close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Phim-Truyện

Có thể bạn chưa biết: Tác giả Doraemon ban đầu có đến hai người

Cái tên Doraemon cùng tác giả Fujiko F. Fujio có lẽ chẳng phải cái tên xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhưng bạn có biết rằng ban đầu tác giả Doraemon ban đầu có đến hai người?

Tác giả Doraemon ban đầu có đến hai người

Tác giả Doraemon ban đầu có đến hai người

Doraemon là bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Fujiko F. Fujio được sáng tác vào năm 1969. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Bộ truyện kể về một chú mèo máy tên là Doraemon đến từ thế kỷ 22 để giúp một cậu bé cấp 1 hậu đậu tên là Nobi Nobita. Các câu chuyện của Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học kĩ thuật. Kể từ khi ra đời đến nay, Doraemon không chỉ được coi là nhân vật và bộ truyện tranh được yêu thích hàng đầu ở Nhật Bản, nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa của đất nước này và được trẻ em nhiều nước trên thế giới yêu thích.

Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng tác giả Doraemon ban đầu lại có đến hai người.

Fujiko Fujio là bút danh chung của hai nghệ sĩ manga Nhật Bản. Tên thật của họ là Hiroshi Fujimoto và Motoo Abiko. Năm 1954, hai người đều dùng cái tên “Fujiko Fujio” cho tới năm 1987, họ chia tay để theo đuổi con đường sáng tác riêng lẻ và trở thành “Fujiko F. Fujio” và “Fujiko Fujio (A)”.

Bộ truyện gắn liền với tuổi thơ Doraemon lại có đến hai tác giả

Nếu nói đúng ra thì tác giả thật sự của Doraemon phải là Fujiko Fujio chứ không phải mỗi mình Fujiko F. Fujio. Nguyên do là vào thời điểm ban đầu, khi bắt đầu sáng tác truyện tranh, cả hai ông đều vẽ cùng nhau dưới bút danh Fujiko Fujio. Truyện tranh sáng tác của hai ông rất thành công, và đến năm 1960 giành được giải thưởng Shogakukan cho 2 manga Susume Robot và Tebukuro Tecchan. Tác phẩm đem lại thành công vang dội nhất cho cả hai ông chính là chú mèo máy Doraemon – một sản phẩm tưởng tượng của thế kỷ 22, tuy nhiên trên thực tế manga này không hề gây được tiếng tăm gì suốt 3 năm trời cho đến khi anime của nó được phát trên truyền hình. Đến năm 1988, hai ông ngừng hợp tác với nhau, do manga của Abiko (Fujiko Fujio (A)) chủ yếu dành cho lứa tuổi thanh niên, còn Fujimoto (Fujiko F. Fujio) lại muốn hướng tới đối tượng là trẻ em.

Vì vậy Fujiko F. Fujio đã tiếp tục sáng tác Doraemon một mình và hướng tới đối tượng trẻ nhỏ còn (Fujiko Fujio (A) thì tách ra để thực hiện những dự án của riêng ông. Và đó cũng là lý do khiến nhiều người biết đến cái tên Fujiko F. Fujio chứ không hề biết rằng ban đầu Doraemon có đến hai tác giả với bút danh chung là  Fujiko Fujio.

>>> Xem Thêm: Doraemon Movie 41: ‘Nobita’s Little Star Wars 2021’ cùng trailer mới đẹp lung linh

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Doraemon Movie 41: 'Nobita's Little Star Wars 2021' cùng trailer mới đẹp lung linh

Phim-Truyện

Những ưu điểm và nhược điểm của 'thánh lười' Nobita

Phim-Truyện

Những bộ truyện đã làm nên tên tuổi của tác giả Doraemon

Phim-Truyện

Nhìn lại 'bảng vàng thành tích' của Nobita khiến ai cũng phải bái phục