Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
10 thói quen “cực kỳ khó hiểu” của dân game online

10 thói quen “cực kỳ khó hiểu” của dân game online

 | 24/06/2017 08:16

Bạn hẳn đã nghe qua về những thói quen chỉ game thủ có như cày đêm, mua game vô tội vạ mùa sale, vừa chơi vừa cheat… dân game online cũng có những thói quen riêng đôi lúc khá khó hiểu.

1: Cày cấp chỉ để thu thập đồ 

dân game

Game online thường có nhiều trang bị dành cho cấp độ cao nhưng không phải món nào cũng thật sự cần thiết, và có nhiều thứ tốt hơn thế nhiều bán bằng tiền thật hoặc nằm trong hộp quà – nhưng dân game online vẫn cứ thấy đồ giới hạn cấp là phải farm lên tới level đó để mua bằng được mới thôi, dù sao đó thì món đồ này cũng nằm mốc ở một góc kho đồ và chả bao giờ được lôi ra dùng.

2: Chơi đi chơi lại 1 quest để lấy đồ hiếm

mmo2 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 2

Đây là tình trạng rất hay xảy ra với những game online có hệ thống nhiệm vụ với phần thưởng là trang bị ngẫu nhiên – nhiều game thủ có thể sẵn sàng “cày” một quest cả trăm, thậm chí cả ngàn lần chỉ để kiếm một trang bị hiếm nào đó trong danh sách, mặc dù sau đó chưa chắc họ đã dùng tới nó. Động tác này mang nhiều ý nghĩa chinh phục thử thách hơn là lượm đồ hiếm đối với dân game online.

3: Lúc nào cũng tham gia sự kiện game

mmo3 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 3

Không thể phủ nhận các sự kiện trong game online như tặng trang bị, xuất hiện quái ẩn, công thành chiến… đem lại cơ hội cho rất nhiều game thủ săn lùng hàng hiếm, nhưng kể cả khi không có nhu cầu lượm đồ thì một bộ phận dân game online vẫn có thú vui góp mặt trong tất tần tật các sự kiện NPH tổ chức, đôi lúc gây khó chịu cho những tân thủ khác vì bị “tranh phần” hay chỉ đơn giản là gây quá tải máy chủ không đáng có.

4: Tạo acc clone

mmo4 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 4

Ít nhiều chúng ta đã trải qua cảm giác chán nản khi cầm nick chính level cao vời vợi, đồ đạc đầy đủ đi “hành gà” và câu trả lời chính là “lập clone”, tạo một tài khoản mới và bắt đầu lại từ con số 0. Đôi lúc dân game online còn đầu tư thời gian cho clone nhiều hơn cả nick chính, mặc dù với công sức đó họ có thể dễ dàng lên max cấp. Một số lý do khác liên quan có thể kể đến như trải nghiệm lớp nhân vật khác, bạn bè mới chơi nên chơi lại cùng để hướng dẫn, đi kèm bảo vệ tránh ma cũ bắt nạt…

5: Canh đồ hiếm lúc nửa đêm

mmo5 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 5

Đôi lúc bạn phải bỏ hàng giờ đồng hồ chỉ để đợi một món đồ hiếm rớt ra, nhưng nó không phải là hàng “đã tuyệt chủng” và vẫn có thể kiếm được từ sự kiện của NPH hay các gói quà trong shop – nhưng không, dân game online tâm niệm “hàng hiếm thì phải tự tay mình nhặt được mới đáng”. Và thế là họ bỏ công sức “phục” trong game bất chấp nửa đêm trời sáng chỉ để kiếm được một món đồ đem khoe với các đồng đạo.

6: Hành gà nhưng bị hành lại thì ức chế

mmo6 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 6

Trường hợp này đích thị là dành cho các game thủ nóng tính – đang càn lướt ngon lành bỗng dưng có thằng “phá đám” nào đó đâm sau lưng và bạn tử trận, kết thúc chuỗi multikill ngon lành. Phản ứng tự nhiên là trút giận vào bàn phím, văng tục vài câu cho đỡ ức chế, mặc dù có thể team bị bạn hành tỏi nãy giờ có khi còn tức hơn nhưng không làm gì được. Dù sao thì văn hóa chơi game là rất quan trọng, nên hãy ráng kiềm chế nhé.

7: Dùng vũ khí yếu vì thấy nó… hay hơn

mmo7 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 7

Với tình trạng phần lớn các trang bị xịn là bản nâng cấp, sơn sửa và hiệu chỉnh lại so với bản gốc, không ít game thủ có thói quen xài hàng yếu hơn vì trông nó… hay hơn, đỡ đụng hàng với hàng loạt siêu phẩm đại trà trong room. Một lý do khác là đôi khi dân game online “kết” một dòng vũ khí nào đó nhưng nó lại có quá ít bản nâng cấp “xịn” nên chỉ còn cách gắn bó với hàng gốc yếu hơn, nhưng được cái “chân thực”

8: Tốn quá nhiều thời gian “chăm sóc” nhân vật

mmo8 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 8

Với các game nhập vai thì tính năng tạo hình nhân vật chính không còn quá xa lạ, nhưng đây cũng là thứ ngốn nhiều thời gian của game thủ nhất khi lựa chọn thì vô biên mà ai cũng muốn có một “đứa con cưng” như ý nhất, khiến tất cả người chơi khác phải “ngước nhìn”. Đấy là với hệ thống tạo nhân vật ban đầu, còn những game hỗ trợ tùy biến ngoại hình nhân vật tùy ý hay có thêm các trang phục, trang sức… bán trong shop nữa thì ôi thôi, thời gian chơi chả được mấy mà thời gian “đánh bóng nhân vật” thì rõ là nhiều!

9: Tháng nào cũng kiếm game mới chơi, nhưng lại quay về game tủ

mmo9 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 9

Thị trường luôn luôn xuất hiện các tựa game online mới và không ít game thủ có thói quen “cái gì cũng thích” – cứ hễ thấy có game online nào mới phát hành là lập nick, tải game về phi vào chơi thử ngay. Và chỉ một thời gian sau họ lại quay về với game “tủ” của mình, bái bai hết các bạn bè, đồng đạo ở những game mình “chơi lướt qua”.

10: Cày game không mục đích

mmo10 10 thói quen cực kỳ khó hiểu của dân game online 10

Khi đã đạt cấp độ max, mở khóa hết trang bị xịn rồi thì bạn chỉ còn cách ngồi đợi NPH tung ra cập nhật mới với các trang bị xịn hơn để còn thu thập, nhưng với phần lớn dân game online thì ngồi không “khó chịu lắm”. Thế là họ vẫn đăng nhập game hàng ngày, chịu khó cày cuốc dù điểm EXP lúc này không còn mấy ý nghĩa, và item thưởng cũng chỉ là những món đồ cũ rích mà có khi họ đã có tới mấy cái rồi…

Đọc tiếp