close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSports

Cộng đồng LMHT phương Tây phẫn nộ vì Riot không chịu tăng tiền thưởng cho đội vô địch CKTG như Dota 2

Cách đây vài ngày, Dota 2 đã làm bùng nổ thế giới thể thao điện tử với tổng giải thưởng 25 triệu đô – một giấc mơ của mọi game thủ trên thế giới, sau đó thì những người chơi LMHT phương Tây cũng bàn luận khá sôi nổi về vấn đề này của Riot:

riot-prize-pool

Một cuộc thảo luận có tên “Sự từ chối của Riot với việc kiếm tiền từ CKTG vào lúc này chính là xúc phạm cộng đồng.” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng LMHT phương Tây, đại khái là:

“Người chơi LMHT đã yêu cầu hàng năm chơi, để Riot làm cái gì đó như Battle Pass TI8 của Dota 2, điều này vừa tạo ra quỹ tiền thưởng lại đem về lợi nhuận khổng lồ cho Riot.

Tuy nhiên năm này qua năm khác Riot vẫn từ chối, đẩy ra một cái trang phục Quán Quân chẳng kiếm được bao nhiêu mà quyên góp cả.

Và giờ Riot biện minh rằng họ chi cả trăm triệu đô hàng năm cho thể thao điện tử, vậy nên họ phải hạ thấp quy mô các sự kiện thể thao điện tử của họ để đạt được điểm hòa vốn.

Trong khi đó TI8 chỉ có 25 triệu tổng tiền thưởng, có nghĩa là Battle Pass đã tạo ra cả trăm triệu đô trong năm nay, vậy nên Riot nên một lần làm những điều cộng đồng cần thay vì ‘thử nghiệm’ này nọ đi là vừa trước khi người chơi bắt đầu phàn nàn.”

cmt

Người chơi: “Làm ơn lấy tiền của chúng tôi làm cho CKTG tuyệt vời, chúng tôi có cả triệu và sẵn sàng đóng góp”
Riot: “Không”

cktg-2018-battle-pass

Vụ việc này được biết bắt nguồn từ những thông tin lan truyền rằng Riot đang cắt giảm ngân sách dành cho CKTG 2018 – giải đấu có quy mô lớn nhất của LMHT hàng năm. Đúng lúc ấy lại thấy giải thưởng triệu đô từ những game thủ chuyên nghiệp Dota 2 có được là 25 triệu đô thì nhìn lại CKTG 2017 của LMHT chỉ có xấp xỉ 5 triệu đô, một con số quá ít ỏi mà trong đó đội vô địch cũng chỉ được 1,85 triệu đô.

http://game4v.com/esports/sau-kayle-va-morgana-riot-dang-du-dinh-lam-lai-hoan-toan-diana-va-ngo-khong-de-dem-lai-trai-nghiem-moi-cho-nguoi-choi-lmht-526606.g4v

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Vừa đổi tên xong, Saigon Buffalo đã công bố bộ đôi HLV mới là Yuna và Iris

Cộng ĐồngeSports

Công bố lịch thi đấu giải giao hữu Mid-Season Showdown 2020 giữa VCS và PCS

eSports

Dashing Buffalo chính thức đổi tên thành Saigon Buffalo

Cộng ĐồngeSports

Palette chính thức gia nhập Team Flash, hoàn thiện đội hình VCS Mùa Hè 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.