close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Cơ hội vào trường đại học danh tiếng cho các game thủ

Trường đại học Chung-Ang của Hàn Quốc đã có chỉ tiêu mới trong năm tới. Đó là tất cả những vận động viên game thủ chuyên nghiệp đứng top sẽ được tuyển thẳng vào trường.

p7mdwmhx-1336012510

Khi viết bài này, tôi chợt nhớ đến bộ phim Free to Play được Valve công chiếu mấy ngày trước. Có lẽ chính nhờ bộ phim này, mà xã hội đang dần có những suy nghĩ và góc nhìn khác về game thủ.

Hàn Quốc chính là nơi như thế. Trường Đại học Chung-Ang (1 trong 10 trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc) giờ sẽ chấp nhận tất cả những hồ sơ của những game thủ được đánh giá thuộc vào hàng top của nước này. Tất cả game thủ đều sẽ được xem xét nguyện vọng như những vận động viên “Sports” bình thường. Sẽ không còn sự kì thị và đánh giá lạc hậu như trước nữa.

Theo Kotaku, giờ đây sẽ có hàng ngàn game thủ Hàn Quốc sẽ sử dụng kĩ năng chơi game của mình như một cách để có thể vào được Đại học Chung-Ang này.

da77ee5d_2009_OSL_final

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một đất nước giải trí và thẩm mỹ cực kì nổi tiếng trên thế giới. Game cũng vậy, tại đây, mỗi năm có hàng trăm cuộc thi đấu game được tổ chức và phát sóng trên tivi. Tiền thưởng trong các cuộc thi này có khi ngang bằng với những vận động viên chơi golf hoặc quần vợt chuyên nghiệp.

CAU

Đại học Chung-Ang

Tuy nhiên, đối với các game thủ, họ thường có rất ít kiến thức về đời sống xung quanh mình. Thậm chí đôi khi còn bị mắc bệnh trầm cảm, tự kỉ. Chính vì những lý do này, trường đại học Chung-Ang đã thêm vào chỉ tiêu tuyển sinh của mình trong năm tới. Đó là tất cả những game thủ nổi tiếng (nằm trong top 10 hoặc thấp hơn 1 chút) trong làng eSports nếu muốn theo học tại đây, thì họ có thể nộp hồ sơ và sẽ được tuyển thẳng.

Giờ đây, các bậc phu huynh cần phải thực sự nhìn lại những ước muốn và nguyện vọng của con em mình. Đặc biệt là những game thủ. Họ chơi game, nhưng họ cũng muốn khẳng mình tại đây. Sự ngăn cấm của các bậc phụ huynh là điều làm cho ước mơ của họ tan vỡ. Hãy để cho họ tự do lựa chọn con đường của mình. Thất bại thì đã sao chứ? Đó là ước mơ của họ, tương lai của họ, hãy để cho họ sống đúng với những gì họ muốn.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30

Cộng Đồng

Game thủ 'lạc trôi' khi các tiệm net đóng cửa hàng loạt

Cộng Đồng

Nghị định mới áp dụng vào tháng 4: Cấm game thủ giao dịch, mua bán vật phẩm ảo

Cộng Đồng

5 điều game thủ Việt sợ nhất trong ngày Tết