close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Cộng đồng GTA phản ứng ra sao trước tin OpenIV bị dẹp bỏ?

Cái tin OpenIV bị Take Two dẹp bỏ đã khiến cộng đồng GTA náo loạn, bởi mất đi công cụ mod cực mạnh này cũng đồng nghĩa với sự sụp đổ của toàn bộ cộng đồng mod GTA trên PC…

Như game4v đã đưa tin, nhóm phát triển OpenIV, công cụ mod được xem là mạnh nhất cho GTA, đã xác nhận sẽ ngừng phát triển và phân phối OpenIV do bị Take Two khiếu nại vi phạm bản quyền. Tin này đã gây chấn động trong cộng đồng GTA kể cả người chơi console lẫn PC, vì trước tới nay mod là một phạm trù độc đáo thu hút game thủ mua bản PC của GTA để tận hưởng những thứ mới lạ, không có trong game do cộng đồng phát triển và chia sẻ lẫn nhau. Nhiều YouTuber lớn, trong đó có GTAWiseGuy, bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tiếp tục “chế tác” các siêu phẩm GTA như trailer, siêu xe, các câu chuyện độc đáo… mà chỉ có thể thực hiện nhờ mod.

cộng đồng

Nhiều game thủ khác thì đang tìm cách “bảo tồn” OpenIV trước khi công cụ này bị đóng cửa vĩnh viễn – trên các forum GTA, người chơi đã chia sẻ những cách thức chặn update cho OpenIV để giữ lại bản update gần nhất trước khi nó bị khai tử. Số khác chọn phương thức “trả đũa” Take Two bằng cách tải GTA 5 crack dù đã sở hữu bản Steam chính thức – đơn giản vì GTA 5 bản crack là phiên bản cũ hơn, sử dụng cơ chế nén file cũ mà các bản OpenIV cũ vẫn xài được, nên họ không phải lo vấn đề bị update chặn lại nữa. Thật nực cười khi động thái đánh chặn mod của T2 lại tạo thêm cớ cho “dân” crack sử dụng hàng lậu…

o4_2

Bên cạnh đó cũng có không ít các cuộc trưng cầu phản đối quyết định của Take 2 trên Change.org hay iPetition – dù không nhiều hy vọng nhưng game thủ vẫn tham gia bỏ phiếu ủng hộ, với chút hy vọng sẽ có ai đó có thẩm quyền “ngó qua” những bản trưng cầu này (Còn họ có quan tâm và nghe theo hay không lại là chuyện khác).

o4_4

Quả thực khó có thể nói mod không góp phần giúp GTA thành công, dù là nền tảng PC hay console – không ít game thủ bỏ tiền mua game chỉ vì thích mod, và những người chơi mới làm quen với GTA sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những bản mod công phu mà ngay cả Rockstar cũng phải ngưỡng mộ và lăng xê trên trang chủ của họ. Dẹp bỏ mod rõ ràng không có lợi cho Take Two vả Rockstar, nhất là trong bối cảnh các đối thủ như Bethesda hay Valve đang nhem nhóm vực dậy cộng đồng mod cho các tựa game nổi tiếng của mình – nếu chỉ để bảo vệ GTA Online khỏi vấn nạn hack cheat thì đây là một nước cờ không mấy khôn ngoan từ Take Two.

o4_3

“Cuộc chiến” giữa Take Two và cộng đồng GTA đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Game4v sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tin tức đến các bạn trong thời gian sớm nhất!

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

PC - Console

Rockstar là ai mà có thể tạo ra những siêu phẩm trong ngành game

Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.