close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Cộng Đồng

Có thể bạn chưa biết: Người lồng tiếng cho Goku là một phụ nữ đã 81 tuổi và từng đạt 2 kỷ lục Guinness

Ngoài đời thực, giọng nói của bà cũng cho thấy sự tương đồng rất rõ với các nhân vật Goku, Goten và Gohan!

Ở tuổi 81, nghệ sĩ lồng tiếng Masako Nozawa đã bắt đầu công việc chính của mình – thổi hồn cho những nhân vật hoạt hình anime – từ những năm 1960. Nhưng có lẽ bà được cộng đồng biết đến nhiều nhất thông qua những thành công đạt được cùng series Dragon Ball.

Trong phim, Nozawa là người đảm nhận phần lồng tiếng Nhật của Goku, Gohan và Goten. Ngoài đời thực, giọng nói của bà cũng cho thấy sự tương đồng rất rõ với các nhân vật!

Có thể bạn chưa biết: Người lồng tiếng cho Goku, Gohan và Goten là một phụ nữ đã 81 tuổi

Đoạn clip trích lại một show truyền hình Nhật Bản dưới đây đã thu hút hơn hai triệu lượt xem trên Twitter. Trong đó, một chuyên gia phân tích các mẫu âm thanh của bà Nozawa trong những tình huống khác nhau. Chẳng hạn như ngạc nhiên, nói điều gì đó rất dễ thương, và phản ứng bởi bộ trang phục của một thanh thiếu niên. Đây đều là phản ứng tự nhiên của bà với các tình huống khác nhau.

Đối với ví dụ đầu tiên, chuyên gia nhận thấy rõ ràng có độ khàn trong cách bà Nozawa phản ứng với việc chàng trai đột ngột chạy bung qua tường. Hơn nữa, cao độ giọng nói cũng không tăng. Các chuyên gia kết luận tiếng nói của bà thực sự vẫn giống như những gì Goku thể hiện ở anime.

Có thể bạn chưa biết: Người lồng tiếng cho Goku, Gohan và Goten là một phụ nữ đã 81 tuổi

Trong ví dụ thứ hai, Nozawa ngạc nhiên bởi một vật đáng yêu và thốt lên từ “kawaii” (“dễ thương” trong tiếng Nhật). Các chuyên gia nhận xét vào đầu câu nói có một sự khàn nhẹ, nhưng nó nhanh chóng trở nên trong hơn. Cao độ cũng tăng, vượt qua mức 800Hz ở điểm cao nhất. Giọng của Goten cũng trùng khớp với những nấc cao đó.

Có thể bạn chưa biết: Người lồng tiếng cho Goku, Gohan và Goten là một phụ nữ đã 81 tuổi

Trong ví dụ cuối cùng, Nozawa ngạc nhiên với phong cách thời trang của một thanh niên trẻ, thắc mắc anh ta liệu có ổn không khi mặc nó đi làm. Ở đây, yếu tố khàn đến từ cả trong và ngoài, cùng với lời nói rõ ràng và tăng cao sự rung động của dây thanh quản. Kết quả âm thanh cho ra hệt như Gohan.

Có vẻ như quãng thời gian gắn bó lâu dài cùng các nhân vật đã đưa luôn một số ảnh hưởng vào cuộc sống của bà như ta có thể thấy qua ví dụ này.

Đầu năm 2017, nữ diễn viên gạo cội đã vinh dự giành được 2 kỷ lục Guinness thế giới với vai Goku của series Dragon Ball. Bao gồm có “diễn viên lồng tiếng cho một nhân vật game lâu nhất” và “diễn viên lồng tiếng game có thời gian hoạt động lâu nhất”.

Có thể bạn chưa biết: Người lồng tiếng cho Goku, Gohan và Goten là một phụ nữ đã 81 tuổi

Ngoài Dragon Ball, bà còn tham gia vào các dự án khác đáng chú ý như Astro Boy, Doraemon (1973), Kimba the White Lion (1990), Kindaichi Case Files (2000), One Piece (2001),…

Theo Kotaku

http://game4v.com/pc-console/ra-mat-server-chuyen-dung-nhung-co-du-suc-cuu-vot-for-honor-494198.g4v

Bài liên quan
Phim-Truyện

Dragon Ball: Có chính thức hai loại sức mạnh

Phim-Truyện

Liệu xem anime bằng VR có phổ biến trong tương lai?

Phim-Truyện

Dragon Ball: Cách để có thể sử dụng kỹ năng mới của Vegeta

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin Anime, Góc tâm sự game thủ 26/06

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.