Game4V
>>
Cộng Đồng
>>
10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại

10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại

 | 29/09/2016 09:18

Trong điện ảnh, không phải bộ phim nào đầu tư thật nhiều tiền, “đắp” thật nhiều kinh phí cũng mang lại thành công hay lợi nhuận cho các NSX. Tuy nhiên thì đây cũng có thể coi là một cơ sở để khán giả đo lường mức độ hấp dẫn của phim và bỏ tiền đến rạp. Và những câu chuyện về thế giới Siêu anh hùng thì cũng chưa bao giờ trở nên nhạt nhẽo với các nhà đầu tư.

Sau đây, hãy cùng điểm qua top 10 những bộ phim Siêu anh hùng có kinh phí sản xuất lớn nhất mọi thời đại và cùng đánh giá về độ thành công của chú liệu có tương xứng với số tiền mà các Nhà làm phim đã phải bỏ ra không nhé:

10. Man of Steel (2013)

superman 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 1

Vị trí thứ 10 thuộc về Man of Steel cùng ngân sách 225 triệu USD trong năm 2013. Câu chuyện thời điểm đầu đời của anh hùng Superman đem về 650 triệu USD toàn cầu. Tuy nhiên, phim vướng nhiều bình luận trái chiều về mặt chất lượng và nội dung.

9. The Amazing Spider-Man (2012)

spiderman 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 2

Bộ phim đứng ở vị trí thứ 9 khi sản xuất vào năm 2012 với ngân sách 230 triệu USD. Phim nhận phải khá nhiều đánh giá trái chiều khi kể lại lê thê về giai đoạn đầu nhân vật Peter Parker. Khán giả than vãn nhà sản xuất mải mê tìm kiếm doanh thu, quên nhiệm vụ xây dựng nhân vật.

8. X-Men: The Last Stand (2006)

x-men 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 3

Fox bỏ ra ngân sách 210 triệu USD vào năm 2005 (tương đương 250 triệu USD ở thời điểm hiện tại) để tiếp tục xây dựng vũ trụ X-Men. Phim trình chiếu trong năm và mang về 460 triệu USD toàn cầu. Tuy nhiên, phim vấp nhiều ý kiến phê bình thiếu logic. Ví dụ như cảnh Giáo sư Xavier qua đời và được hồi sinh ngay trong phân đoạn sau, Magneto bất ngờ có lại siêu năng lực không rõ lý do.

7. Captain America: Civil War (2016)

civilwar 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 4

Captain America: Civil War đứng thứ 7 về kinh phí với số vốn đầu tư gần 250 triệu USD. Phần tiếp theo của Captain America 1 và 2 đã khiến Marvel nở mũi khi phim mang về con số hơn 1,1 tỷ USD cùng với đó là vô số lời khen ngợi từ các nhà phê bình.Variety đánh giá đây là “phim ấn tượng nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel”. Rotten Tomatoes có giai đoạn còn chấm phim ở mức độ tuyệt đối 100%.

6. Batman v Superman: Dawn of Justice (2016)

batman 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 5

Bộ phim có tổng số vốn đầu tư 250 triệu USD cùng tham vọng về việc câu chuyện giữa hai anh hùng nổi tiếng sẽ giúp DC đánh bật Marvel trong cuộc chiến điện ảnh. Thế nhưng mặc cho DC không tiếc tiền đầu tư, bộ phim lại thuộc Top những bộ phim siêu anh hùng tệ hại nhất lịch sử. Batman v Superman khiến rất nhiều khán giả và nhà phê bình thất vọng. Màu sắc ảm đạm, tình tiết khó hiểu, thiếu logic là những lời chỉ trích hướng về ê-kíp.

5. Avengers: Age of Ultron (2015)

avenger 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 6

Avengers: Age of Ultron giữ vị trí thứ 5. Phim được đầu tư 250 triệu USD khi sản xuât vào năm 2015 và mang về 1,4 tỷ USD doanh thu. Variety cho hay riêng việc mời Robert Downey Jr. cũng đã ngốn 40 triệu USD. Avengers chấp nhận phần lớn kinh phí được dùng để trả thù lao cho các sao hạng A như Scarlett Johansson, Chris Evans hay Mark Ruffalo. Nhờ thế, phim gia nhập đội ngũ những phim đắt giá nhất lịch sử điện ảnh.

