close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia ‘lật lọng’ trong Dragon Ball

Son Goku hay còn gọi tắt là Goku là nhân vật chính của manga Dragon Ball. Goku có gốc là một chiến binh của dân tộc Saiyan, hiện đang sống và chiến đấu bảo vệ Trái Đất. Nhưng bạn có biết rằng anh chính là chuyên gia “lật lọng” trong series Dragon Ball?

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Goku chính là chuyên gia ‘lật lọng’ trong Dragon Ball

Nhắc đến Dragon Ball thì chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới nhân vật Son Goku, mà nhắc đến Goku thì chắc ai cũng nhớ về một nhân vật mạnh mẽ nhưng có phần ngốc nghếch và một lòng mong muốn bảo vệ trái đất. Chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ Goku toàn đức tính tốt, nhưng có thể bạn đã quên rằng anh đã rất nhiều lần “lật lọng” trong toàn bộ series Dragon Ball và đến tận bây giờ là Dragon Ball Super.

Cụ thể thì với những ai đã theo dõi chuyến hành trình của Goku thì sẽ nhận ra rằng anh thường “tha” cho kẻ thù rồi cuối cùng lại quay lại tiêu diệt bọn chúng. Ba ví dụ điển hình cho việc này đó chính là Frieza, Cell cùng mới đây nhất là Moro.

Điểm chung của cả ba đó chính là phản diện chính của một arc, sau khi đã đại chiến đã đời thì đột nhiên Goku lại “nổi lên lòng tốt” tha cho bọn chúng rồi cuối cùng lại quay ngược lại và tiêu diệt chúng.

Frieza, Cell cùng Moro đều đã từng bị Goku lừa trong Dragon Ball

Không nói đâu xa, trong chap mới nhất của manga Dragon Ball Super thì Goku đã có một pha “tự hủy” khi đưa cho Moro ăn đậu thần và yêu cầu hắn phải ở trong nhà ngục. Tất nhiên là ban đầu Moro đồng ý, rồi sau khi ăn đậu thần thì hắn đã lấy loại toàn bộ sức mạnh rồi còn tiện thể lấy luôn năng lực của Merus. Thế là Goku lại tìm cách để tiêu diệt hắn.

Trường hợp của Frieza cùng Cell cũng giống như vậy, cũng là lòng tốt của Goku cho bọn chúng cơ hội và suýt nữa lấy đá đạp chân mình, thậm chí là anh phải trả giá bằng mạng sống vì “sĩ diện” trước Cell.

Thật ra có thể hiểu được mục đích của Goku khi làm như vậy, nếu anh cứ thế trực tiếp tiêu diệt bọn chúng thì chắc chắn một phần nào trong Goku vẫn sẽ cảm thấy bứt rứt cùng tội lỗi vì vốn dĩ anh không thích phải sát hại người khác. Vì vậy Goku đã quyết định cho bọn chúng cơ hội và sẵn sàng trở thành kẻ “lật lọng” vì anh biết rằng bọn chúng sẽ không tận dụng cơ hội mà Goku đưa cho. Dù sao thà làm như vậy cũng không khiến Goku bị vướng mắc khi tiêu diệt bọn chúng vì anh đã cho cơ hội rồi.

Có thể bạn đã biết: Goku chính là chuyên gia 'lật lọng' trong Dragon Ball

Dragon Ball: Goku đã sẵn sàng “lật lọng” vì anh biết kẻ thù chắc chắn sẽ không từ bỏ

>>> Xem Thêm: Dragon Ball Super 65: Quyết định sai lầm của Goku, Moro phản công

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball Super sẽ khám phá về Đa vũ trụ trong ARC tiếp theo?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Goku đã có thể đánh bại Beerus?

Phim-Truyện

Dragon Ball Super: Hiện tại có phải thời điểm để đưa SSJ4 vào mạch truyện chính?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao Super Saiyan God lại giúp đỡ series?