close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

Cộng đồng Blade & Soul lại dậy sóng vì vấn đề “ma cũ bắt nạt ma mới”

Vẫn tiếp tục là những sự xung đột giữa bộ phận “người chơi cũ” và “người chơi mới” của Blade & Soul trong những ngày đầu game ra mắt tại Việt Nam, mà cụ thể ở đây là việc những game thủ mới với sự thua thiệt về cấp độ lại bị chính những bậc lão làng “đồ sát” thẳng tay và không thương tiếc trong game…

Những người cũ cũng như các Team bang hội trong Blade & Soul đã có một khởi đầu khá thuận lợi chỉ sau 2 ngày game Closed Beta với cấp độ và lượng trang bị vượt trội so với những người chơi mới. Và chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như những người chơi này không “PK thẳng mặt” mỗi khi gặp những người chơi mới thua thiệt về chiến lực khi họ đang chạy Nhiệm vụ hoặc hoạt động ở các bản đồ dã ngoại.

Vấn đề “bắt nạt người chơi mới” ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán và tranh cãi vô cùng sôi nổi trên Group Blade & Soul. Nhiều luồng ý kiến trái chiều được đưa ra, trong khi một bộ phận lớn game thủ (đa phần là những người chơi mới), tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động mà họ cho là “phá game” của những người chơi cũ, thì bộ phận game thủ lão làng còn lại vẫn bảo vệ quan điểm của mình với việc PK game thủ mới mà họ gọi là “thanh lọc những thành phần phong trào” và kết luận “ngu thì chết chứ tội tình gì”.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về sự đối địch này thì phải kể đến cơ chế khá thú vị của hệ thống trang phục trong game. Những bộ trang phục này tuy không mang lại bất kì sự tăng tiến sức mạnh nào cho người chơi, nhưng cũng không phải “chỉ để mặc cho đẹp”.

blade-soul

Các bộ trang phục còn có những công dụng và tương tác khác biệt mà người chơi sẽ chỉ có thể trải nghiệm trong quá trình chơi game hoặc tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng trên trang chủ. Ví dụ như khi bạn mặc bộ trang phục chủ đề Cương thi, thì những con quái thuộc chủ đề này sẽ không chủ động tấn công bạn, hoặc khi bạn mặc bộ Trang phục Hải tặc thì thậm chí sẽ bị các NPC Vệ binh làng Tre tấn công ngay trong khu vực an toàn.

Mặc trang phục phe phái có thể khiến người chơi bị tấn công bởi phe phái khác

Mặc trang phục phe phái có thể khiến người chơi bị tấn công bởi phe phái khác

Và việc PK người chơi mới thì lại liên quan đến sự gia nhập phe phái. Khi lựa chọn một trong hai phe Thiên Thanh hoặc Huyết Tộc, người chơi sẽ được tặng bộ trang phục phe phái tương ứng. Nếu mặc những bộ trang phục này, họ có thể tấn công người chơi của phe phái còn lại, và đồng thời cũng sẽ bị người chơi khác phe tấn công.

Nhiều người chơi mới đơn giản là không chú ý đến vấn đề này và họ mặc trang phục phe phái một cách khá vô tư “vì nó đẹp”, dẫn đến việc bị những người chơi khác phe có cấp độ cao hơn tấn công mà không có cơ hội phản kháng.

Đề cập đến vấn đề này, rất nhiều người chơi khẳng định rằng việc PK người chơi mới chẳng khác nào hành động phá game, gây sự chán nản cho những game thủ mới dẫn đến tình trạng bỏ game hàng loạt. Và hơn nữa thì việc bắt nạt kẻ yếu cũng chẳng lấy gì làm Fair-play và đáng tự hào.

blade-soul

Nhiều game thủ cũng lấy dẫn chứng là tại các Server khác như Đài Loan hay Bắc Mĩ, những game thủ cũ thậm chí còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi người chơi mới chưa có kinh nghiệm và hướng dẫn họ thực hiện nhiệm vụ khi PT chạy Quest.

blade-soul

Trong khi những người chơi thuộc phe “thích PK” lại đưa ra luận điểm rằng việc người chơi mới bị đồ sát thể hiện sự thiếu hiểu biết khi tìm hiểu về game. Nếu họ không muốn bị tấn công thì đơn giản chỉ cần mặc những bộ trang phục cơ bản là xong. Việc không tìm hiểu kỹ càng về game và thói quen “auto click” bỏ qua phần hướng dẫn mới chính là nguyên do mà những người chơi mới “ngậm hành”. Và họ cho rằng việc mình đang làm là cách “dạy cho newbie một bài học” và “thanh lọc những thành phần phong trào”.

blade-soul

Cũng chẳng thể kết luận được rằng trong câu chuyện này ai đúng ai sai, nhưng có một vấn đề dễ nhận thấy nhất đó là lượng người chơi Blade & Soul đã giảm thiểu rõ rệt trong 2 ngày vừa qua. Phần vì lối chơi trong game tương đối khó tiếp cận, phần cũng vì những “bài học” gây ức chế mà một bộ phận người chơi mới phải nhận trong game.

http://game4v.com/game-online/tong-hop-nhung-tao-hinh-xau-ma-che-quy-hon-nhin-la-muon-danh-trong-blade-and-soul-451699.g4v

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07