4. Spider-Man 2 (2004)

spiderman 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 7

Có tới hai bộ phim về Người Nhện trong Top đầu bom tấn đắt đỏ của thế giới siêu anh hùng. Điều đó cho thấy Peter Parker dường như “có giá” hơn tỷ phú “Iron Man” Tony Stark hay “Batman” Bruce Wayne. Công chiếu vào năm 2004 với tổng số vốn đầu tư 200 triệu USD (tương đương 255 triệu USD theo tỉ giá hiện nay), tác phẩm của đạo diễn Sam Raimi viết tiếp câu chuyện Người nhện với bộ ba diễn viên Tobey Maguire, Kirsten Dunst và James Franco. Phim thu về gần 800 triệu USD doanh thu toàn cầu và đoạt giải Oscar Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc. New York Times từng bình luận đây là “phim siêu anh hùng rất thành công, sát nguyên tác và rất ấn tượng”.

3. The Dark Knight Rises (2012)

batman 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 8

The Dark Knight Rises (2012), giữ vị trí thứ 3 với kinh phí 250 triệu USD. Sau hai phần phim ăn khách về Batman, đạo diễn Christopher Nolan tiếp tục được ưu ái. Ông có trong tay 250 triệu USD để thực hiện phần cuối cùng về Người Dơi. Nhiều cảnh quay ấn tượng, kỹ xảo đạt chuẩn, dàn diễn viên hạng A và kịch bản kịch tính, The Dark Knight Rises dù bị chê màu sắc tối dễ dàng bỏ túi 1 tỷ USD doanh thu.

2. Spider-Man 3

spiderman 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 9

Spider-Man 3 xếp thứ hai trong danh sách là siêu phẩm về Người Nhện với tổng vốn đầu tư 258 triệu USD (quy đổi thời điểm hiện tại tương ứng 300 triệu USD). Thời điểm cách đây gần 10 năm, đế chế siêu anh hùng trên màn ảnh không mạnh mẽ và đông đảo như hiện nay. Vì thếnên việc hãng Sony chấp nhận đầu tư lớn với kỳ vọng doanh thu cao là khá bất ngờ. Họ thành công về mặt thương mại khi cán mốc 890 triệu USD. Đáng tiếc, nếu như hai phần trước được khen về nội dung thì phần 3 lại bị chê dở. Kinh phí tập trung vào kỹ xảo, các cảnh trên không, cháy nổ nhưng nội dung lại thiếu cuốn hút và rời rạc.

1. Superman Returns (2006)

superman 10 bộ phim siêu anh hùng có kinh phí sản xuất tốn kém nhất mọi thời đại 10

Không bất ngờ khi người anh hùng quen thuộc nhất – Siêu nhân – luôn được các nhà làm phim ưu ái. Phần phim năm 2006 có kinh phí 270 triệu, nếu điều chỉnh theo tỷ lệ lạm phát ở thời điểm hiện tại, con số này tương đương 322 triệu USD. Superman Returns được đánh giá có kinh phí cao kỷ lục trong những thập kỷ qua.

Đáng tiếc, Siêu Nhân lại không được yêu thích như Batman Begins. Warner Bros. đặt kỳ vọng cán mốc 500 triệu USD doanh thu và sau đó phải cảm ơn Chúa vì đã không lỗ. Từng có kế hoạch thực hiện phần tiếp theo về Siêu Nhân nhưng với doanh số không khả quan, đạo diễn Bryan Singer thiếu mặn mà với dự án phim đã khiến cho các phần tiếp theo của loạt phim này bị bỏ ngỏ.

Theo Zing.vn.

[fresh_embepost pid=”383538″ ]

[fresh_embepost pid=”383427″ ]

Đọc tiếp