close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

‘Con người nghìn giọng’ Troy Baker nói về tầm quan trọng của video game

Troy Baker đã có những chia sẻ của mình về những tác động xã hội của video game trong chuyên mục “Ask me Anything”.

Troy Baker có lẽ là một cái tên đã quá quen thuộc với cộng đồng hâm mộ game offline trên toàn thế giới. Anh được biết đến như “con người nghìn giọng” khi góp giọng trong rất nhiều những tựa game trong khoảng thời gian gần một thập kỉ trở lại đây. Ví dụ những sản phẩm nổi tiếng như Far Cry 4, Call of Duty: Advanced Warfare, Bioshock Infinite, Infamous: Second Son, Batman: Arkham Origins,…

Và giờ đây trong chuyên mục “Ask me Anything”, Troy Baker đã có những chia sẻ, những tâm tư của mình khi làm nghề lồng tiếng cho rất nhiều tựa game và những ý kiến cá nhân về những tác động xã hội của video game đối với con người ngày nay.

“Tôi từ bé đã sở hữu một giọng rất cao và mọi người khi gọi điện đến thường nhầm tôi sang mẹ của tôi. Cuộc sống thật kì lạ khi đã chuẩn bị cho chúng ta rất nhiều và chỉ cần chờ cơ hội, và khi cơ hội đến, chúng ta đã được cuộc sống trang bị cho rất nhiều thứ để có thể đối mặt với nó”, anh trả lời một người hâm mộ khi hỏi về cảm giác của anh khi biết mình sở hữu một chất giọng rất tuyệt vời.

[fresh_embepost pid=”133647″]

“Cơ hội của tôi đã đến với video game, một người bạn và đồng thời cũng là một nhạc sĩ cho biết họ đang cần một anh chàng có chất giọng hay để lồng tiếng cho trò chơi của họ. Và đó là lần đầu tiên có người nói với tôi rằng tôi có một chất giọng hay. Brothers in Arms chính là trò chơi đánh dấu sự nghiệp lồng giọng của mình”.

Troy Baker

Troy Baker ngoài việc lồng tiếng cũng đã có cơ hội tham gia diễn xuất trong tựa game Call of Duty: Advanced Warfare bên cạnh diễn viên gạo cội Kevin Spacey và anh cho biết rằng đó là một vinh dự không thể nào lớn hơn trong sự nghiệp của mình.

Và rồi một số fan cũng đã đặt câu hỏi về việc hiện nay rất nhiều tựa game đang chạm vào những vấn đề lớn hơn trong xã hội. “Anh có nghĩ rằng video game có sức mạnh to lớn đến mức thay đổi hoàn toàn tâm trí của một con người? Và những vấn đề như đồng tính luyến ái, phân biệt chủng tộc hay sự di cư được giải quyết trong các trò chơi có thể gây một chút ảnh hưởng nào đó tới xã hội đời thực không?”

Troy Baker

Troy Baker đã trả lời một cách đầy thẳng thắn về vấn đề này.

Bạn và các gamer đang là minh chứng rõ rệt nhất chứng tỏ rằng những tựa game hoàn toàn có thể thay đổi suy nghĩ của một con người. Và chính xác hơn, chúng đang diễn ra.

Và các gamer cũng là những tấm gương sáng nhất, là bằng chứng rõ rệt nhất cho việc video game không phải chỉ là trò chơi, mà nó còn là những bài học, những kinh nghiệm giúp chúng ta đối phó với những vấn đề hay mâu thuẫn trong cuộc sống thực tại. Video game chỉ là một sản phẩm giải trí ư? Không, nó còn làm được nhiều hơn thế.

Những đoạn hội thoại trong Bioshock, Infinite hay The Last of Us đã đả động đến những vấn đề cực kì nghiêm trọng trong xã hội từ quá khứ, hiện tại và cả tương lai về sau. Điều đó có thể không làm thay đổi được gì nhiều nhưng nó thể hiện rằng, chúng ta là một xã hội loài người, nền văn minh của chúng ta không cho phép những chuyện đó xảy ra.

Gamer có thể vào đây để xem toàn bộ những câu hỏi của độc giả và câu trả lời hết sức thú vị của Troy Baker. Mời các bạn cập nhật những tin game offline mới nhất cũng như hấp dẫn nhất cùng các gamer sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Top 10 phim bom tấn hứa hẹn bùng nổ trong năm 2015
>>>Điện tử 4 nút – hệ máy sống mãi trong tuổi thơ của gamer

Bài liên quan
Góc NhìnPC - Console

20 tựa game hay nhất trong suốt thập kỷ qua (Phần 2)

Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

Game Mobile

[HOT] Bom tấn Call of Duty: Mobile đếm ngược ngày Closed Beta, nhanh tay đăng ký test