close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Cộng đồng Overwatch đau đầu với cuộc tấn công DDoS vào Battle.net

Không chỉ Overwatch mà tất cả các game sử dụng hệ thống mạng Battle.net như World of WarCraft, Hearthstone và Diablo 3 đều bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng.

Overwatch

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 29/06/2016 theo giờ Việt Nam, các game thủ sử dụng mạng Battle.net đã phải hứng chịu tình trạng nghẽn mạng bất thường trong nhiều giờ. Nhiều người không thể đăng nhập vào tài khoản hay vào trực tiếp trong các game như Overwatch hay Hearthstone, còn những người đang vào game thì sẽ bị tình trạng rớt kết nối, lag và và phản ứng chậm.  Theo thông báo chính thức từ kênh thông tin khách hàng của Blizzard trên Twitter, Battle.net đã phải hứng chịu một đợt tấn công DDoS rất mạnh và khiến hạ tầng mạng bị nghẽn trong khoảng thời gian dài. Phải đến hơn 2 tiếng đồng hồ sau đó, tức 7 giờ sáng theo giờ Việt Nam thì Battle.net đã tạm thời được thông suốt và các game thủ có thể tiếp tục thưởng thức game của Blizzard. Tuy nhiên, cuộc tấn công này được nhận định sẽ kéo dài với nhiều đợt khác nhau và hiện chưa thể xác định được nguyên nhân hay thủ phạm gây ra.

overwatch1280-1447986190458_large

Việc server Battle.net bị tấn công DDoS diễn ra trùng hợp với thời điểm Overwatch chính thức ra mắt chế độ chơi theo rank mang tên Competitive. Chế độ chơi này sẽ được mở khóa khi game thủ đã bước sang level 25 và dành cho những người thuộc dạng chơi nghiêm túc theo kiểu eSport. Để bắt đầu được tính rank, người chơi sẽ phải vào ít nhất 10 trận đấu và được tính xếp hạng theo thang điểm từ 1 đến 100. Các vòng đấu trong Competitive Play sẽ được chia theo thể thức 5 trận thắng 3, đồng thời sử dụng 2 mode chơi chính là Escort và Assault. Blizzard cũng đang lên kế hoạch lập các mùa giải rank tương tự như DOTA 2 hay Liên minh Huyền thoại với khoảng thời gian 2 tháng rưỡi/mùa giải và cách nhau 2 tuần trước khi bắt đầu một mùa mới. Các game thủ nào vô địch mùa giải thì sẽ nhận được nhiều giải thưởng như màu sơn, icon đặc biệt hay các skin vũ khí độc quyền. Chế độ Competitive Play cũng sẽ có những chế tài nghiêm khắc để chống lại tình trạng AFK (không hoạt động gì trong trận đấu) và bỏ dở trận đấu giữa chừng trong Overwatch.

[fresh_embepost pid=”363354″ ]

Bài liên quan
eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT

Cộng Đồng

Những nữ thần Kpop thích 'cày game' của xứ sở Kim Chi

Game Online

Riot tiết lộ sẽ có thêm nhân vật và map mới khi VALORANT ra mắt chính thức

PC - ConsolePhim-Truyện

Diablo và Overwatch sắp có loạt phim hoạt hình chuyển thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.