close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng ĐồngPC - Console

Cộng đồng Overwatch và Apex Legends lên tiếng đòi nhà phát hành hỗ trợ Úc

Mới đây trên diễn đàn chính của hai tựa game Overwatch và Apex Legends đã xuất hiện nhiều bài đăng yêu cầu Blizzard cùng EA tạo ra những skin đặc biệt để cứu trợ cho vụ hỏa hoạn ở Úc.

Nhiều ngày qua, hàng triệu con tim từ khắp nơi trên thế giới đều hướng về đất nước chuột tuối, nơi đang bị trận cháy rừng thế kỷ làm tổn thương trầm trọng. Mặc dù đám cháy đã được khống chế nhưng những hậu quả của nó để lại còn kinh khủng hơn gấp trăm ngàn lần, khi hàng ngàn người mất trắng nhà cửa, tài sản, hàng triệu sinh mạng của động vật hoang dã đã bị tước đoạt. Nhưng lúc này chúng ta mới thấy được sự ấm áp của tình người, từ khắp nơi trên thế giới nhiều đoàn cứu trợ, tình nguyện viên đã làm hết tất cả mọi thứ có thể để hỗ trợ cho những ngưới bị nạn. Tinh thần đó thậm chí còn lan vào trong hai cộng đồng game bắn súng góc nhìn người thứ nhất lớn nhất hiện giờ là Overwatch và Apex Legends.

Một người dùng reddit tên WippitGuud là người đầu tiên trong mục Overwatch đăng lời kêu gọi Blizzard hãy tạo thêm vài trang phục lính cứu hỏa cho hai nhân vật là Junkrat và Roadhog (theo cốt truyện thì hai ông nội này là người Úc). Các game thủ cho rằng Blizzard nên bán những trang phục này như cách họ đã từng làm với Pink Mercy khi gây quỹ cho chiến dịch chống ung thư vú vào năm 2018. Nếu theo số liệu thống kê thì việc bán trang phục Pink Mercy đã giúp đem về 12.7 triệu đô la cho quỹ nghiên cứu phòng chống ung thư vú, đây được coi là số tiền lớn nhất mà một tổ chức từng quyên góp cho quỹ này. Bài đăng đề nghị của Wippit nhanh chóng nhận được 64.000 lượt upvote và 1.700 lượt trả lời, điều này chứng tỏ thông điệp này đang được lan truyền mạnh mẽ.

Tiếp nối ý tưởng của Wippit, Catnonymous cũng quyết định làm một bài đăng tương tự bên phần dành riêng cho Apex. Dù cho không đem về những kết quả đáng kinh ngạc như bên Overwatch (do trò chơi này còn khá non) nhưng rõ ràng những game thủ bên đây cũng ủng hộ ý kiến trên.

Có điều đáng tiếc là dù cho ý kiến trên có tốt đi chăng nữa, nhưng cứ cho rằng Blizzard và Respawn đồng ý đi thì việc thiết kế những bộ trang phục ý nghĩa như vậy không chỉ trong ngày một ngày hai là được. Có thể thời gian cần để hoàn thành là khoảng từ vài tuần tới cả tháng vì thế hy vọng hai nhà phát hành sẽ có một cách nào đó vừa giúp thỏa mãn nguyện vọng các fan, vừa có thể hỗ trợ người dân Úc trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
PC - Console

Tỉ phú Elon Musk chia sẻ ông cực kì thích chơi game

PC - Console

Nhiều game xoá bỏ dấu hiệu OK vì sợ hiểu nhầm phân biệt chủng tộc

Game Mobile

CEO EA úp mở việc Apex Legends Mobile ra mắt vào cuối năm 2020

PC - Console

Các chiến binh Apex Legends, bạn đã sẵn sàng cho mùa thứ 5 chưa