close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Có thể bạn chưa biết: The Witcher suýt nữa trở thành “hàng nhái” Diablo

Trong bản game mẫu nguyên thủy của The Witcher 2002, bạn phải tự tạo nhân vật riêng chứ không thể vào vai Geralt và anh chàng thợ săn tóc bạc huyền thoại chỉ là một NPC mà thôi

The Witcher, series game hành động phiêu lưu lừng danh của CD Projekt Red đã đi được một chặng đường dài với những sự thay đổi đáng kể, từ khi nó chính thức ra mắt cộng đồng từ năm 2007.

The Witcher

Nhưng bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết rằng bản mẫu đầu tiên của trò chơi đã được sản xuất từ năm 2002 và nó còn khác hơn rất nhiều so với bản gốc năm 2007.

Sau đây, chúng ta hãy cùng nhìn lại sơ lược phần hình ảnh của series The Witcher qua các phiên bản chính:

The Witcher

Và so sánh chúng với bản Prototye – bản mẫu nguyên thủy được sản xuất năm 2002:

The Witcher

Rõ ràng là rất khác ngay cả khi so sánh với phiên bản The Witcher 1 đúng không? Trong series video “The Witcher History” do Ryszard Chojnowski – cựu lãnh đạo dự án chia sẻ trên Youtube, ông có tiết lộ một vài thông tin thú vị về phiên bản game nguyên thủy này.

The Witcher

Suýt nữa thì chúng ta đã có một Geralt hay Triss rất khác so với bây giờ

Bản demo 2002 được định hướng phát triển là một trò chơi hành động theo kiểu point-and-click và lấy cảm hứng từ tựa game Baldur’s Gate: Dark Alliance, vốn được nhiều người nhận xét là rất giống với phong cách hack’n’slash của Diablo.

CD Projekt Red đã xây dựng bản mẫu thử nghiệm của họ bằng cách sử dụng bộ engine của Mortyr – một game bắn súng Thế chiến II khá đình đám ra mắt năm 1999.

The Witcher

Baldur’s Gate: Dark Alliance – tựa game ARPG mà The Witcher từng muốn “học hỏi” được nhận xét là rất giống Diablo

Dự định ban đầu của hãng sản xuất là để người chơi tự tạo ra nhân vật chính của riêng mình chứ không mặc định chỉ là Geralt. Thay vào đó, Geralt sẽ xuất hiện như một NPC để người chơi trò chuyện và tương tác.

Lối chơi của game, đúng như bạn có thể dự đoán: chỉ việc trỏ và nhấn điên cuồng, phó mặc cho độ “trâu” và sát thương của nhân vật đầy nhàm chán. Mà theo như chính Chojnowski mô tả là : “very slow, sluggish and simplistic” (tạm dịch: chạm chạp, trì trệ và quá sức đơn giản)

Vào tháng 5 năm 2003, phiên bản này đã bị hủy bỏ và một vài người đứng đầu dự án đã phải nhóm họp và tìm ra cách đưa thế giới The Witcher đến với cộng đồng game thủ theo cách độc đáo và cuốn hút riêng.

The Witcher

Kết quả là họ đã phải mất thêm 4 năm nữa để sản xuất ra một trong những trò chơi bắt nguồn cho series RPG huyền thoại của làng game.

Theo Kotaku

Bài liên quan
PC - ConsolePhim-Truyện

Dự án anime thuộc vũ trụ Cyberpunk 2077 chính thức được công bố

PC - Console

Cyberpunk 2077 tiếp tục trì hoãn ngày ra mắt đến 19/11

PC - Console

Witcher bán được 50 triệu bản

PC - Console

Cyberpunk 2077 lộ diện ngày phát hành chính thức năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.