin: Game thủ hoàn toàn có thể sử dụng thẻ Vcoin hoặc thậm chí thẻ nạp điện thoại để nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay, từ đó lấy tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch mua  SWC trên Thanh Toán Cước 365.

Khi áp dụng hình thức nạp tiền thông qua thẻ điện thoại nên bản thân VTC Pay cũng phải chịu một loại phí dịch vụ dành để chi trả cho các nhà mạng di động như  Vinaphone, Mobifone, Viettel.. Do đó mới có con số phí dịch vụ chuyển đổi lên tới 18%  nhưng nếu so sánh với các đơn vị khác cũng cung cấp hình thức chuyển đổi này thì con số  18% vẫn là con số thấp nhất trên thị trường.

 

Steam Wallet - Game4V - 04 Thực hư chuyện VTC thu phí giao dịch Steam Wallet Code quá chát khiến game thủ kêu than 4

Tóm tắt thông tin Game4V trao đổi với đại diện quản lý VTCPay và 365VTC, ta có thể đưa ra kết luận như sau: Việc giao dịch trên cổng thanh toán 365VTC thực sự có tính tiện lợi và nhanh gọn hơn, đặc biệt đối với những game thủ chưa có điều kiện làm được thẻ tín dụng ngân hàng.

Tuy nhiên với mức thu phí dịch vụ kể trên, nếu cảm thấy không hợp lý với túi tiền và bịch máu của mình thì game thủ muốn mua mã Steam Wallet hoàn toàn có thể chuyển sang cổng giao dịch VTCPay, KeyPC hoặc Rainy Game Store..

4 thoughts on “Thực hư chuyện VTC thu phí giao dịch Steam Wallet Code quá chát khiến game thủ kêu than

  1. cứ chuyển qua Ngân hàng hay mua trực tiếp ở đại lý di.Nạp qua đt thì lỗ đúng r

      1. nạp bằng thẻ caò thì qua bất cứ cổng naò cũng đâu dc 100% gía trị thẻ.

  2. Em đã nghi ngờ từ đầu mà -_- VTC chọn kotex làm nhà phân phối giấy để in thẻ steam wallet -_-

Comments are closed.

Đọc tiếp