close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

PC - Console

Có gì chờ đợi game thủ trong năm Tân Sửu?

Năm canh tý là một năm khá tuyệt cho làng game, nhưng năm Tân Sửu còn ẩn chứa nhiều thứ tuyệt vời dành cho các game thủ hơn cả năm vừa rồi. Các bạn hãy cùng Game4V điểm mặt những thứ sẽ giúp thắp sáng năm Tân Sửu sắp tới.

Tân Sửu

Năm Tân Sửu là thời điểm mà game thủ hy vọng PS5 cùng Series X ổn định giá

1. Sự ổn định về giá của các hệ máy chơi game mới

Mặc dù được ra mắt đã rất lâu rồi nhưng nhiều game thủ vẫn còn chưa có khả năng sở hữu được hai hệ máy chơi game thế hệ mới là PlayStation 5 cùng với Xbox Series, nguyên nhân chủ yếu đến từ mức giá hiện đang ở trên trời của các hệ máy này (trung bình 23-24 triệu, có thể hơn nếu mua kèm bảo hành). Thế nhưng các bạn sẽ không phải đợi lâu nữa vì trong năm nay hệ thống Sony Việt Nam sẽ nhập về những máy PlayStation 5 đầu tiên để phục vụ các fan hâm mộ lâu đời của mình (ước tính vào quý 2 tới quý 3 là có hàng), tuy nhiên mức giá cũng có thể giao động từ 13.5 triệu tới 20 triệu một máy tùy vào số lượng mà thị trường Việt Nam được chia.

2. Sự trỗi dậy của Nintendo

Kể từ lúc ra mắt tới giờ Nintendo Switch đã và đang nằm ở vị trí dẫn đầu những hệ máy chơi game bán chạy nhất, các bạn có tin rằng Nintendo sẽ dậm chân tại chỗ và dân vị trí đó cho hai kẻ đến sau là PlayStation 5 cùng Xbox Series X? Câu trả lời tất nhiên là không, bên cạnh việc ấp ủ cho ra đời hệ máy mới mà nhiều người đồn đoán là Super Switch thì họ còn hàng loạt những con bài tẩy như Bayonetta 3, Breath of the Wild 2 và cả một tựa Pokemon Gen 4 đang được ấp ủ bấy lâu nay. Chừng đó thôi đủ để khiến biết bao nhiêu fan hâm mộ của chàng thợ sửa ống nước phải đứng ngồi không yên.

Tân Sửu

Tân Sửu cũng là thời điểm mà nhiều siêu phẩm chọn để ra mắt.

3. Sự ra mắt của hàng loạt siêu phẩm game.

Năm 2020 chúng ta đã chứng kiến được sự ra đời của hai hệ máy mới và năm Tân Sửu này chính là lúc mà chúng thể hiện sự trâu bò của mình. Hàng loạt cái tên được mong chờ đều có lịch ra mắt trong năm nay (không kể mấy game thể thao năm nào cũng ra). Về hành động nhập vai ta có Horizon Zero Dawn Journey To The West, God Of War mới. Về đua xe ta có GT Sport 7, về bắn súng chúng ta có Halo và hàng loạt các tựa game đình đám khác đang được phát triển trong âm thầm chờ lúc thích hợp để ra mắt game thủ thế giới.

4. Hàng loạt sản phẩm phần cứng mới được ra mắt hoặc giảm giá.

Bên cạnh các sản phẩm phần mềm như game thì năm tân sửu chúng ta cũng sẽ chứng kiến sự phổ biến hơn của nhiều sản phẩm phần cứng. Về mảng PC nhiều fan vẫn mong năm nay RTX 3080TI sẽ được ra mắt kịp thời đồng thời có nhiều ưu đãi hơn cho dòng card 3X để họ có thể dễ sở hữu hơn. Bên cạnh đó những dòng sản phẩm TV sở hữu cổng HDMI 2.1 cũng đang được kỳ vọng sẽ có giá phải chăng hơn trong năm mới để các game thủ Console có thể tận hưởng cảm giác full 8K không che trên các thế hệ máy console mới.

Bài liên quan
PC - Console

Studio Santa Monica đang tìm các nhân sự cấp cao cho dự án mới

PC - Console

Hai tựa game 'khủng' độc quyền của Sony sẽ chính thức lên PC

PC - Console

5 game có những chú trâu mạnh mẽ và đáng sợ nhất

PC - Console

Studio của God of War đang thực hiện dự án khác chưa được công bố