close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Game Online

Công cụ chống hack cho Đột Kích đã không update trong vòng 4 tháng?

Dù nghi vấn có đúng hay sai đi chăng nữa thì Đột Kích vẫn là game có nhiều hack.

Trên thực tế, nhiều năm qua số lượng hack trong Đột Kích đã giảm đi rất nhiều. Không chỉ bởi các công cụ chống hack được tăng cường sức mạnh mà một phần còn vì Đột Kích không còn là tựa game hot như trước nữa. Ngày càng có nhiều hơn các game thủ Đột Kích chuyển sang các tựa game bắn súng khác như CS:GO, PUBG,… nên tình trạng server trong nước cũng thưa thớt dần. Chưa kể là các hacker cũng không còn nhận thấy tiềm năng có thể trục lợi nhiều hơn từ Đột Kích nữa nên môi trường game được trong sạch phần nào.

hackcf

Dẫu vậy, mới đây trong quá trình tìm hiểu thì một anh bạn đến từ nước ngoài đã có một phát hiện khá thú vị về cách mà Đột Kích cập nhật chống hack. Theo đó, anh bạn người Đức này là một dân chuyên làm các server không chính thức cho CF, bằng cách bê nguyên toàn bộ các file từ CF Bắc Mĩ và sau đó tổng hợp toàn bộ các vũ khí mới từ khắp các máy chủ khác trên thế giới về server của mình thì hiện người này đã tạo dựng được rất nhiều các server private nằm rải rác ở nhiều châu lục. Được biết, một trong các máy chủ lậu của anh ta hoạt động mạnh nhất là ở Ai Cập và Brazil.

Trong quá trình thu thập file cho server của mình, anh ta cũng rất chú ý đến việc bê công cụ chống hack cho server lậu để đảm bảo môi trường trong sạch cho gamer trải nghiệm. Và khi anh ta xin file từ Đột Kích thì cũng là lúc câu chuyện cập nhật chống hack của Đột Kích có những điều thú vị được hé lộ (vì lí do ảnh hưởng đến nhiều bên nên Game4V xin giữ kín danh tiếng người bạn bên Đức này):

update-xtrap-2

Bởi máy chủ Việt Nam là một máy chủ khá thường xuyên nhận được update chống hack nên người này có ý định muốn lấy công cụ tại Việt Nam để bổ sung cho anh ta. Nhưng khi nhận được những file liên quan đến Xtrap (công cụ chống hack của Đột Kích) thì anh ta khá ngạc nhiên khi đó là những file đã không được cập nhật trong suốt 4 tháng liền. Điều này trái ngược hẳn với 1 thông báo cập nhật Xtrap từ tháng 4 từ admin khá uy tín của cộng đồng Đột Kích:

update-xtrap

Nếu sự thật đúng theo những gì mà anh bạn người Đức kia nói thì quả thật việc cập nhật chống hack khá chậm trễ của Đột Kích cũng là một phần nguyên nhân làm phần lớn các hacker tàn phá các cụm máy chủ trong game dẫn đến những người chơi trung thực rất bất lực trước vấn nạn này.

Quy trình cập nhật chống hack ở Đột Kích khá đơn giản: VTC Game sẽ thu thập thông tin về các tool hack và gửi cho đối tác SmileGate, sau khi đã hoàn thành việc xây dựng một lớp tường bảo vệ mới thì SmileGate sẽ gửi lại để VTC Game đưa lên hoạt động ở máy chủ chính thức. Nhưng với việc đứng im trong suốt 4 tháng thì cũng phần nào hiểu được vì sao Đột Kích là một tựa game rất nhiều hack và kể cả khi có cập nhật chống hack đi chăng nữa thì các tool hack đã lên phiên bản mới hơn rồi.

Bài liên quan
PC - Console

Rage 2 trị giá 60 USD đang miễn phí trên Epic Games

PC - Console

Stalker 2 sẽ hỗ trợ chất lượng hình ảnh 4K và Ray Tracing

PC - Console

Game bom tấn Star Wars Battlefront 2: Celebration Edition trị giá 50$ đang miễn phí

Cộng Đồng

CAPCOM bị hack, gần 400.000 tài khoản bị ảnh hưởng