close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Mobile

Có thật CFL “hút máu” như nhiều người chơi nghĩ?

Chênh lệch giá cả giữa CF Legends và bản gốc bên Trung Quốc đã khiến nhiều game thủ nghĩ đang bị VNG “hút máu”, nhưng có thật như vậy không?

Nếu đã chơi qua cả CF Legends và bản CF Mobile phát hành tại Trung Quốc thì game thủ có thể nhận thấy giá cả trang bị và vòng quay khá khác biệt, thậm chí khi nạp gem ingame thì CF Mobile còn có khuyến mại khá hấp dẫn ở các mốc nạp cao. Đây cũng là chủ điểm gây nhiều tranh cãi trên các hội nhóm CF Legends, với nhiều người chơi cho rằng VNG tăng giá đồ để “hút máu” game thủ, vì so sánh qua thì đồ CF Mobile rẻ hơn rất nhiều so với CF Legends.

hút máu

Thực ra điều này là không hoàn toàn đúng vì cả 2 game đều là F2P, người chơi không cần nạp tiền để gia hạn ngày chơi hay giờ chơi như VLTK, còn nói việc “hút máu” do tăng giá đồ thì cũng không chính xác, bởi việc này liên quan đến tỉ giá tiền từng nước cũng như chính sách khuyến mãi, hậu đãi của từng NPH. Cùng xem qua các quan niệm thông thường của game thủ và nguyên nhân của nó nhé:

Giá đồ CF Legends đắt hơn CF Mobile

Điều này là đúng, nhưng xét về giá trị nạp thẻ thì CFL lại rẻ hơn CFM, vì đồng Nhân Dân Tệ cao gấp 3.5 lần so với đồng VN, trong khi đồ CFM rẻ hơn khoảng 2.5 lần so với CFL. Vì vậy khi bạn nạp 700 ngàn VNĐ thì có thể mua được một VIP, nhưng sẽ cần tới hơn 2 triệu để có số gem tương ứng mua VIP bên CF Mobile. Về vấn đề “giá rẻ nên cày chay nhanh hơn” thì không hẳn, vì nhiều trang bị đòi hỏi cấp VIP 3-4 nên game thủ vẫn phải nạp tiền thì mới có thể mua đồ ngon được.

tranhluan2

Nhiều event tặng gem free

Về mặt này thì người viết cho rằng các NPH đều không kém cạnh nhau ở khoản tặng KC free khi đăng nhập hoặc chơi game, nhất là trong các dịp cập nhật, lễ lớn… Tencent, với vai trò là nhà sản xuất CF Mobile và có tiềm lực tài chính mạnh thì đương nhiên họ có thể ra nhiều sự kiện, tặng nhiều gem cho game thủ hơn, còn VNG tuy số lượng sự kiện tặng gem có thể ít hơn nhưng vẫn là có, và điều kiện cũng chỉ đơn giản là đăng nhập điểm danh hàng ngày, điểm danh tuần là game thủ đã có thể tích một lượng gem kha khá rồi.

img_7528

img_7529

CF Mobile có nhiều ứng dụng cho phép kiếm gem free

Một cách chính xác thì các nguồn gem free bên ngoài CF Legends / CF Mobile hoàn toàn phụ thuộc vào các đối tác thứ ba, những nhà tài trợ cho VNG hay Tencent – không có họ thì sẽ chẳng có bất cứ nguồn gem free nào cho game thủ hưởng lợi cả. Như đã đề cập, Tencent là một công ty game lớn, phát triển và phát hành CF Mobile nên đương nhiên họ được hậu thuẫn lớn từ các nhà quảng cáo, qua đó game thủ mới có thể làm survey, xem clip, tải app… để nhận gem free. Thị trường game online tại Việt Nam chưa đủ lớn mạnh nên VNG không có được nguồn tài trợ này, và rõ ràng không thể đổ lỗi cho họ vì điều đó.

tranhluan3

Kết

Có thể một số cập nhật, chỉnh sửa của VNG chưa làm hài lòng đại đa số game thủ và vấn đề chống hack vẫn còn rất phức tạp, nhưng CF Legends cũng đã cố gắng cân đối hết sức giá tiền đồ ingame và mệnh giá nạp thẻ để các xạ thủ có thể mua sắm thỏa thích – nói VNG hút máu thì không hợp lý, tuy nhiên một số điều chỉnh hệ thống như tỉ lệ rớt linh kiện hiếm có thể sẽ giúp CF Legends hấp dẫn hơn và tạo động lực cho người chơi nạp tiền hơn. Còn thì hiện tại game vẫn hoàn toàn miễn phí, không cần nạp thẻ để có giờ chơi nên các bạn cứ thoải mái làm nhiệm vụ, đăng nhập điểm danh, chơi Parkour là cũng có kha khá gem với trang bị rồi đấy!

Tải Crossfire Legends: tại đây
Trang chủ: http://cfmobi.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/cfmobi.vn/?fref=ts
Youtube: https://www.youtube.com/c/cflegendstv

Bài liên quan
Game Mobile

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile thông báo mở test lần 2

eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn

eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp

eSports

6 tướng thua nhiều nhất ở LMHT hiện nay