Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
Điểm mặt 25 tựa phim “thảm họa” của năm: Gọi tên Warcraft!

Điểm mặt 25 tựa phim “thảm họa” của năm: Gọi tên Warcraft!

 | 21/12/2016 18:39

Năm 2016 đang dần về cuối, đây là lúc các chuyên gia ngồi bàn với nhau để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất làng điện ảnh và trao tặng những giải thưởng danh giá.

Tuy nhiên, cũng không ít tựa phim được liệt vào hàng “thảm họa”, xứng đáng với giải thưởng Mâm Xôi Vàng, sự sỉ nhục với bất kỳ ai trong giới điện ảnh. Trang Business Insider đã tổng kết 25 cái tên nổi bật nhất với điểm đánh giá từ tồi đến cực tệ, làm “ứng cử viên” cho giải thưởng chẳng ai muốn nhận này. Game4v xin phép lược dịch, chọn ra những tựa phim nổi bật nhất để thông tin đến bạn đọc, đáng chú ý là những cái tên sau.

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-m

 • Hạng 25. “Alice Through the Looking Glass”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-a

Điểm Metacritic: 34/100

Ý kiến chuyên gia: Xem Alice Through the Looking Glass cứ như chứng kiến một đội ngũ thông minh, những người đầy tính sáng tạo nhưng tự giảm IQ đi, để cố làm vừa lòng thị hiếu của đại đa số người xem. Một màn trình diễn lòe loẹt của CGI, cảnh màu thay đổi xoành xoạch, nhanh đến chóng mặt. Alice Through The Looking Glass đã thành công trong việc chứng mình còn gây gai mắt chướng tai nhiều hơn người tiền nhiệm năm 2010.

 • Hạng 24. “Ice Age: Collision Course”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-b

Điểm Metacritic: 34/100

Ý kiến chuyên gia: Thậm chí theo tiêu chuẩn của phim hoạt hình, logic của phim phi lý đến mức không thể tin được. Nhưng vấn đề lớn hơn là sự thiếu hấp dẫn, lan man trong cách dẫn dắt câu chuyện và xa rời phiên bản gốc, như việc các con vật trước nay chỉ chú trọng vào việc sinh tồn, nay đột nhiên có sức mạnh cứu cả thế giới. Có lẽ đã đến lúc cho thương hiệu này băng hà được rồi.

 • Hạng 21. “The Divergent Series: Allegiant”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-c

Điểm Metacritic: 33/100

Ý kiến chuyên gia: Vượt lên trên tất cả sự buồn chán cùng cách xây dựng, dẫn dắt cốt tuyện cực kém, những tình tiết gây cấn không hề tồn tại, và diễn xuất cứng nhắc y khuôn kịch bản, tội lỗi lớn nhất  của Allegiant là sự khinh miệt mà nó ném vào mặt người xem

 • Hạng 20. “Independence Day: Resurgence”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-d

Điểm Metacritic: 32/100

Ý kiến chuyên gia: Làm xấu đi hình ảnh vốn đã không mấy hoàn hảo của bộ phim Independence Day gốc. Không hề có trọng tâm, không mang chút kịch tính. Một bản Sequel hoàn toàn thất bại.

 • Hạng 18. “Warcraft”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-e

Điểm Metacritic: 32/100

Ý kiến chuyên gia: Nếu bạn trót yêu dòng game, bạn có thể đánh giá cao phần hình ảnh được chăm chút tỉ mỉ cho thế giới giả tưởng này. Nhưng thành thật mà nói, tôi chỉ cảm thấy một cảm xúc duy nhất là chán không thể tả, bắt đầu từ cảnh khai màn, đậm chất “Lord of the Rings cho tới khi phim kết thúc. Một trải nghiệm đáng thất vọng khi thưởng thức một tựa phim đến từ một hãng phim lớn.

