close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Game Mobile

‘Con nghiện’ Game Mobile và những bệnh lý thường gặp

Bài viết dưới đây không phải là một vấn đề mới mẻ nhưng các game thủ mobile nên lưu ý để có thể bảo vệ sức khỏe của mình một cách hiệu quả nhất.

Chắc hẳn có không ít game thủ mobile thường xuyên dành cả ngày bên cạnh chiếc smartphone của mình. Thói quen này sẽ vô tình khiến bạn mắc phải một số vấn đề về sức khỏe. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của chính mình một cách hiệu quả nhất.

Những căn bệnh về mắt

Khỏi phải giải thích nhiều thì ai cũng sẽ biết bệnh về mắt là một trong những vấn đề mà game thủ mobile thường xuyên mắc phải. Trong quá trình chơi game mobile mắt của các bạn sẽ phải làm việc với cường độ rất lớn trong suốt một khoảng thời gian dài. Điều này vô tình sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết dẫn đến các bệnh về mắt như cận, loạn thị, khô mỏi mắt… Hơn nữa, nếu không có những biện pháp phòng tránh, chữa trị kịp thời thì rất có thể mắt sẽ rơi vào tình trạng mờ dần theo thời gian và dẫn đến việc mù lòa trong tương lai.

game mobile

Để có thể phòng tránh được những bệnh liên quan tới mắt các bạn nên có những biện pháp đúng đắn và càng sớm càng tố. Cụ thể là nên để mắt nghỉ ngơi trong khoảng 5, 10 phút sau mỗi 3 tiếng liên tục sử dụng smartphone. Không nên nằm chơi game trong thời gian dài vì lúc này ánh sáng của smartphone sẽ trực tiếp gây tổn thương tới mắt do tiếp xúc ở cự ly gần. Ngoài ra, cũng nên đi khám mắt định kỳ để có thể phòng tránh, chữa trị một cách kịp thời nhất.

Tổn thương các ngón tay

Các ngón tay cũng là một bộ phận cơ thể dễ dàng bị tổn thương do chơi game mobile liên tục. Tại sao ư? Tại vì chơi game mobile trên smartphone đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thực hiện lặp đi lặp lại các động tác ấn ngón tay vào nút điều khiển với tần suất liên tục trong khoảng thời gian dài. Điều này sẽ gây đến những tổn thương không đáng có ở các dây thần kinh đầu ngón tay cũng như gân, cơ duỗi ở thân ngón. Hơn nữa, nếu coi thường và bỏ qua vấn đề này trong thời gian dài rất có thể các bạn sẽ mắc phải hội chứng run tay khiến những công việc thường ngày trong cuộc sống trở lên vất vả hơn bao giờ hết.

game mobile 2

Muốn phòng tránh điều này không hề khó bạn chỉ việc giúp ngón tay thư giãn bằng các bài tập trước khi đi ngủ với “bi tập tay” hoặc đơn giản hơn là chơi game mobile bằng bút smartphone sẵn có.

Béo phì

Có một mối liên hệ mật thiết giữa chơi game mobile và nguy cơ béo phì. Đơn giản là bạn càng bỏ nhiều thời gian chơi game mobile đồng nghĩa với việc bạn càng ít vận động nên chuyện béo phì là đương nhiên. Ngoài ra, những thói quen xấu của game thủ mobile như thức đêm, thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh, nước có ga cũng dễ dàng đưa bạn rơi vào tình trạng béo phì.

game mobile 3

Để có thể thoát khỏi béo phì các bạn nên có một quỹ thời gian chơi hợp lý. Kết hợp với vận động ngoài trời cũng như tìm cho mình một số thú vui bổ ích khác như thể thao, du lịch. Hơn nữa, nếu thấy mình bắt đầu có dấu hiệu tăng cân khó kiểm soát các bạn hãy ngay lập tức từ bỏ đồ ăn nhanh và thức uống có ga để có thể dập tắt căn bệnh nguy hiểm này ngay lập tức.

Kết

Những kiến thức Game4V cung cấp trên đây tuy chưa đủ nhưng phần nào sẽ giúp game thủ mobile có thể dễ dàng chăm sóc sức khỏe chính mình một cách tốt hơn. Game4V xin chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ và thoải mái nhất.

[fresh_embepost pid=”237940″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Vì sao game thủ chơi game mobile nhiều hơn trong năm 2020?

Game Mobile

Trung Quốc chiếm gần 1/3 doanh thu game mobile tháng 01/2021

Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12