close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Game Online

Cộng đồng gamer ‘dậy sóng’ trước thông tin VNG phát hành TLBB

FPT Online đã chính thức nói lời từ giã TLBB, VNG sẽ tiếp quản trò chơi vào đầu tháng 9 tới đây. Trước sự việc này, đối với một sản phẩm game “cũ mà mới”, game thủ biết nói gì?

Với những game thủ đã và đang chơi Thiên Long Bát Bộ (TLBB) trong 7 năm vừa qua, việc đồng hành cùng với NPH FPT Online dường như đã không còn là mối quan hệ giữa nhà vận hành với khách hàng, ở họ là thứ tình cảm gắn bó, thân thuộc mà nhà phát hành này đã mang lại.

Tận sâu trong lòng những người chơi tâm huyết, nhà phát hành FPT đã hoàn thành rất tốt ở vị trí của người chèo lái “con tàu” TLBB, vượt qua nhiều sóng gió giữa thị trường game nhiều biến động tại Việt Nam.

Một game thủ tâm sự: “Sáng nay thức dậy, đọc nhiều tin tức trên các trang tin, mình thật sự không tin vào điều này. Một trò chơi đã sống ở Việt Nam 7 năm vậy mà vẫn có thể rơi vào tay một NPH khác. Mình chơi TLBB vì đã từng chơi Priston Tale do FPT phát hành, khi trò chơi đóng cửa, mình đã chọn một sản phẩm khác từ FPT đó là TLBB. Vậy mà…”

7

Game thủ bất ngờ trước tin FPT ngừng phát hành TLBB

Rõ ràng, với 7 năm tuổi cho một tựa game client như TLBB ở thị trường Việt Nam là một điều đáng nể. Bất cứ sản phẩm game nào khác cũng phải một lần cúi đầu thán phục trước sức sống dai dẳng của trò chơi này. Hơn hết cả, TLBB dường như đã trở thành một sự quen thuộc trong lòng nhiều người.

Có thể nói, sau khi FPT Online nói lời chia tay với hai sản phẩm game trước đó là Priston TaleMu Online, TLBB đã được mặc định như thương hiệu khi game thủ nhắc đến nhà phát hành FPT Online. Trò chơi đã có mình một cộng đồng game thủ vô cùng gắn bó và nhiệt huyết. Chính vì vậy, khi thông tin NPH FPT không còn nắm quyền vận hành trò chơi, nhiều người tỏ ra chán nản, tiếc nuối. Cái họ tiếc nuối, không phải trò chơi TLBB sẽ đi về đâu, đó là những kỉ niệm đẹp, những công sức vực dậy trò chơi đã được FPT thực hiện trong suốt 7 năm vừa qua.

game4v-tlbb (5)

“Nếu ai đã từng đi các buổi offline của TLBB trước đây sẽ hiểu mình đang nói gì. Các kỉ niệm, sự kiện do nhà phát hành FPT tạo ra để phát triển cộng đồng game thủ TLBB là một điều đáng trân trọng. Họ đã làm hết sức, chứ không phải mang con bỏ chợ như nhiều người nhận xét. Trong làm ăn, việc có đối thủ cạnh tranh là hết sức bình thường. Tôi tin FPT đã làm rất tốt trong việc xây dựng cộng đồng TLBB.” – game thủ zZHuKhongZz nói.

Mặt khác, sau khi các thông cáo được phát đi vào hôm qua, nhiều game thủ khác thì quan tâm đến việc sau khi trò chơi “đổi chủ nhà”, số phận của những tài khoản nhân vật trong game của họ sẽ đi về đâu. Các vấn đề chuyển đổi đã khiến không ít người lo ngại về tương lai của nhân vật mình.

12

Nhiều game thủ hoang mang về việc chuyển đổi tài khoản

“NPH nào cũng được, cái quan trọng bây giờ là có phải chơi lại từ đầu hay không, nếu chuyển đổi thì thủ tục sẽ ra sao, có phức tạp hay không? Cả hai NPH này đều mạnh nhất nhì Việt Nam rồi, anh em đừng hoang mang quá. Họ sẽ có cách làm việc với nhau” – bạn DuyTran bình luận.

“Bây giờ chẳng biết chơi cái game gì nữa đây, anh em cho 1 lời khuyên xem ở VN nên chơi game gì, còn có vài năm nữa là ra trường rồi, không lâu đâu.” – Người chơi có nick Gl Gil bình luận.

123

Đông đảo người chơi bất ngờ về sự việc

Một lời tâm sự khác game thủ lạc quan hơn: “Thật tế, như thông cáo đã nói, nếu VNG không tiếp quản TLBB thì trò chơi sẽ đóng cửa luôn ở VN, mặc dù là người gắn bó với FPT từ lâu nay, nhưng mình nghĩ VNG đã làm rất tốt trong vấn đề này. Họ là một NPH lớn, các hợp đồng mang tầm vóc và có giá trị tiền tỷ, các bạn cứ đoán già đoán non làm gì? Chắc chắn cả 3 bên sẽ có cách dàn xếp sự việc này. Thôi thì, ai ủng hộ FPT có thể đợi game khác của họ mà chơi. Người nào vẫn chơi TLBB thì đợi 1/9 ra mắt game rồi quyết định. Cãi nhau chả được gì vào lúc này.”

5

Một game thủ tỏ ra lạc quan

Dù sao, với những game thủ đã đồng hành cùng TLBB trong những năm qua, sự việc đã để lại trong họ một nỗi buồn quá lớn. Game thì vẫn chơi được tiếp tục, nhưng tình cảm mà một cộng đồng dành cho NPH họ yêu thích mới là điều đáng nói.

Mong rằng, đơn vị tiếp quản trò chơi là VNG sẽ thấu hiểu được những điều này, mong rằng họ sẽ viết tiếp câu chuyện về “con rồng thiên” thật hay, không phụ lòng của đông đảo game thủ dành cho trò chơi.

6

Có những game thủ kì vọng vào cách vận hành của VNG

Buổi tiệc nào rồi cũng sẽ tàn, “Dù có ra sao, FPT Online vẫn sẽ phải hết mình phục vụ game thủ Thiên Long Bát Bộ đến phút cuối cùng” – trao đổi với Game4V, đại diện FPT Online nói.

Bài liên quan
Game Online

Tiên Nữ Tình Duyên - bộ phim được game thủ TLBB tự tay dàn dựng

Game Online

'Cười ra nước mắt' với câu chuyện tình yêu của cặp đôi game thủ TLBB

Game Mobile

Cha đẻ Thiên Long Bát Bộ phát hành game MOBA Land of Heroes

Game Online

Hotgirl Ribi Sachi hóa thân Vương Ngữ Yên đẹp ngây ngất