 • Hạng 14. “London Has Fallen”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-f

Điểm Metacritic: 28/100

Ý kiến chuyên gia: Không hề có một chút điểm nhấn hay dấu ấn riêng. Một cốt truyện mà ai cũng có thể dễ dàng viết ra trên một tờ giấy vệ sinh. Chỉ cổ súy cho bạo lực và buộc người xem phải ngợi khen, khuyến khích. Điểm đáng nhớ nhất của bộ phim này là mức độ tệ hại đáng kinh ngạc khi so sánh ‘London Has Fallen’ với người đàn anh vốn đã vớ vẩn của nó.

 • Hạng 9. “Gods of Egypt”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-g

Điểm Metacritic: 25/100

Ý kiến chuyên gia: Gods of Egypt là một bộ phim “thảm họa” hoành tráng. Nhìn ở góc độ nào cũng là một sản phẩm tồi tệ, nhất là việc lạm dụng CG lòe loạt quá đà gây chướng mắt.

 • Hạng 5. “Max Steel”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-h

Điểm Metacritic: 22/100

Ý kiến chuyên gia: Nếu lấy quá khứ để kỳ vọng, Hendler, Winchell, Bello và dàn nhân viên tham gia đều có khả năng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, lôi cuốn mà vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi. Nhưng ở thì hiện tại thì Max Steel chẳng đáp ứng được bất kỳ tiêu chí nào cả.

 • Hạng 3. “Dirty Grandpa”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-i

Điểm Metacritic: 18/100

Ý kiến chuyên gia: Nếu ‘Dirty Grandpa’ không phải là bộ phim tồi tệ nhất của năm 2016, tôi còn bị điện ảnh tra tấn dài dài trong tương lai gần rồi. Gần như không có gì có thể đem ra để bào chữa cho bộ phim này cả.

 • Hạng 2. “Mother’s Day”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-k

Điểm Metacritic: 18/100

Ý kiến chuyên gia: Không một ai trong số các diễn viên tìm thấy cách để giải cứu bộ phim. Thay vào đó, họ chỉ cố diễn lố hết mức có thể để che giấu sự xấu hổ hiện rõ trên gương mặt. Một bộ phim thảm họa đáng xóa khỏi bộ nhớ ngay lập tức khi đoạn credit bắt đầu. Mẹ của bạn xứng đáng được thưởng thức một sản phẩm chất lượng hơn và người yêu điện ảnh cũng thế.

 • Hạng 1. “Nine Lives”

diem-mat-25-tua-phim-tham-hoa-cua-nam-goi-ten-warcraft-l

Điểm Metacritic: 11/100

Ý kiến chuyên gia: Mèo có thể có “chín mạng”, nhưng bạn thì chỉ có một, và nó quá quý giá để lãng phí vào câu chuyện vô vị này. Thà ngồi xem mấy video  về mèo đạt triệu views trên Youtube còn thấy hấp dẫn hơn.

Danh sách chi tiết phim tệ nhất 2016 theo quan điểm chuyên gia:

25. “Alice Through the Looking Glass”

24. “Ice Age: Collision Course”

23. “Zoolander 2”

22. “The 5th Wave”

21. “The Divergent Series: Allegiant”

20. “Independence Day: Resurgence”

19. “Ride Along 2”

18. “Warcraft”

17. “Get a Job”

16. “Boo! A Madea Halloween”

15. “Fifty Shades of Black”

14. “London Has Fallen”

13. “When the Bough Breaks”

12. “Nina”

11. “The Choice”

10. “Man Down”

9. “Gods of Egypt”

8. “The Sea of Trees”

7. “Yoga Hosers”

6. “Search Party”

5. “Max Steel”

4. “Norm of the North”

3. “Dirty Grandpa”

2. “Mother’s Day”

1. “Nine Lives”

[fresh_embepost pid=”394548″ ]

[fresh_embepost pid=”393943″ ]

[fresh_embepost pid=”393593″ ]

Đọc tiếp