close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

Cộng đồng game thủ Trung Quốc kiến nghị chuyển Major mùa đông sang Nga

Có vẻ như với phong độ tệ hại của các đội tuyển con cưng cùng với những vụ lùm xùm về công tác tổ chức Shanghai Major, người Trung Quốc đã không còn quá mặn mà trong việc tổ chức các kỳ Major tiếp theo.

Với sự góp mặt của 5 đội tuyển mạnh nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại cũng như được tổ chức ngay trên sân nhà, Shanghai Major được cộng đồng Dota 2 Trung Quốc kỳ vọng sẽ là cơ hội tốt để các đại diện của Trung Quốc lấy lại vị thế và danh dự đã mất tại các giải đấu gần đây. Tuy nhiên những ngày thi đấu vừa qua tại vòng bảng Frankfurt Major đang là nỗi ác mộng với các đội tuyển Trung Quốc cùng với người hâm mộ khi chỉ có duy nhất LGD Gaming có được suất thi đấu trên nhánh thắng. Còn những niềm hi vọng còn lại như Vici Gaming hay EHOME đều đang thể hiện phong độ hết sức nhạt nhòa

2GD dota 2

Nhân vật nổi nhất tại Shanghai Major 2016

Cùng với đó, giải đấu Shanghai Major 2016 đang gặp phải không ít những lùm xùm về công tác tổ chức khi host giải đấu James ‘2GD’ Harding bị Valve sa thải chỉ sau 2 ngày khởi tranh. Ngay sau đó là liên tục những màn công khai chỉ trích, bóc mẽ lẫn nhau giữa Gaben (ông chủ của Valve), 2GD cũng như bộ phận chịu trách nhiệm về kỹ thuật của giải đấu KeyTV. Chính vì vậy giải đấu Shanghai Major năm nay đang khiến cho không ít người hâm mộ Dota 2 phải ngao ngán. Thông tin mới nhất còn tiết lộ rằng có một số thành viên trong ban tổ chức còn ăn cắp thiết bị tổ chức giải đấu và chính điều này đã khiến cho giải đấu bị trì hoãn khá lâu trong ngày thi đấu thứ 2.

dota 2 LMHT

Cùng với đó, số lượng người chơi Dota 2 tại Trung Quốc đang ngày càng bị áp đảo bởi các game khác như LMHT hay CF. Những game thủ trẻ của Trung Quốc hiện nay quan tâm nhiều đến LMHT hay thậm chí là CrossFire thay vì Dota 2. Trong khi đó những game thủ gạo cội về Dota 2 của Trung Quốc đều có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc làm streamer khiến cho họ chẳng còn có quá nhiều động lực để thi đấu chuyên nghiệp nữa. Điều này chính là nguyên nhân lý giải cho sự sa sút không phanh của các đội tuyển Trung Quốc tại những giải đấu gần đây.

Chính vì vậy đã có một topic trên diễn đàn game thủ của Trung Quốc đang mong muốn rằng Valve hãy lựa chọn Nga thay vì Trung Quốc để tổ chức Major mùa đông vào năm sau. Có vẻ như chính những game thủ Trung Quốc cũng không còn tỏ ra quá mặn mà với những giải đấu của Dota 2 nữa.

[fresh_embepost pid=”325750″ ]

Bài liên quan
eSports

Nghiên cứu chỉ ra người chơi Dota 2 'toxic' nhất thế giới

eSports

Lý do eSports - Thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến

eSports

Battle Pass chính thức đạt mốc 6 triệu USD chỉ sau vài giờ

eSports

Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.