close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

PC - Console

Cộng đồng game thủ RCRU cầu viện… FBI để ngăn chặn Alex Mauer

Trước tình trạng hàng loạt kênh YouTube bị nữ quái này tấn công, game thủ River City Ransom: Underground đã phải cầu viện tới lực lượng FBI để tự bảo vệ bản thân mình.

Hai tuần trước, tòa án Mỹ đã ra phán quyết buộc nữ nhạc sĩ Alex Mauer ngừng ngay tất cả các khiếu nại bản quyền liên quan tới tựa game Star Mazer: DSP của Imagos Softwork và gia hạn cho cô 1 tháng để tìm luật sư bào chữa trong phiên tòa sắp tới. Không chịu ngồi yên, Alex tiếp tục quay sang tấn công các game thủ làm video clip về River City Ransom: Underground, tựa game mà cô “góp sức viết nhạc nền cùng 2 người bạn khác”. Không chỉ có vậy, nữ quái này còn lấn sân sang “đánh” cả những kênh YouTube lớn, trong đó nổi bật là Cinemassacre do James Rofle (Angry Video Game Nerd) sở hữu với hơn 2.3 triệu người đăng kí. Hiện tại, video RCRU của Cinemasscare thuộc chủ đề Mikey & Ryan đã được khôi phục trở lại sau khi bị yêu cầu gỡ bỏ hôm trước.

 

Điều này đã khiến các fan RCRU vô cùng tức giận, đồng thời cũng lo lắng cho kênh cá nhân của mình khi mà hiện tại không có cách gì để ngăn cản Alex gửi khiếu nại. Luật sư Leonard French cho biết anh đã nhận được nhiều yêu cầu đề nghị mở rộng vụ kiện do Imagos Softwork khởi xướng để bảo vệ cả tựa game RCRU, nhưng do chi phí rất đắt đỏ nên Leonard đã tư vấn một giải pháp khác tiết kiệm hơn, đó là cầu viện tới… FBI để ngăn chặn hành vi của Alex Mauer. Nếu bạn từng là nạn nhân của nữ nhạc sĩ này thì hãy truy cập địa chỉ https://www.ic3.gov/ và gửi khiếu nại về “Tội phạm Internet”.

FBI

Mẫu đơn trên trang web này khá cơ bản và cho phép người dùng nhập thông tin cá nhân và các nội dung liên quan về nguyên cáo, bị cáo – các bạn sẽ cần nêu lý do tố cáo là do Alex vi phạm luật 17, chương 5, điều 512 mục F về sai phạm khiếu nại bản quyền, và các nhân viên FBI sẽ xử lý phần còn lại. Tuy chưa rõ hiệu quả của phương thức này nhưng nhiều game thủ cũng đồng tình rằng “có còn hơn không” và tốt nhất là cứ gây ồn ào lên để chính phủ Mỹ còn chú ý tới, và hy vọng trong tương lai bộ luật DMCA sẽ có sự điều chỉnh để ngăn chặn những cá nhân lạm dụng hệ thống khiếu nại bản quyền “khủng bố” hàng loạt người dùng YouTube như thế này.

Bài liên quan
Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Cộng Đồng

Nghị định mới áp dụng vào tháng 4: Cấm game thủ giao dịch, mua bán vật phẩm ảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.