close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Cộng đồng game thủ Honkai Impact 3 phẫn nộ trước việc NPH Gamota ăn cắp hình ảnh nhân vật

Xem chừng Gamota sẽ còn rất nhiều việc phải làm trước phốt “mượn” hình ảnh từ Honkai Impact 3 (HI3).

Nếu như bạn là một game thủ của tựa game HI3 thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào không biết đến Yae Sakura hay còn được game thủ Việt gọi với nhiều cái tên thân thương hơn như Đào Hồng, Đào Lửa,…

screenshot_20181021-131207_honkai-impact-3

Thế nhưng bằng một cách tình cờ nào đó, Yae Sakura lại bất ngờ xuất hiện trong một hình ảnh quảng bá sự kiện cho tựa game Thiên Long Kiếm của NPH Gamota. Tiêu đề của ảnh còn cho thấy đây là chuỗi sự kiện của Thiên Long Kiếm để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

hi3-gamota

Vốn là một tựa game kiếm hiệp nên sẽ rất khó hiểu vì sao Gamota lại có thể chèn hình ảnh của Yae Sakura vào làm banner quảng cáo. Bản thân chính tựa game này cũng không hề có một dự án kết hợp (collab) nào với HI3 về việc sử dụng chung nhân vật hay trang phục. Ngay lập tức, các game thủ của HI3 đã phát hiện ra sự kì quặc này và bày tỏ thái độ phẫn nộ với NPH của Thiên Long Kiếm:

hi3-gamota1 hi3-gamota2 hi3-gamota3

Việc mượn hình ảnh từ các game khác mà chưa có sự xin phép là một hành vi vi phạm bản quyền rất nghiêm trọng. Hơn thế nữa, Gamota còn là một trong nhiều NPH có hoạt động tích cực nhất trên thị trường game tại nước ta. Do đó vụ việc lần này sẽ cần có một câu trả lời chính thức từ Gamota, nếu không rất có khả năng fanpage của Thiên Long Kiếm sẽ không tồn tại được lâu bởi gamer HI3 hoàn toàn có thể report tấm hình cũng như page này.

Hiện tại, NPH Gamota chưa hề đưa ra bất kì động thái nào giải thích cho việc “ké” hình ảnh từ HI3. Mọi thông tin cập nhật sẽ được Game4V gửi đến bạn đọc trong thời gian tới. Còn nếu bạn quan tâm tới bức hình trên của Thiên Long Kiếm, các bạn có thể xem tại ĐÂY.

*Cập nhật: Fanpage của Thiên Long Kiếm Gamota đã xóa bỏ hình ảnh trên và chưa ra bất kì thông điệp nào.

Bài liên quan
Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao Đông Nam Á là thị trường game mobile tiềm năng nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.