close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Cộng đồng Warface ráo riết đi tìm lời giải cho việc nạn hack hoành hành trở lại

Trong quãng thời gian vài ngày trở lại đây, cộng đồng Warface đã phải một phen điêu đứng khi nạn hack bất ngờ quay trở lại và bùng nổ thành một ”đại dịch” chưa có cách nào ngăn chặn.

Những ngày qua, trên group của cộng đồng Warface Việt Nam đã liên tục xuất hiện những bài đăng tố cáo nạn hack đang hoành hành dữ dội trong game. Điều đáng ngại là những sự việc này dường như bùng phát cùng một thời điểm và đã khiến cho cộng đồng game thủ Warface không chỉ ức chế và phẫn nộ mà còn xen lẫn tâm trạng hoang mang, lo lắng.

warface

Những trường hợp nghi vấn hack được game thủ đăng tải lên group Warface Việt Nam

Warface vốn dĩ không phải là một tựa game ”sạch bóng” nạn hack, nhưng cho đến hiện tại, có thể nói đội ngũ phát hành game vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình trong công cuộc phòng chống cũng như ngăn chặn tối đa nạn hack tấn công và phá hoại game. Bởi vậy nên vụ việc các trường hợp hack, bug bùng phát và tăng vọt về số lượng, những game thủ Warface không thể không lo ngại về những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, ví dụ như hack account hoặc tệ hơn nữa là những hành vi phá hoại hệ thống vận hành game.

warface

Hiện tại hack Headshot đang là trường hợp hakc phổ biến nhất xảy ra trong game

Hiện tại, những trường hợp bị nghi vấn hack trong game đều được các game thủ chụp ảnh ghi lại và gửi đến ban quản trị game. Nhưng trước vấn nạn hack đang lan tràn một cách bất thường trong Warface, cộng đồng game thủ đã không thể ngồi yên chờ đợi những phương pháp giải quyết đến từ NPH. Có rất nhiều game thủ đã tự mình điều tra nguyên nhân và đi đến kết luận rằng căn nguyên của việc nạn hack bùng nổ gần đây xuất phát từ những…game thủ Trung Quốc.

Theo những game thủ này chia sẻ, thì những trường hợp hack đầu tiên bắt đầu xuất hiện trong game cùng thời điểm với việc các game thủ Trung Quốc tham gia vào Warface server Việt Nam. Thậm chí do không giữ được bình tĩnh, một vài game thủ đã có những lời lẽ không hay đối với các game thủ Trung Quốc. Sự việc này một lần nữa lại gây ra những tranh cãi và xung đột khá lớn giữa những người chơi Warface và tâm huyết với game.

warface

Một gamer lên tiếng trước việc các game thủ quy trách nhiệm của nạn hack lần này cho cộng đồng game thủ Trung Quốc

Tuy nhiên, đứng trước cáo buộc này, một GM Warface đã lên tiếng đính chính rằng chính những game thủ và GM người Trung Quốc đang là những người tích cực nhất trong việc tìm và phát hiện các trường hợp gian lận trong game. Đồng thời GM này cũng cho rằng cả những game thủ Trung Quốc lẫn Việt Nam đều không có đủ khả năng để đảm bảo rằng trong cộng đồng của mình không xuất hiện những người chơi sử dụng hack. Đây là điều hoàn toàn hợp lý bởi việc gian lận trong game hay không là phụ thuộc vào ý thức cá nhân của từng game thủ.

Về phía NPH goPlay, sau khi những trường hợp nghi vấn hack được phản ánh, đại diện NPH cũng đã đưa ra những thông báo về kế hoạch truy quét và ngăn chặn nạn hack, cheat đang lây lan trong cộng đồng game, đồng thời  kêu gọi các xạ thủ cùng nhau chung tay chống lại nạn hack, để giữ gìn một Warface Việt Nam trong sạch và là sân chơi công bằng cho mọi người.

warface

BQT game cũng đã có những động thái kịp thời nhằm ngăn chặn nạn hack

Dẫu biết rằng những vụ việc hack, cheat gần đây đang khiến cho cộng đồng game thủ hết sức bức xúc và phẫn nộ, nhưng dù cho trong bất kỳ trường hợp nào, các xạ thủ cũng cần phải giữ một cái đầu lạnh để có thể nhìn nhận sự việc một cách hợp lý. Điều cần làm lúc này không phải là tranh cãi và đổ tội lẫn nhau, mà là chung tay cùng cộng đồng và NPh để truy quét nạn hack, cheat, đòi lại một sân chơi trong sạch và công bằng của Warface Việt Nam.

[fresh_embepost pid=”244209″ ]

[fresh_embepost pid=”244150″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới