close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Có nên gán mác 16+ để giảm tình trạng “trẻ trâu” trong LMHT

Một câu hỏi được đặt ra: “Liệu LMHT có nên giới hạn độ tuổi ngừoi chơi để giảm tình trạng “trẻ trâu” trong LMHT hay không”? Hãy cùng nghe suy nghĩ của cộng đồng nhé.

LMHT Việt Nam đang gặp phải khá nhiều vấn đề tồn tại từ chính cộng đồng của mình. Đó là vấn nạn tool-er tràn lan đã làm nhiều game thủ bức xúc. Trên hết là vấn đề “trẻ trâu”, một đặc sản mà khi các game thủ của những tựa game khác nghĩ đến LMHT Việt Nam sẽ nghĩ đến ngay 2 từ này. Khác với tool hỗ trợ, tình trạng “trẻ trâu” không thể ngăn chặn trong một sớm một chiều. Nó phải đến từ hai phía, từ chính những biện pháp mạnh tay của NPH nhằm thanh lọc lại môi trường. Ngoài ra ý thức một bộ phận người chơi LMHT cũng cần được cải thiện để chúng ta có một môi trường LMHT trong sạch hơn.

Với ý kiến này, Game4V đã hỏi một vài game thủ một phương án nhằm cải thiện tình trạng “trẻ trâu” ở LMHT. Câu hỏi được đặt ra là: “Liệu LMHT Việt Nam có nên giới hạn độ tuổi người chơi để giảm thiểu tình trạng “trẻ trâu” ở LMHT Việt Nam hiện nay không”? Những ý kiến đưa ra rất trái chiều và hãy cùng lắng nghe một vài chia sẻ đến từ các game thủ LMHT Việt Nam.

Bạn Phạm Ngọc Thúy – game thủ LMHT đến từ Hà Nội cho biết:

Việc hạn chế độ tuổi của người chơi là cần thiết vì hiện tại việc quản lý, giáo dục ở Việt Nam còn nhiều bất cập, rất khó để kiểm soát việc các bạn nhỏ tuổi tham gia game và ảnh hưởng đến kết quả học tập và trau dồi các kĩ năng cần thiết khác khi còn đang trong độ tuổi phát triển.

thúy

Tiếp tục với câu hỏi này đến một game thủ khác, bạn Nguyễn Quang Huy lại có chia sẻ hoàn toàn trái ngược:

Mình nghĩ không nên hạn chế độ tuổi bởi đâu cũng có người nọ người kia. “Trẻ trâu” trong các tựa game khác cũng có rất nhiều, không chỉ riêng LMHT. Vả lại, nếu như chúng ta giới hạn độ tuổi lại thì làm sao có thể phát hiện được những Sofm hay The Shy nổi tiếng được?

huy

Đồng quan điểm trên, gamer Nguyễn Quốc Hoàng cũng cho rằng:

Không thể hạn chế được độ tuổi của các game thủ bởi game sinh ra để ngắm vào các game thủ trẻ là chủ yếu. Ngoài ra tình trạng “trẻ trâu” phá game, troll game trong LMHT đôi khi lại tạo điều kiện giúp bạn nâng cao trình độ và khả năng “gánh team” của chính bản thân mình.

Với game thủ nữ có tên Lê Bảo Ngọc, cô nghĩ rằng LMHT không nên giới hạn độ tuổi:

Mình nghĩ không nên giới hạn độ tuổi vì mình thấy có rất nhiều người chơi trẻ tuổi chơi hay và nghiêm túc. Nếu có giới hạn tuổi thì mấy đứa nhóc đó vẫn dễ dàng mượn acc người khác để quậy, nên việc giới hạn tuổi nghe chẳng khả thi. Thêm nữa, việc đó sẽ làm những gamer nhỏ tuổi, nghiêm túc mất đi một tựa game hay mà đáng ra họ được trải nghiệm. Mà có phải chỉ có trẻ con mới quậy đâu, đám “trẩu già” cũng đầy. Vậy nên muốn làm sạch môi trường LMHT, NPH nên lưu tâm hơn đến những report của gamer và xử lý mạnh tay các trường hợp đó thì hợp lý hơn.

cn1

Còn câu trả lời của bạn về vấn đề này như thế nào? Hãy để lại những lời bình luận để Game4V được biết ý kiến của bạn nhé!

>>> Rảnh rỗi sinh nông nổi, game thủ LMHT 9x và 10x rủ nhau ‘tỉ thí’

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

eSports

SK Telecom mở cửa hàng T Factory để bán đồ lưu niệm của đội tuyển T1

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch