close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Cộng đồng manga/anime Việt bỗng nhiên phát sốt với hàng loạt sự kiện “siêu dị” trên phố đi bộ

Chạy kiểu Naruto, hét như Goku và…móc túi (dĩ nhiên là móc đồ trong túi của mình chứ không phải trộm cắp) như Doraemon… chỉ là một trong số những ví dụ tiêu biểu cho những hoạt động cực dị mà cộng đồng fan anime kêu gọi tham gia trong thời gian gần đây tại Phố đi bộ Hồ Gươm…

Không rõ từ bao giờ, mà những phong thái làm nên tên tuổi của các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Cách chạy kiểu Ninja của Naruto, tiếng thét của Songoku hay động tác đút tay rút bảo bối từ túi thần kỳ của Doraemon lại trở thành một “bộ môn” nghệ thuật đường phố để các fan mang ra thi thố như hiện tại.

doraemon

Trên MXH Facebook, hàng loạt các trang sự kiện liên quan được lập nên với nội dung gần như “na ná” nhau, ví dụ: Chạy kiểu Naruto quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội; Hét như Goku tại Phố đi bộ hay Móc túi như Doraemon tại Phố đi bộ…

Tuy là những cuộc thi với nội dung được giới thiệu hết sức kỳ cục, song đối với những fan hâm mộ truyện tranh, việc chứng kiến hàng trăm người cùng tham gia một cuộc chạy đua với tư thế “cắm mặt xuống đất, chúi đầu về phía trước, 2 tay duỗi ra đằng sau” để mô phỏng lại động tác di chuyển của những Ninja trong bộ truyện tranh Naruto lại trở nên hết sức thú vị.

naruto

Trên trang sự kiện được ấn định diễn ra vào ngày 10/9 này đã ghi nhận tới 10000 người theo dõi và 2500 người đăng ký tham gia.

naruto

Hay chỉ đơn giản như việc thi xem ai thét lớn được như Goku cũng là một trò chơi tập thể rất…buồn cười và thú vị, mặc dù có hơi mất trật tự một chút. Cuộc thi Hét như Goku cũng là một sự kiện thu hút rất nhiều sự chú ý với gần 5000 lượt theo dõi và khoảng 1000 người đăng ký tham gia.

goku

Hiện tại thì thông tin về những sự kiện này vẫn chưa được cập nhật nhiều, và thậm chí có không ít người còn hoài nghi rằng đây chỉ là trò đùa trên MXH mà thôi.

Tuy nhiên thì việc tổ chức những cuộc thi “kỳ cục” như thế này cũng không hẳn là bất khả thi. Và cộng đồng fan manga/anime ở nước ngoài thì cũng đã quá quen với những trò chơi mang đậm chất nổi loạn thế này.

Bên cạnh đó thì hưởng ứng theo trào lưu này, game thủ PUBG (Playerunknown’s Battlegrounds) cũng phát động phong trào toàn dân…cầm chảo diễu hành trên phố đi bộ. Hoạt động này có vẻ đơn giản và ít gây chú ý hơn, nhưng chỉ riêng việc chứng kiến hàng trăm người cùng cầm chảo đi bộ trên phố thôi cũng đủ khiến ai cũng phải phì cười.

pubg

Những sự kiện trên chủ yếu được ấn định vào 3 ngày 8, 9, 10 của tháng 9, đều là thời điểm cuối tuần khi tuyến phố đi bộ mở cửa và cấm các phương tiện xe cộ tham gia giao thông. Và đây cũng là thời điểm diễn ra khá nhiều hoạt động đường phố khác nữa nên việc tổ chức các sự kiện nói trên cũng không hẳn là bất khả thi.

Có chăng thì nếu chúng diễn ra thực sự, với một lượng người đăng ký tham gia vô cùng đông đảo, hi vọng rằng những người tổ chức cuộc thi sẽ có các giải pháp tối ưu để giữ gìn trật tự ở mức tối đa cho phép và không gây quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng xung quanh.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Naruto: Sẽ thế nào nếu Itachi là người nhận được đôi mắt từ Sasuke?

Phim-Truyện

Đây là những gì cha mẹ chúng ta cần biết về Anime

Phim-Truyện

Naruto mạnh đến mức nào nếu không có Cửu Vĩ?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.