close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Phim-Truyện

Conan: Nguyên nhân khiến Vermouth ‘trẻ mãi không già’

Vermouth là một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong tổ chức áo đen cũng như là một đối thủ cực kì khó chịu của Conan. Quan trọng hơn, Vermouth đã cực kì nhiều tuổi nhưng cô vẫn giữ được sự trẻ trung. Đâu là nguyên nhân khiến Vermouth “trẻ mãi không già”?

Conan: Nguyên nhân khiến Vermouth 'trẻ mãi không già'

Conan: Nguyên nhân khiến Vermouth “trẻ mãi không già”

Vermouth, hay Sharon Vineyard và Chris Vineyard, là một thành viên thuộc Tổ chức Áo Đen trong series manga và anime Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan). Lai lịch của Vermouth vẫn là một ẩn số. Cô là bạn với Kudo Yukiko thời hai người là bạn diễn dưới tên Sharon Vineyard kiêm học sinh của Kuroba Toichi, nhưng lúc đó Vermouth cũng đã bí mật trở thành thành viên của Tổ chức Áo Đen. Không rõ cô đã gia nhập tổ chức được bao lâu, chỉ biết cô ít nhất đã sống dưới hai thân phận khác nhau nhờ nghệ thuật hóa trang: một là của chính cô và một là “con gái” cô, Chris Vineyard. Sau khi dàn dựng “cái chết của Sharon Vineyard”, giờ cô là “Chris” và tiếp tục phục vụ cho Tổ chức. Vào một ngày nọ cách nay khoảng 20 năm, cô đã giết cha mẹ của một đứa bé gái, sau này trở thành đặc vụ FBI Jodie Starling, một trong những đối thủ đáng gờm nhất của cô.Vì là cục cưng của Ông trùm nên Vermouth cũng ít nhiều có chút tự do.

Vermouth có vẻ như không hề già đi sau khoảng thời gian 20 năm, so sánh giữa khuôn mặt khi giết cha mẹ Jodie và bây giờ. Dường như cô không thích cuộc nghiên cứu của Haibara Ai và cha mẹ cô ấy, nhận xét nó thật “ngu xuẩn”.Vermouth xuất hiện không lâu sau cuộc chạy trốn bí ẩn của Miyano Shiho/ Sherry/ Haibara Ai khỏi Tổ chức. Với mục tiêu chính của cô là truy lùng và kết liễu “kẻ phản bội”, cô đã giả mạo làm bác sĩ Araide Tomoaki. Tuy nhiên, dẫu đã khám phá ra việc Shiho bị teo nhỏ, cô vẫn không giết được Shiho bởi sự can thiệp của Edogawa Conan và lực lượng FBI. Vermouth rất có hứng thú với Conan, thường xuyên gọi cậu là “Viên Đạn Bạc”. Cô cũng biết rằng Ai và Conan bị teo nhỏ, nhưng ngoài dự đoán của Conan thì Vermouth vẫn giữ bí mật đó với tổ chức.

Conan: Nguyên nhân khiến Vermouth 'trẻ mãi không già'

Trong Conan, Vermouth sống với rất nhiều thân phận khác nhau

Vermouth chắc chắn là một nhân vật bí ẩn và nắm giữ rất nhiều chìa khóa bí mật quan trọng trong Conan. Trong đó được nhiều người quan tâm nhất chính là tại sao Vermouth không hề già đi trong rất nhiều năm qua, thậm chí cô còn sống dưới hai nhân dạng cùng một lúc.

Để trả lời cho câu hỏi này thì đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó giả thuyết có vẻ hợp lý và cũng được nhiều người đồng tình nhất là cô sử dụng loại thuốc APTX 4869 để trẻ hóa cơ thể. Điều này có thể giải thích cho việc dù tuổi thật của Vermouth chắc chắn rất lớn nhưng cô vẫn có vẻ ngoài cực kì trẻ trung.

Nhưng giả thuyết này lại có một điểm bất hợp lý. Đầu tiên, loại thuốc APTX 4869 có tác dụng teo nhỏ cơ thể người sử dụng lại và biến họ trở thành một đứa trẻ. Minh chứng cho điều này là ba người đã từng sử dụng loại thuốc đó đều có một tác dụng tương tự, đầu tiên là Haibara Ai, Conan và cuối cùng là Mary Sera, mẹ của Akai Shuichi, Haneda Shukichi và Sera Masumi. Như vậy tác dụng của thuốc APTX 4869 là biến người dùng thành trẻ con chứ không phải giúp họ trẻ lại.

Vì thế có khả năng vẫn còn một loại thuốc khác giống với APTX 4869, thứ cùng công dụng nhưng sẽ chỉ khiến người dùng trẻ lại. Và Vermouth đã sử dụng thứ thuốc đó để giúp cô giữ được thanh xuân.

Có khả năng Vermouth sử dụng một loại thuốc mới chưa từng xuất hiện trong Conan

>>> Xem thêm: Conan: Top 10 cảnh sát có khả năng phá án tốt nhất

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

6 cặp đôi nổi tiếng 'khắc khẩu', cứ gặp là đòi đánh trong thế giới anime

Phim-Truyện

Điểm danh những nhân vật đã biết được thân phận thực sự của Conan

Phim-Truyện

Đâu là lý do Conan ngày càng mất đi sự hấp dẫn?

Phim-Truyện

Conan: Tuy phế thật nhưng Kogoro Mori vẫn có vài lần hiếm hoi tự phá án