close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Phim-Truyện

Conan: Những điểm giống nhau trong hầu hết các vụ án

Gần như tất cả các vụ án của Thám tử lừng danh Conan đều có rất nhiều điểm chung giống nhau. Cùng Game4V tìm hiểu xem những điểm giống nhau trong Conan là gì?

Conan: Những điểm giống nhau trong hầu hết các vụ án

Conan: Những điểm chung trong hầu hết tất cả các vụ án

1. Mori luôn là người phá án

Đây chắc chắn là điều có thể dễ dàng nhận ra nhất. Mori “ngủ gật” sẽ đảm nhiệm vai trò là người phá án. Thật ra không phải tất cả các vụ án đều được giải quyết bởi Mori “ngủ gật”, đôi khi sẽ là những nhân vật khác, ví dụ như các thám tử trung học như Heiji, hoặc là Conan phá án dưới bỏ bọc tiến sĩ Agasa cùng Sonoko “ngủ gật”, đôi khi là các cảnh sát dưới sự gợi ý cùng hướng dẫn của Conan.

Nhưng phần lớn thời lượng của Conan thì Mori sẽ đảm nhiệm vai trò đó, đôi khi Mori còn tự mình phá án trong lúc tỉnh táo nhờ sự dẫn dắt của Conan. Ví dụ trong anime Thám tử lừng danh Conan tập 706, Mori Kogoro đã tự mình phá án khi tỉnh táo.

2. Số lượng người bị tình nghi luôn rất ít 

Lại một điểm chung rất dễ nhận ra. Trong Conan thì sau mỗi vụ án thì số lượng những người bị tình nghi luôn được giới hạn. Thường thấy nhất đó chính là ba người, nhưng đôi khi cũng có những ngoại lệ. Số lượng người tình nghi sẽ tăng lên bốn, năm người hoặc nhiều hơn. Thậm chí là trong một vụ án về tai nạn xe, Conan phải dùng khả năng suy luận để tìm ra các nghi phạm trong tổng số rất nhiều chiếc xe. Nhưng nhìn chung lại thì nghi phạm thường bị giới hạn lại ở con số ba.

Conan: Những điểm giống nhau trong hầu hết các vụ án

Conan: Những điểm giống nhau trong hầu hết các vụ án – Nghi phạm trong Conan thường là ba người

3. Hung thủ luôn ở lại hiện trường

Đây là một trong những điều có thể xem là vô lý, khi mà sau khi gây án thì gần như tất cả hung thủ đều ở lại hiện trường và cố gắng tạo ra những bằng chứng ngoại phạm. Thậm chí nhiều người còn cố tình dẫn Mori, Ran, cùng Conan đến nơi gây án để dễ dàng tạo ra bằng chứng ngoại phạm hơn.

4. Tâm lý của hung thủ cực kì vững vàng

Trong Conan thì tâm lý của tất cả những hung thủ sau khi gây án đều cực kì bình tĩnh và tự nhiên, thậm chí là lần đầu phạm tội của họ. Sau khi gây án họ đều ở lại hiện trường và bình tĩnh trả lời những câu hỏi của cảnh sát, không có bất kì ai tỏ ra hoảng sợ cùng lo lắng và để lộ ra sơ hở cho Conan có thể khai thác. Nếu như tâm lý hung thủ bất ổn thì Conan quá dễ để phá án, thế thì vụ án quá nhạt nhẽo. Nhưng nếu tác giả biến mỗi hung thủ đều trở thành sát nhân chuyên nghiệp và cứ lặp đi lặp lại như vậy cho mỗi hung thủ thì bộ phim sẽ cực kì một màu và nhàm chán. Bằng chứng là bây giờ rất nhiều người hâm mộ mong muốn Conan sớm kết thúc.

5. Các tang vật, hung khí cùng mọi bằng chứng luôn nằm lại hiện trường

Hầu hết trong những vụ án của Conan thì sau khi gây án và thực hiện một thủ thuật nào đó hòng đánh lừa cảnh sát thì hung thủ luôn để lại các tang vật, hung khí và mọi bằng chứng ở hiện trường vụ án. Vậy nên Conan luôn dựa vào những chi tiết cùng manh mối để lại, kết hợi với vật chứng nằm lại hiện trường là đã có thể kết án hung thủ. Rất hiếm khi Conan không tìm được bằng chứng bởi vì hung thủ đã tiêu hủy hay bằng chứng là một viên thuốc độc chẳng hạn, sau khi sử dụng thì nó sẽ biến mất. Đến khi đó thì Conan chỉ còn cách đánh đòn tâm lý để hung thủ tự mắc bẫy.

6. Luôn có một nhân vật phụ cho Conan các gợi ý

Conan: Những điểm giống nhau trong hầu hết các vụ án – Luôn có một nhân vật phụ cho Conan các gợi ý

Một điều cũng thường thấy đó là các nhân vật phụ sẽ đóng vai trò người cung cấp thông tin và đưa ra các gợi ý “vô tình” để Conan có thể từ đó rút ra kết luận và tìm được các thủ thuật mà hung thủ đã sử dụng. Người thường xuyên đóng vai trò đó cính là Ran, những câu nói vô tình của Ran thường là gợi ý hữu ích cho Conan. Đôi khi người gợi ý sẽ là những đứa trẻ trong Đội thám tử nhí lớp 1B hoặc là một vài nhân vật khác.

7. Nơi nào có Conan, nơi đó có án mạng

Chắc chắn đây là điều không ai có thể bàn cãi. Tất cả các vụ án trong Conan, dù là có sắp đặt trước hay vô tình xảy ra thì luôn có sự xuất hiện của Conan. Thậm chí từng có một thời gian thanh tra Megure cảm thấy nghi ngờ Mori (ông bác luôn đồng hành cùng Conan) vì mỗi lần Mori và Conan đi đến đâu thì sẽ có án mạng ở đó. Đến khi các số lượng các vụ án quá nhiều thì Megure cũng lười để ý tiếp. Với các thám tử khác thì họ sẽ đến nơi xảy ra các vụ án để điều tra, còn đối với Conan thì không cần, các vụ án sẽ tự tìm đến cậu cho dù đang ở đâu.

Conan: Những điểm giống nhau trong hầu hết các vụ án – Gọi Conan là “thần chết” cũng không quá

>>> Xem thêm: Conan: Những thông tin về Karasuma Renya, ‘Ông Trùm’ của Tổ Chức Áo Đen

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

6 cặp đôi nổi tiếng 'khắc khẩu', cứ gặp là đòi đánh trong thế giới anime

Phim-Truyện

Điểm danh những nhân vật đã biết được thân phận thực sự của Conan

Phim-Truyện

Đâu là lý do Conan ngày càng mất đi sự hấp dẫn?

Phim-Truyện

Conan: Tuy phế thật nhưng Kogoro Mori vẫn có vài lần hiếm hoi tự phá án